Về trang chủ Chưa được phân loại Chung cư Carina hậu hỏa hoạn: Bao giờ được nghiệm thu ?

Chung cư Carina hậu hỏa hoạn: Bao giờ được nghiệm thu ?

Chủ đầu tư chung cư Carina cho biết đã hoàn thành sửa chữa block C và đang tiếp tục hoàn thành block A, B.

Ngày 21/8/2018, Công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư chung cư Carina, đường Võ Văn Kiệt, quận 8, TP HCM, nơi từng xảy ra vụ hỏa hoạn ngày 13/3/2018 làm 13 người chết, 27 người bị thương, 150 xe máy và 13 ô tô bị thiêu rụi) cho biết trong 2 ngày 20 và 21/8/2018, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình thuộc Bộ Xây dựng đã tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu chung cư Carina.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã kiểm tra hiện trường, hồ sơ pháp lý, hồ sơ thiết kế, quản lý chất lượng, năng lực các chủ thể liên quan. Qua đó, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình đánh giá hoàn thành việc sửa chữa block C.

Theo chủ đầu tư là Công ty Hùng Thanh thì block C của chung cư Carina đã sửa chữa hoàn thành, đang chờ cơ quan chức năng nghiệm thu.

Trong diễn biến liên quan, Công ty Hùng Thanh đã hoàn thành việc sửa chữa block C theo hồ sơ thẩm duyệt của cơ quan thẩm quyền. Từ đó, chủ đầu tư đã có văn bản gửi đến Cảnh sát PCCC TP HCM đề nghị nghiệm thu công trình để sớm đưa cư dân về định cư.

Tuy nhiên, Cảnh sát PCCC TP.HCM hẹn đến ngày 4/9/2018 mới có văn bản trả lời. Trước đó, trong buổi đối thoại với người dân tại chung cư Carina, lãnh đạo Cảnh sát PCCC TP.HCM khẳng định sẽ tạo điều kiện cần thiết để khắc phục nhưng trên cơ sở kiểm định thì phải sửa chữa và thay thế theo yêu cầu. Ngoài ra, chủ đầu tư phải làm việc cùng Cảnh sát PCCC để thiết kế lại hệ thống, thẩm duyệt lại theo quy định, bổ sung các khiếm khuyết về giải pháp trong hệ thống PCCC.

Block A và B của chung cư Carina đang được sửa chữa.

Vừa qua, UBND quận 8 đã có buổi làm việc với Công ty Hùng Thanh, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, nghiệm thu block A, B, C chung cư Carina trong tháng 8/2018. Đồng thời, sớm bàn giao cho các hộ dân để ổn định cuộc sống.

Đến nay, chủ đầu tư đã hoàn thành thi công, sửa chữa tất cả các hạng mục điện, nước, thang máy…block C đồng thời sắp hoàn thiện block A và B.
Theo Cafef-Người lao động

Có thể bạn quan tâm