Về trang chủ Chưa được phân loại Chiêm Quốc Thái: Phát hiện thêm đồng phạm trong vụ truy sát bác sĩ

Chiêm Quốc Thái: Phát hiện thêm đồng phạm trong vụ truy sát bác sĩ

Theo Kiến Thức, trưa nay 21/8/2018, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa ra thông báo truy tìm bà Trần Hoa Sen (ngụ quận 10, TP.HCM) là đồng phạm trong vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái (48 tuổi, ngụ quận 1, TP HCM) vào ngày 28/3/2018.

Theo Tiền Phong, năm 2010, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc quen biết với vợ chồng nữ bác sĩ Trần Hoa Sen thông qua chồng là bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Khoảng tháng 3/2018, bà Sen đã gọi điện kêu bà Ngọc đến nhà mình chơi. Tại nhà vị nữ bác sĩ này, Ngọc được giới thiệu và làm quen với Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh, có cơ sở tại phường Phú Thạnh, quận Tân Phú).

Theo lời giới thiệu của bà Sen thì Thanh là “người em” của bà ta. Trong buổi trò chuyện, bà Ngọc được cho là đã nhờ Thanh “đánh dằn mặt” chồng mình là bác sĩ Chiêm Quốc Thái, chi phí thuê đánh ông Thái được chốt là 1 tỷ đồng.

Một tuần sau đó, bà Ngọc đã mang 500 triệu đồng từ nhà thuê của mình ở phường Cô Giang, quận 1, đến nhà gặp bà Trần Hoa Sen, đưa cho người này số tiền trên để nhờ chuyển cho Thanh.

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa ra thông báo truy tìm bác sĩ Trần Hoa Sen, là đồng phạm trong vụ truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

“Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định, bà Trần Hoa Sen, là bác sĩ công tác tại một bệnh viện ở TP.HCM có hành vi chuyển 500 triệu đồng cho Phan Nguyễn Duy Thanh (giám đốc Công ty vệ sĩ S.T) để Thanh ra lệnh cho đàn em truy sát ông Chiêm Quốc Thái. Đây là số tiền mà bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, vợ cũ bác sĩ Thái) chuyển cho bà Sen để đưa cho Thanh”, nguồn tin cho biết.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, vợ cũ bác sĩ Thái) là người chủ mưu trong vụ tổ chức truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Công an TP.HCM thông tin với những chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định bà Trần Hoa Sen là đồng phạm với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, tội “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, xác minh tại địa phương thì hiện bà Sen không có ở nơi cư trú, không biết đi đâu nên công an ra thông báo truy tìm, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Trước đó, vào ngày 27/5/2018, bà Ngọc bị bắt giữ tại khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khi làm thủ tục xuất cảnh. Bà Ngọc được Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định là người cầm đầu, chủ mưu thuê nhóm bảo vệ tấn công, gây thương tích 5% cho ông bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái vào hôm 28/3/2018 trên đường Huỳnh Thúc Kháng (quận 1, TP.HCM).

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái, nạn nhân bị vợ cũ là Vũ Thụy Hồng Ngọc (đứng phía sau) thuê giang hồ 1 tỷ đồng chém gây thương tích.

Ngay khi thông tin bác sĩ Sen có liên quan đến vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém, không ít đồng nghiệp công tác trong ngành y ở TP.HCM tỏ ra vô cùng bất ngờ. Nhiều người bày tỏ thật sự “sốc” trước diễn biến của vụ vợ cũ thuê giang hồ chém chồng này.

“Tôi và nhiều đồng nghiệp khác thật sự bất ngờ trước thông tin Công an TP.HCM truy tìm bác sĩ Sen vì cô ta liên quan đến vụ án. Từ trước đến nay, bác sĩ Sen là người có cuộc sống khá giàu có, trong mối quan hệ đồng nghiệp cũng như nghiệp vụ đều được đánh giá cao. Tuy nhiên không rõ nguyên nhân nào bác sĩ Sen lại tham gia vào vụ án phức tạp này”, bác sĩ Quỳnh, công tác tại một bệnh viện ở TP.HCM, bày tỏ.
Tổng hợp từ MSN-Kienthuc-Tienphong

Có thể bạn quan tâm