Về trang chủ Thể thao Các môn khác Các tay cơ trẻ billiards Việt Nam gây ‘sốc’ tại đấu trường World Cup

Các tay cơ trẻ billiards Việt Nam gây ‘sốc’ tại đấu trường World Cup

Tại vòng đấu 32 tay cơ xuất sắc của giải billiards 3 băng Porto World Cup đang diễn ra tại Bồ Đào Nha, cả 4 cơ thủ Việt Nam gồm Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh, Chiêm Hồng Thái và Trần Thanh Lực đều đã có chiến thắng để đi tiếp vào vòng knock-out.

Đây được xem là vòng đấu rất khó khăn cho những tay cơ trẻ của billiards Việt Nam như Bao Phương Vinh (hạng 31 thế giới), Chiêm Hồng Thái (hạng 32 thế giới) hay Trần Thanh Lực (hạng 40 thế giới) khi phải đối đầu với các tay cơ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, những cơ thủ Việt Nam đều đã có những chiến thắng vang dội tại vòng đấu bảng để bảo toàn cả 4 cơ thủ vào vòng 16 của giải đấu cấp độ thế giới.

Bao Phương Vinh xuất sắc đánh bại tay cơ số 2 thế giới

Mở đầu ngày thi đấu thành công của billiards Việt Nam chính là tay cơ Bao Phương Vinh ở bảng B. Đối đầu với Marco Zanetti (Ý, hạng 2 thế giới) ở lượt đấu đầu tiên, cơ thủ người Bình Dương sau khi khởi đầu không tốt đã “vùng lên” mạnh mẽ ở phần còn lại của trận đấu để có được chiến thắng thuyết phục 40-25. Ở lượt trận thứ hai, Bao Phương Vinh cũng đánh bại Jose Juan Garcia (Colombia, hạng 26 thế giới) với tỷ số 40-38 để sớm giành vé đi tiếp.

Tay cơ Chiêm Hồng Thái thi đấu đầy ấn tượng tại giải billiards 3 băng Porto World Cup

Thi đấu ấn tượng không kém người đồng đội chính là Chiêm Hồng Thái. Nằm ở bảng D đầy khó khăn với Eddy Merckx (Bỉ, hạng 7 thế giới), Kim Jun Tae (Hàn Quốc, hạng 14 thế giới) và Roland Forthomme (Bỉ, hạng 22 thế giới), nhưng tay cơ trẻ Việt Nam đã có hai chiến thắng trước các tay cơ lão làng của Bỉ ở hai lượt đấu cuối để giành vé đi tiếp dù rơi vào thế khó khi để thua Kim Jun Tae trong trận ra quân.

Trần Thanh Lực thi đấu đầy ấn tượng với lối chơi chững chạc

Tay cơ Trần Thanh Lực cũng thi đấu đầy ấn tượng để giành ngôi đầu bảng E với sự có mặt của huyền thoại Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 3 thế giới), Heo Jung Han (Hàn Quốc, hạng 13 thế giới) và Jacob Sorensen (Đan Mạch, hạng 42 thế giới). Trần Quyết Chiến cũng sớm giành vé đi tiếp của bảng G bằng 2 chiến thắng trước Sameh Sidhom (Ai Cập, hạng 8 thế giới) và Huberney Catano (Colombia, hạng 46 thế giới).

Trần Quyết Chiến vẫn tiếp tục giành vé vào vòng knock-out

Tại vòng 16 diễn ra vào chiều tối nay 1.7 (giờ Việt Nam), Trần Quyết Chiến sẽ gặp Tasdemir Tayfun (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 5 thế giới), Trần Thanh Lực gặp Marco Zanetti (Ý, hạng 2 thế giới). Đáng tiếc nhất chính là Bao Phương Vinh sẽ gặp lại người đồng đội Chiêm Hồng Thái để cạnh tranh vé vào tứ kết.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm