Về trang chủ Xu hướng Cả dãy trường 2 tầng bị lún 1 gang tay vẫn cho khánh thành, nghiệm thu

Cả dãy trường 2 tầng bị lún 1 gang tay vẫn cho khánh thành, nghiệm thu

Một công trình trường học 2 tầng ở Thừa Thiên-Huế dù xảy ra tình trạng lún sâu khoảng 1 gang tay vẫn cho nghiệm thu, khánh thành.

Trường mầm non Hoàng Mai (giai đoạn 1), phường Hương Sơ (TP.Huế) được xây dựng với mục  tiêu đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất nhằm phục vụ học tập, sinh hoạt cho con em thuộc các hộ dân tái định cư khu vực 1 di tích Kinh thành Huế – một dự án trọng điểm được Trung ương, lãnh đạo địa phương rất kỳ vọng thời gian qua.

Ngôi trường có tổng diện tích xây dựng trong 2 giai đoạn là hơn 8.500m2 với tổng kinh phí hơn 19 tỷ đồng.

Trường mầm non Hoàng Mai nhìn từ bên ngoài.

Nhìn từ tổng quan bên ngoài, ngôi trường này trông rất khang trang, hiện đại với hệ thống cơ sở vật chất, cây xanh được bố trí bài bản, đẹp mắt.

Tuy nhiên, một nguồn thông tin đáng tin cậy phản ánh với PV, nhìn bề ngoài là vậy nhưng một dãy công trình này đã bị lún sâu, mất đi khoảng một bậc cấp lên xuống hành lang.

Không chỉ vậy, có thể do lún nên công trình này cũng đã xuất hiện nhiều vết nứt ở một số hạng mục.

Từ thông tin trên, PV đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận, theo đó, tại khu vực nền móng xuất hiện nhiều dấu vết thế hiện công trình có thể đã bị lún sâu. Gọi là bậc tam cấp lên xuống hành lang nhưng giờ chỉ còn 2 bậc.

Thông tin từ chủ đầu tư, công trình trường mầm non Hoa Mai đã lún gần 20cm.

Ngoài ra, còn có nhiều dấu vết  của mũi khoan dọc khu vực có dấu hiệu bị lún mà theo một người có chuyên môn về xây dựng đi cùng PV cho rằng, việc khoan này là để đánh giá độ lún có đồng đều không.

Một số vết nứt cũng đã bắt đầu xuất hiện tại công trình như mái hành lang, bờ tường.

Theo tìm hiểu, công trình này do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP.Huế làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty TNHH Thành An.

Không khó để bắt gặp những vết nứt như thế này tại công trình.

Liên quan đến vấn đề này, ông Hoàng Thiện, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP.Huế thừa nhận thực trạng dãy trường bị lún và cho biết, độ lún gần 20cm tức khoảng bằng 1 gang tay người lớn.

Ông Thiện lý giải, việc công trình bị lún là do nền đất ở đây bị yếu và cho biết, hiện việc lún này đã hết và ổn định. Công trình đã cho nghiệm thu và khánh thành vào cuối tháng 5/2021.

Khánh thành Trường Mầm non Hoàng Mai vào ngày 29/05.

Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP.Huế cho hay, tình trạng công trình bị lún phía ban đã biết trước lúc khánh thành, nghiệm thu nhưng theo đánh giá, việc lún này là đồng đều không ảnh hưởng đến kết cấu công trình.

“Một công trình mà bị lún mất đi khoảng một bậc lên xuống từ tam cấp thành nhị cấp, nhìn ngoài vào là không đúng thiết kế ban đầu mà tại sao vẫn có thể tiến hành nghiệm thu, thưa ông?”, PV hỏi. Ông Thiện cho rằng, việc lún khiến bậc cấp thấp hơn như thế có khi lại tốt hơn cho việc đi lại với lứa tuổi học sinh mầm non và khẳng định, công trình vẫn thi công đúng khối lượng và đảm bảo kết cấu.

Nguồn NĐT

Có thể bạn quan tâm

Tin tứcXã hộiXu hướng/09-06-2022
Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp