Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Có 418 dự án nhà ở xã hội đang triển khai trên cả nước

Có 418 dự án nhà ở xã hội đang triển khai trên cả nước

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong quý I/2023, 418 dự án nhà ở xã hội đang được triển khai, với quy mô xây dựng khoảng 432.400 căn.

Bộ Xây dựng cho biết, về công tác phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, đến nay, cả nước đã hoàn thành 307 dự án nhà ở xã hội khu vực đô thị, quy mô xây dựng khoảng 157.100 căn, với tổng diện tích hơn 7,9 triệu m2.

nha-o-xa-hoi-ca-nuoc.jpg
Ảnh minh họa

Hiện nay, 418 dự án (bao gồm các dự án đang xây dựng và dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư) đang tiếp tục được triển khai, với quy mô xây dựng khoảng 432.400 căn, tổng diện tích khoảng 22,5 triệu m2.

Trong quý I, cả nước có 1 dự án nhà ở xã hội với quy mô 300 căn hộ được cấp phép mới tại tỉnh Bình Định.

Ngoài ra, trong quý này có 5 dự án nhà ở xã hội với quy mô 1.908 căn đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. 4 dự án với quy mô 934 căn hộ đã hoàn thành xây dựng.

Đối với dự án phát triển nhà ở thương mại, Bộ Xây dựng cho hay, có 14 dự án với 5.909 căn. Số lượng dự án bằng khoảng 50% so với quý IV/2022 và bằng khoảng 63,6% so với quý I/2022.

Qua số liệu tổng hợp của các địa phương, Bộ Xây dựng cho rằng, nguồn cung về nhà ở thương mại trong quý I/2023 vẫn còn hạn chế và có xu hướng giảm so với quý IV/2022.

Về việc triển khai xây dựng Nghị quyết của Quốc hội thí điểm một số chính sách nhằm đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân khu công nghiệp, trong tháng 3, Bộ Xây dựng đã gửi hồ sơ dự thảo đến các cơ quan liên quan.

Tuy nhiên, tại phiên họp chuyên đề của Chính phủ về xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép Bộ Xây dựng dừng việc xây dựng Nghị quyết này để tập trung hoàn thiện, trình Quốc hội ban hành Luật Nhà ở sửa đổi; đề xuất Quốc hội cho phép những nội dung liên quan đến chính sách về nhà ở xã hội sẽ có hiệu lực sớm sau khi ban hành.

Về quản lý, vận hành và cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, Bộ Xây dựng đã có văn bản yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, vận hành và cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, đồng thời khẩn trương thực hiện theo Nghị định số 69 của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Theo Báo Công Lý

Có thể bạn quan tâm