Về trang chủ Chưa được phân loại CK Phương Đông-ORS: Lỗ 2 năm, đình chỉ hoạt động mua bán CK

CK Phương Đông-ORS: Lỗ 2 năm, đình chỉ hoạt động mua bán CK

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố quyết định đình chỉ hoạt động mua bán chứng khoán đối với CTCP chứng khoán Phương Đông (ORS).

Cụ thể, ORS bị đình chỉ hoạt động mua chứng khoán kể từ ngày 17/12/2018. Việc đình chỉ hoạt động mua chứng khoán đối với ORS kết thúc khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước quyết định đưa công ty này ra khỏi tình trạng kiểm soát đặc biệt.

Trước đó, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã quyết định kiểm soát đặc biệt ORS trong thời hạn 120 ngày, từ 16/10/2018 đến 15/2/2019.

Cùng với đó, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cũng đình chỉ hoạt động tự doanh của ORS do không duy trì các điều kiện cấp phép thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Chứng khoán.

Thua lỗ 2 năm liên tiếp, ORS bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt, đình chỉ hoạt động mua bán chứng khoán.

Trong vòng 60 ngày bị đình chỉ hoạt động tự doanh chứng khoán, ORS chỉ được phép bán các khoản đầu tư hiện tại, không được tăng hoặc phát sinh các khoản đầu tư mới.

ORS đã kinh doanh thua lỗ 2 năm liên tiếp, không đáp ứng chỉ tiêu an toàn tài chính đối với tổ chức kinh doanh chứng khoán. Nợ phải trả của ORS đã vượt 6 lần vốn chủ sở hữu trong khi quy định của Bộ Tài chính thì con số này không quá 3 lần.

Tổng tài sản của ORS hiện vào khoảng 445 tỷ đồng. Khoản phải thu ngắn hạn khác, mà cụ thể là số dư quá hạn thanh toán từ năm 2011, chiếm tỷ trọng áp đảo trong số này với 380 tỷ đồng.

Đây là khoản tiền gửi tại Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) bị bà Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt và có trách nhiệm bồi thường theo bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TP HCM.

Theo giải trình của ORS, công ty đang làm các thủ tục giám đốc thẩm để yêu cầu VietinBank bồi hoàn gốc và lãi phát sinh. Nếu việc này không hoàn thành trong thời gian bị kiểm soát đặc biệt, công ty phải trích lập dự phòng toàn bộ công nợ và kéo theo một khoản lỗ tương ứng.

Vốn chủ sở hữu của ORS sẽ sụt giảm nghiêm trọng, từ 58 tỷ đồng thành âm 322 tỷ đồng và có thể bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đình chỉ hoạt động.
Theo MSN-Laodong

Thế Giới Di Động: Sau scandal lộ thông tin khách hàng, cổ phiếu MWG giảm mạnh

Khai Silk: Ông chủ lụa China mác Việt chuyển nhượng lâu đài Tajmasago

Công Vinh-Văn Quyến-Anh Đức: 1 bức ảnh 3 số phận và bài học cuộc đời

Ngọc Huyền: Hủy show hòa chung không khí 100 năm cải lương

Có thể bạn quan tâm