Về trang chủ Xã hội Tin tức Chia sẻ kinh nghiệm vận hành dự án “Trao oxy- Trao Sự sống” và trao tặng bình oxy tại Hà Tiên, Kiên Giang

Chia sẻ kinh nghiệm vận hành dự án “Trao oxy- Trao Sự sống” và trao tặng bình oxy tại Hà Tiên, Kiên Giang

Sáng 17/9, nhóm tình nguyện viên của dự án “Trao oxy- Trao Sự sống” và “Phản ứng nhanh vì Sài Gòn” đã trao tặng Cơ sở Thu dung điều trị Covid-19 thuộc Trung tâm y tế Hà Tiên 100 bình oxy loại 40L và 50 van đồng hồ oxy ước tính trị giá 450 triệu đồng.  Toàn bộ số bình oxy trên do Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường tài trợ.

Nhà báo Hoàng Anh, thành viên Ban điều hành dự án trao tặng thiết bị bình oxy cho Phó chủ tịch UBND TP Hà Tiên Mai Quốc Thắng

Cơ sở Thu dung điều trị Covid-19 thuộc Trung tâm y tế Hà Tiên Mỹ Đức, TP Hà Tiên là nơi thu dung và điều trị cho gần 1.100 bệnh nhân F0 của các huyện Hòn Đất, Kiên Lương, Giang Thành và TP Hà Tiên.

 Với đội ngũ y bác sỹ còn ít ỏi, nguồn lực trang thiết bị, thuốc men còn thiếu thốn, địa hình lại xa xôi cách trở, nhưng lực lượng y tế nơi đây đã dốc sức chăm sóc sức khỏe và điều trị cho các bệnh nhân F0. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tiên Mai Quốc Thắng cảm động cho biết: “Thiết bị bình oxy và van đồng hồ oxy đã được hỗ trợ rất kịp thời, góp phần thiết thực cùng đội ngũ y bác sỹ của Trung tâm y tế Hà Tiên yên tâm đảm bảo nguồn oxy, phục vụ tốt cho điều trị các bệnh nhân nặng, giành lại sự sống cho bệnh nhân”.

Dự án thiện nguyện “Trao oxy- Trao Sự sống” tập hợp những tình nguyện viên nhiều ngành nghề từ doanh nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, nhân viên kinh doanh, nhà báo… cùng chung một mục tiêu chạy đua với thời gian nhanh nhất, tăng tốc cung cấp ô-xy và thiết bị bình oxy, một vấn đề vô cùng thiết yếu trong chữa trị bệnh nhân F0, nhằm chung tay đẩy lùi bệnh tật, giành sự sống cho các bệnh nhân tại TP.Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc vận động các nguồn lực xã hội hóa, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh phía Nam, nhóm đã nối vòng tay lớn, triển khai việc chia sẻ kinh nghiệm vận hành dự án và đã trao tặng trang thiết bị bình oxy, van đồng hồ oxy, mặt nạ oxy cho một số bệnh viện dã chiến, trung tâm y tế tại Long An, Tiền Giang, Đồng Nai….

Nhà báo Hoàng Anh, báo Đại Biểu Nhân Dân, VP Quốc Hội, thành viên ban điều hành dự án cho biết: “Hành động theo tiếng gọi của trái tim, tôi rất trân trọng và cảm phục các tình nguyện viên của nhóm đã nỗ lực hết mình, không kể ngày đêm, nạp oxy và vận chuyển cho các bệnh viện. Có những ngày, các bạn đã hoàn thành 300 lượt bình loại 40L nhằm hỗ trợ kịp thời cho các khoa cấp cứu đang cứu chữa bệnh nhân nặng. Nhằm tiếp sức, “chia lửa” với lực lượng y tế tại các tỉnh phía Nam, các tình nguyện viên  tiếp tục lan tỏa tình yêu thương, chia sẻ kinh nghiệm vận hành dây chuyền dự án, với mong muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ và trách nhiệm với cộng đồng, chung tay với lực lượng tuyến đầu, sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

Ban lãnh đạo  Công ty Cổ phần Dược Phẩm Hoàng Hường, đơn vị tài trợ, cũng bày tỏ sự tin tưởng và vui mừng khi được đồng hành cùng các tình nguyện viên, thắp lên ngọn lửa yêu thương, trao oxy, trao sự sống để cùng lực lượng y tế chăm sóc, điều trị sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân, sớm mang cuộc sống bình yên trở lại.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm