Về trang chủ Xã hội Pháp luật Có 3 phòng khám bán giấy nghỉ bệnh, bị thu hồi hơn 7,2 tỉ đồng

Có 3 phòng khám bán giấy nghỉ bệnh, bị thu hồi hơn 7,2 tỉ đồng

Liên quan vụ Công an Đồng Nai điều tra chuyên án bán giấy nghỉ bệnh, tối 31-5, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai cho hay từng phát hiện 3 phòng khám bán giấy, thu hồi số tiền trên 7,2 tỉ đồng.
Lực lượng chức năng phong tỏa, khám xét phòng khám đa khoa Tân Long vào ngày 30-5

Cụ thể, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai xác nhận từng kiểm tra ba phòng khám tư nhân là phòng khám đa khoa Tân Long, phòng khám Tam Đức và phòng khám Long Bình Tân (TP Biên Hòa) phát hiện những nơi này bán giấy nghỉ việc, hưởng bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Đây cũng là ba trong số các phòng khám mà Công an TP Biên Hòa vừa phá án, thu giữ nhiều tài liệu.

Sau khi xác định ba phòng khám bán giấy khống, xác nhận cho người lao động giả bệnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai đã thu hồi trên 7,2 tỉ đồng và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 30-5, Công an TP Biên Hòa đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đồng loạt khám xét sáu phòng khám trên địa bàn và hai nhà riêng của hai nghi phạm.

Công an đã bắt giữ hai nghi phạm là L.T.H. (43 tuổi) và H.T.Đ. (36 tuổi, cùng ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) khi đang tàng trữ các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe đã được làm khống nội dung chuẩn bị giao cho những người đặt mua.

Đồng thời, thu giữ hàng trăm giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội do nhiều phòng khám khác nhau lập khống nội dung.

Tiếp đó, công an khám xét ở các phòng khám đã thu giữ hàng trăm ngàn giấy chứng nhận nghỉ bệnh hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe ghi khống kết quả (chưa có thông tin người khám) và nhiều máy móc, tài liệu liên quan hoạt động khám chữa bệnh tại các phòng khám.

Công an xác định ngoài việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân hằng ngày, các phòng khám còn mua bán, làm khống các loại giấy tờ như giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe để bán cho người lao động, chủ yếu là công nhân trong các công ty.

Ngoài ra, công an phát hiện ở các phòng khám còn lập hồ sơ để được quyết toán tiền bảo hiểm y tế.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Có thể bạn quan tâm