Về trang chủ Thể thao Bóng đá Chuyên gia Indonesia: ‘Đá với Thái Lan tốt hơn đá với Argentina’

Chuyên gia Indonesia: ‘Đá với Thái Lan tốt hơn đá với Argentina’

Chuyên gia Indonesia mới đây đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm về trận giao hữu của đội nhà với ĐT Argentina vào tháng 6 tới.

Bóng đá Indonesia đang gây sốt khi ĐTQG nước này chuẩn bị có trận giao hữu với ĐT Argentina vào tháng 6/2023. NHM rất chờ đợi nhìn thấy ngôi sao Lionel Messi ở đấu trường Đông Nam Á.

Dù vậy, chuyên gia Mohamad Kusnaeni lại cho rằng việc đá giao hữu với ĐT Argentina – nhà vô địch World Cup 2022 không phải là điều tốt nhất cho đội bóng xứ Vạn đảo. Chia sẻ trên tờ Republika, vị này cho biết: “Sự khác biệt về trình độ là quá lớn. Vì vậy, nó thực sự có thể cản trở tâm lý và sự tự tin của các cầu thủ đội tuyển quốc gia.

heboh-pssi-unggah-laga-timnas-indonesia-vs-argentina-di-situs-resmi-jadi-duel-di-fifa-matchday-juni-2023-ygq7jtc6na-1684842864.jpg
Chuyên gia Indonesia nói điều bất ngờ về trận giao hữu với Argentina

HLV cũng khó nhìn thấy khả năng của các cầu thủ từ những thử thách trước những đối thủ cùng đẳng cấp với Lionel Messi và cộng sự. Cơ hội để thử nghiệm từ quan điểm chiến thuật và chiến lược cũng khá khó khăn”, ông Mohamad Kusnaeni thẳng thắn.

Theo đó, ông đưa ra quan điểm rằng LĐBĐ Indonesia nên tìm những đối thủ vừa sức, có thể có trình độ cao hơn ĐT Indonesia nhưng không nên quá chênh lệch: “Thỉnh thoảng thì không sao. Nhưng tốt hơn hết là nên thử sức nhiều hơn với những đối thủ ở trên cấp độ của chúng ta, nhưng không quá xa. Điều đó hữu ích hơn nhiều từ nhiều khía cạnh.
timnas-argentina-u-20-resmi-gagal-lolos-ke-piala-dunia-u-20-2023-alejandro-garnacho-batal-tampil-di-indonesia-lis0dbqmlh-1684564321.jpg
Argentina đã xác nhận đá giao hữu với Indonesia

Một trận đấu thử với Hàn Quốc chẳng hạn cũng rất thú vị cho khán giả. Dù có thể không hấp dẫn bằng trận đấu với Argentina. Tương tự như vậy, trận đấu với Thái Lan chắc chắn sẽ sôi động. Lối chơi của Thái Lan cũng giống Việt Nam, đối thủ tiềm năng của chúng ta”, ông Mohamad Kusnaeni nói thêm.

Dù phía ĐT Argentina đã xác định sẽ đá giao hữu với Indonesia vào tháng 6 song lãnh đạo bóng đá của đội bóng xứ Vạn đảo vẫn chưa chắc chắn về điều này:

“Trắng đen vẫn chưa phân định. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi thêm từ kết quả thảo luận để xác nhận kế hoạch. Cho đến thời điểm này, mọi thứ vẫn chưa rõ ràng. Vì thế chúng tôi sẽ không xác nhận bất cứ thông tin nào trước khi mọi chuyện có thể chắc chắn”, một lãnh đạo của bóng đá Indonesia cho biết.

Theo Art Times

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp