Về trang chủ Văn hóa CHỊ HẰNG – CHÚ CUỘI MANG TRUNG THU CHO CÁC EM VÙNG NÚI CAO GIA BẮC

CHỊ HẰNG – CHÚ CUỘI MANG TRUNG THU CHO CÁC EM VÙNG NÚI CAO GIA BẮC

Tết trung thu hay còn gọi là tết đoàn viên, nơi để người thân tụ họp thể hiện tình cảm yêu thương với gia đình. Nhắc đến trung thu, người ta nghĩ ngay đến thiếu nhi, khi nhiều trẻ em ở thành thị có điều kiện tốt để vui chơi ngày rằm thì nhiều nơi với điều kiện khó khăn, các em còn chưa biết đến trung thu hay bánh trung thu là gì. Nhân dịp này, Tiệm bánh tháng 8 – một nhóm bạn yêu từ thiện đã đồng hành và mang trung thu đến cho các em thiếu nhi vùng núi Gia Bắc – Lâm Đồng

Con đường lên với Gia Bắc thật ngoằn ngoèo và khó đi, chúng tôi đã có mặt tại Gia Bắc và mang đến đây một chương trình ý nghĩa của sự yêu thương và cho đi. Nhóm do anh Thanh Tùng làm trưởng nhóm, anh Tùng cho biết “biết được khu vực này các em còn nhiều khó khăn nên muốn làm gì đó cho các em. Tiệm bánh tháng 8 cũng là ước mơ của anh từ khi là sinh viên, và đây là chuyến đi đầu tiên của nhóm”.

Nhóm phát trà sữa cho các em nhỏ

Chị Mỹ Phụng – phó ban tổ chức, đã cùng các tình nguyện viên dành nhiều ngày để soạn đồ từ thiện, kêu gọi đóng góp cho các em như lồng đèn, bánh trung thu. Thật bất ngờ, chị Phụng nói ngay khi kêu gọi thì nhận được sự đóng góp quá nhiều từ mạnh thường quân, nhiều đến mức cả nhóm bất ngờ. Dù mệt nhưng cả nhóm ai cũng vui vì được nhìn thấy sự vui mừng ở các em.

 

Thời tiết ở Gia Bắc có phần gây khó khăn cho nhóm khi mưa từ trưa đến chiều, làm ai cũng lo lắng, tuy nhiên đến tối, thì đêm văn nghệ diễn ra khá suông sẻ, các em nhỏ được ăn cá viên chiên, dù mưa nhưng các em vẫn xếp hàng để các bạn tình nguyện viên phát cá viên cho các em làm ai cũng xúc động. Gian hàng quần áo 0 đồng dù mưa nhưng vẫn nhộn nhịp phụ huynh và các em đến chọn quần áo.

Chương trình trung thu phát bánh và lồng đèn kết thúc với sự hạnh phúc của các thành viên trong ban tổ chức. Dù còn nhiều khó khăn khi đến với các em vùng núi xa xôi Gia Bắc nhưng sau tất cả, nhóm thiện nguyện của Tiệm bánh tháng Tám đã mang đến một mùa trung thu ý nghĩa và đáng nhớ trong lòng tất cả người tham gia. Một trung thu ấm áp và nghĩa tình.

HOA TRÚC (THEO TTV)

 

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp