Về trang chủ Chưa được phân loại Chủ tịch nước Trần Đại Quang mắc bệnh lý máu ác tính

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mắc bệnh lý máu ác tính

TS Phạm Gia Khải, nguyên chủ tịch Hội đồng chuyên môn -cố vấn Ban Bảo vệ-Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, cho biết Chủ tịch nước Trần Đại Quang được phát hiện mắc bệnh lý máu ác tính cách đây một thời gian.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 21/9/2018, GS-TS Phạm Gia Khải, nguyên chủ tịch Hội đồng chuyên môn -cố vấn Ban Bảo vệ-Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, cho biết Chủ tịch nước Trần Đại Quang được phát hiện mắc bệnh lý máu ác tính cách đây một thời gian và đã từng đi nước ngoài điều trị.

Tuy nhiên, do thế giới chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên chỉ có thể điều trị duy trì để lui bệnh một thời gian.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mắc bệnh lý máu ác tính một thời gian.

Theo một nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, sau khi phát hiện mắc bệnh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chữa bệnh tại nước ngoài. Thời gian gần đây, bệnh của Chủ tịch nước có dấu hiệu tái lại nặng hơn và đã được các chuyên gia trong nước và nước ngoài hội chẩn để đưa ra phác đồ điều trị.

Chiều 20/9, Chủ tịch nước phải nhập viện Trung ương Quân đội 108, sau đó rơi vào tình trạng hôn mê. Mặc dù được các giáo sư, bác sĩ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa nhưng đã không qua khỏi.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời lúc 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hà Nội.
Theo Chinhphu-Nguoilaodong

Có thể bạn quan tâm