Về trang chủ Giải trí Các con nuôi Phi Nhung ở chùa về tặng quà cho mẹ nhân ngày Valentine

Các con nuôi Phi Nhung ở chùa về tặng quà cho mẹ nhân ngày Valentine

Ở đâu khó, ở đó có Phi Nhung. Đặc biệt là với những em bé bị bỏ rơi, hay những giọng ca nhí triển vọng nhưng hoàn cảnh khó khăn, Phi Nhung đều nhận nuôi nấng, chăm sóc không khác gì con ruột.

Ngoài Wendy, Phi Nhung có trên hai mươi người con nuôi, một số sống cùng nhà với cô, số còn lại sống ở chùa Phước Lạc (Bình Phước) và chùa Tăng tại TP Hồ chí Minh, có nhiều Thầy khi trưởng thành ra đời không thích đi tu thì mẹ Phi Nhung cho về nhà ở đi học và phụ coi các em nhỏ trong nhà sau khi đi học về . Bé nhỏ nhất  vừa được cô nhận nuôi tháng 6 vừa qua, sau khi bị mẹ ruột để lại trước cửa nhà ca sĩ.

Đã gần bước sang tuổi 50, Phi Nhung được nhiều mà cũng mất nhiều. Cô là một danh ca có sức ảnh hưởng sâu rộng đến khán giả trong nước và hải ngoại, nhưng đằng sau ánh hào quang đời cô có nhiều nốt trầm đẫm lệ.

Trong ngày Valentine năm nay hầu hết mọi người đăng tải hình gia đình, có cặp có đôi, Phi Nhung mãn nguyện hơn là được các chú tiểu ở chùa Tăng về thăm và cô dẫn các chú đi chơi, ăn uống, lì xì và tham quan ngôi chùa Giác Ngộ chào hỏi vị trù trì Thích Nhật Từ  và nhận lộc lì xì năm mới cùng các con, mỗi chú đều rất tâm lý tặng mẹ một đoá hoa hồng Valentine, Phi Nhung cảm thấy rất hạnh phúc và mãn nguyện.

 “Tôi nghĩ ông Trời đã cho mình những đứa con ngoan thì không nên đòi hỏi có thêm một người đàn ông tốt ở bên nữa. Có lẽ, kiếp sau, tôi sẽ có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc…”, Phi Nhung  chia sẻ.

Sau đó cô dẫn các con mình đi dạo một vòng chơi Tết, vì phải tranh thủ cho các con về chùa lại.  “Đến nay các con đều đã lớn, đều được Phi Nhung cho tìm hiểu nguyện vọng để gửi đến chùa và trường học tự tế.

Một vài con có năng khiếu nấu ăn, Phi Nhung cũng cho ra Buddha Chay phụ bếp hoặc chạy bàn, như một cách rèn luyện để các con biết yêu lao động, biết giá trị của đồng tiền và biết giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, hỗ trợ Phi Nhung nuôi các em nhỏ sau này.

 Không chỉ nuôi trẻ mồ côi, Phi Nhung còn có ba con nuôi từ những chương trình tìm kiếm tài năng ca hát nhí là Hồ Văn Cường, Tuyết Nhung và Thiên Ngân, vốn nhiều tài năng nhưng hoàn cảnh khó khăn.

“Các con còn đang tuổi đi học nên tôi muốn các con chuyên tâm cho việc đến trường, thời gian còn lại có thể học thanh nhạc hoặc các kỹ năng hỗ trợ cho việc trình diễn. Chỉ khi nào các con được nghỉ hè, lễ tết hoặc cuối tuần, tôi mới đồng ý cho con đi biểu diễn hoặc quay video clip. Phải chuyên tâm học văn hóa và học hát thật nghiêm túc thì sau này mới được khán giả đón nhận khi biểu diễn chuyên nghiệp”, Phi Nhung nói.

Một số người con của Phi Nhung nuôi có tâm hướng theo Phật từ nhỏ, nếu là con trai thì tu ở chùa Tăng, còn 1 số bé là con gái thì ở chùa ở chùa Phước Lạc (Bình Phước) có sư cô chăm lo rất kỹ. Đối với Phi Nhung các con dù sống chung hoặc sống ở chùa cô đều yêu thương và công bằng như nhau. Không có duyên với Phật thì ra đời cô vẫn cho đi học bình thường và các anh em ở chung với nhau phụ giúp mẹ ở quán sau giờ học.

Có 1 số chú tiểu lớn ở chùa Đà Nẵng thỉnh thoảng vẫn hay gọi điện về thăm Phi Nhung và các em.

Wendy theo ngành y, vẫn thường góp tiền giúp mẹ nuôi các em và theo Phi Nhung về Việt Nam, tham gia các chuyến đi thiện nguyện. “Còn một lời hứa với mẹ là về Việt Nam thăm khám bệnh cho bà con ở vùng sâu vùng xa. Từ giờ phút này mẹ con mình bắt đầu thực hiện ước mơ này nha con”, nữ ca sĩ từng nhắn nhủ với con gái. “Thấy ai khó thì mình giúp bằng hết sức của mình và kêu gọi thêm những tấm lòng vàng khác. Rất nhiều người khi thoát nghèo, thoát khổ rồi lại cùng Phi Nhung giúp tiếp những người khác. Vậy là hạnh phúc lắm rồi!” – nữ ca sĩ tâm sự.

 

 

 

Huy Anh (theo TTV)

Có thể bạn quan tâm