Về trang chủ Chưa được phân loại Bảo Sơn Complex: Cư dân phản đối vì chủ đầu tư phản kèo, biến mất tầng để xe và tầng thương mại

Bảo Sơn Complex: Cư dân phản đối vì chủ đầu tư phản kèo, biến mất tầng để xe và tầng thương mại

Sáng 12/8, đông đảo người dân mua căn hộ tại tòa nhà dịch vụ thương mại, căn hộ, nhà ở Bảo Sơn Complex, số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, Nghệ An đã dựng băng rôn, khẩu hiểu phản đối chủ đầu tư là CTCP tập đoàn đầu tư xây dựng và du lịch Bảo Sơn vì cho rằng nhà đầu tư vi phạm nhiều điều khoản trong hợp đồng mua, bán nhà.

Chung cư Bảo Sơn Complex có quy mô 31 tầng với 319 căn hộ cao cấp. Trong bản hợp đồng ký kết với các hộ dân tại đây nêu rõ: Tòa nhà gồm 2 tầng hầm để xe với hệ thống quạt hút đẩy công suất lớn; 2 tầng thương mại với diện tích gần 2.500m2 phục vụ các tiện ích như siêu thị, ngân hàng, trung tâm thời trang, dịch vụ ăn uống, nhà sinh hoạt cộng đồng, thư giãn, giải trí…

Tuy nhiên, khi nhận nhà, các hộ dân phát hiện nhiều hạng mục không giống trong hợp đồng đã ký. Đơn cử như, hệ thống tầng hầm chỉ có 1 tầng chứ không phải là 2 tầng. Chất lượng căn hộ không đúng như quảng cáo ban đầu, nhiều dịch vụ tiện ích cho cư dân trong chung c ư không được xây dựng mà sửa thành căn hộ để bán…

Khách hàng Bảo Sơn Complex phản đối chủ đầu tư là CTCP tập đoàn đầu tư xây dựng và du lịch Bảo Sơn gian dối khi thi công công trình.

Ông Phạm Văn Ảnh, chủ căn hộ 603, chung cư Bảo Sơn Complex cho biết, mặc dù hợp đồng là chung cư cao cấp nhưng chất lượng công trình thì quá thấp. Ông mua căn hộ diện tích 67,3m2 với giá 849 triệu đồng và mới ở được 2 tháng nhưng tường đã bong tróc, lộ cả gạch xây tường, do phần trát tường chủ yếu là cát, rất ít xi măng.

Anh Hoàng Đăng Hải, cư dân ở tầng 18 bức xúc: “Trong hợp đồng ghi rõ là hai tầng thương mại nhưng thực tế chỉ có tầng một. Tầng 2 bị sửa đổi thành các căn hộ để bán.”

Chủ căn hộ ở tầng 10, chung cư Bảo Sơn Complex Trần Lưu Sơn phản ánh: “Do có 1 tầng hầm để xe nên không đủ chỗ chứa lượng xe quá lớn của cư dân tại đây. Nhiều xe của cư dân phải để ngoài bãi đất trống hoặc vỉa hè khiến cư dân bất an. Nhiều tiện ích khác như chỗ vui chơi cho trẻ em cũng không có. Người dân mong muốn được đối thoại với nhà đầu tư để làm rõ các vấn đề nêu trên, đảm bảo quyền lợi cho người dân khi đã mua nhà tại chung cư Bảo Sơn Complex”.

Trước phản ánh của các hộ dân, phóng viên TTXVN đã liên hệ với chị Tình, Trưởng Ban quản lý Chung cư Bảo Sơn Complex. Chị Tình cho biết: “Mới nắm được thông tin sự việc và đang ra Hà Nội để họp với Ban lãnh đạo Tập đoàn về vấn đề này. Có thông tin gì chúng tôi sẽ cung cấp thêm.”

Theo cam kết của chủ đầu tư, hợp đồng bàn giao nhà chậm nhất là ngày 31/12/2017. Tuy nhiên, đến nay, nhiều hạng mục vẫn chưa xây dựng xong, hệ thống báo cháy chưa hoạt động ổn định, công nhân vẫn đang sửa chữa tại một số khu vực trong chung cư Bảo Sơn Complex. Do bức thiết về nhu cầu chỗ ở, hàng trăm hộ dân mua căn hộ ở đây đã dọn vào ở bất chấp nguy hiểm, rủi ro có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào./.
Theo Nguyễn Oanh/TTXVN

Có thể bạn quan tâm