Về trang chủ Giải trí Cô gái tự nhận là Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam

Cô gái tự nhận là Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam

Đặng Thanh Ngân tự nhận là “Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam” sau khi được bổ nhiệm trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Supranational 2023. Tuy nhiên, việc cô tự nhận là hoa hậu gây tranh cãi.

Ngày 5/5, đơn vị nắm bản quyền Hoa hậu Siêu quốc gia ở Việt Nam công bố người đẹp Đặng Thanh Ngân trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2023. Trước đó, cô giành ngôi Á hậu 2 tại Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017.

Đặng Thanh Ngân sinh năm 1999 tại Sóc Trăng, cao 1,75 m, số đo ba vòng 85-60-95 cm. Trước khi giành ngôi Á hậu 2 Hoa hậu Đại dương 2017, Thanh Ngân là Hoa khôi sinh viên thanh lịch thành phố Cần Thơ 2017.

Đặng Thanh Ngân là đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2023.
Tranh cãi khi tự phong hoa hậu

Sau khi được bổ nhiệm, ngày 22/5 Đặng Thanh Ngân đăng tải bài viết trên trang cá nhân, tự nhận mình là hoa hậu gây tranh cãi.

Cô viết: “Tôi là Đặng Thanh Ngân – Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2023. Chuẩn bị cho một hành trình mới, đối với Ngân, đó không hề là một điều dễ dàng. Nhưng Ngân tin rằng với sự chăm chỉ rèn luyện về các kỹ năng, hình thể, kiến thức và sự chỉn chu trong tác phong sẽ giúp cho Ngân tự tin tỏa sáng, mang lại niềm tự hào cho những ai luôn ủng hộ, theo dõi mình thời gian sắp tới”.

Việc Thanh Ngân tự gọi mình là “Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam” gây tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp.

Đặng Thanh Ngân gây tranh cãi khi tự xưng là Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam.

Nhiều người cho rằng cô chỉ là đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Siêu quốc gia nên dùng từ “hoa hậu” không chính xác. Hơn nữa, trước đó người đẹp cũng chỉ giành giải á hậu chứ chưa từng đăng quang hoa hậu.

Nặng nề hơn, nhiều khán giả cho rằng người đẹp đang “đánh tráo khái niệm”, tự nâng cấp danh hiệu cho bản thân sau khi được bổ nhiệm thành đại diện Việt Nam đi thi quốc tế.

Trước phản ứng của khán giả, Đặng Thanh Ngân đã đổi lại phần giới thiệu của cô trên trang cá nhân. Cụ thể, cô bổ sung thêm dòng chữ: “Đại diện Miss Supranational Vietnam 2023 – Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam”.

Cứ đi thi quốc tế là được gọi là hoa hậu?

Trên thế giới việc một người đẹp đại diện quốc gia đi thi sắc đẹp quốc tế được gọi là “Miss – Hoa hậu” không phải chuyện hiếm và cũng không gây tranh cãi.

Ví dụ, người đẹp Luiseth Materán đại diện Venezuela tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021 ở Israel nên trên các phương tiện truyền thông quốc tế cô sẽ được gọi là Miss Universe Venezuela 2021.

Minh Tú gây tranh cãi khi được gọi là hoa hậu dù chỉ giành giải phụ Miss Supranational Asia 2018.

Luiseth Materán chỉ vào top 5 tại Miss Venezuela 2020 nhưng việc cô được gọi là Hoa hậu Hoàn vũ Venezuela lại không gây tranh cãi.

Tuy nhiên ở Việt Nam, việc được gọi bằng danh xưng hoa hậu sẽ đòi hỏi một sự công nhận khắt khe. Các người đẹp chỉ được gọi bằng hoa hậu nếu họ đăng quang một cuộc thi nhan sắc quy mô ở trong nước. Việc các đại diện đi thi quốc tế tự phong mình là hoa hậu cũng chưa từng có tiền lệ.

Ví dụ, Á hậu Hoàng Thùy đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2019 nhưng cho đến nay cô vẫn chỉ được gọi là Á hậu – danh xưng cô đã giành được ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Kim Duyên đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Siêu quốc gia 2022 và giành ngôi Á hậu 2 nhưng khi về nước cô vẫn chỉ được gọi là Á hậu.

Trước đây, trường hợp của siêu mẫu Minh Tú tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 cũng gây tranh cãi với việc sử dụng danh xưng hoa hậu.

Tại cuộc thi năm đó, Minh Tú vào top 10 và giành giải thưởng phụ Hoa hậu siêu quốc gia châu Á – Miss Supranational Asia 2018. Tuy nhiên sau khi về nước, Minh Tú được gọi là hoa hậu gây tranh cãi.

Nhiều khán giả cho rằng Minh Tú chỉ đạt được giải thưởng phụ, không phải giải cao nhất của cuộc thi nên việc gọi cô là hoa hậu không thỏa đáng. Hơn nữa, trước đó Minh Tú cũng chưa từng giành được danh hiệu hoa hậu ở bất kỳ cuộc thi sắc đẹp trong nước nào.

Qua đó có thể thấy khán giả Việt Nam vốn khắt khe với việc sử dụng danh xưng hoa hậu ở thị trường trong nước. Nhiều người cho rằng đây là điều cần thiết để tránh làm giảm giá trị của danh hiệu cao quý này trong bối cảnh có quá nhiều cuộc thi được tổ chức nhưng chất lượng lại không cân xứng.

Theo Báo Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm