Về trang chủ Nổi bật Bitcoin lao dốc, nhà đầu tư ‘bốc hơi’ hàng trăm triệu USD

Bitcoin lao dốc, nhà đầu tư ‘bốc hơi’ hàng trăm triệu USD

So với lúc lập đỉnh hồi tháng 3, giá bitcoin giảm hơn 15%, thấp hơn ngưỡng 60.000 USD. Nhiều nhà đầu tư bốc hơi tài sản, dòng vốn chảy ra lên đến 600 triệu USD trong vòng một tuần.

Trong phiên giao dịch cuối ngày 24/6, giá bitcoin giảm mạnh đến 7,8% còn 59.215 USD. Đây được cho là mức tồi tệ nhất của bitcoin kể từ tháng 5. So với lúc lập đỉnh 73.798 USD hồi tháng 3, đồng tiền điện tử mất giá hơn 15%.

Các sản phẩm đầu tư bitcoin chứng kiến dòng vốn chảy ra khoảng 600 triệu USD trong tuần thứ hai liên tiếp. Đây là con số lớn nhất được ghi nhận kể từ khi Mỹ chấp thuận quỹ giao dịch trao đổi nắm giữ tiền điện tử vào tháng 1.

Dữ liệu từ CoinShares International Ltd. cho thấy, sản phẩm tài sản kỹ thuật số hứng chịu dòng vốn chảy ra 584 triệu USD sau ngày 21/6. Sản phẩm bitcoin chiếm phần lớn, với dòng vốn chảy ra là 630 triệu USD, cao hơn mức 600 triệu USD hồi tuần trước.

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu tiền điện tử và nhà quản lý tài sản kỹ thuật số, quỹ Bitcoin của Fidelity chứng kiến ​​dòng tiền “chảy ra” nhiều nhất với 270 triệu USD, trong khi quỹ của Grayscale mất hơn 150 triệu USD.

Bitcoin lao dốc, trượt khỏi mốc 60.000 USD.

Các khoản lỗ đang chồng chất trên thị trường tiền điện tử sau khi bitcoin giảm xuống còn 61.000 USD hồi đầu tuần. Điều đó phản ánh nhu cầu giảm sút đối với các quỹ ETF Bitcoin và sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ.

Theo Tony Sycamore – nhà phân tích thị trường của IG Australia Pty, giá 57.500 USD là vùng hỗ trợ bitcoin trong ngắn hạn. Trong khi đó, Caroline Mauron – đại diện công ty Orbit Markets – nhận định nhà đầu tư đang có tâm lý tiêu cực. Thị trường gặp khó khăn trong việc xử lý lệnh bán lớn.

Ether – loại tiền điện tử lớn thứ hai – chứng kiến ​​dòng tiền chảy 58 triệu USD vào tuần trước. Đây được xem là sự đảo ngược so với hai tuần trước, khi Ether thu về tổng cộng 82 triệu USD, sau quyết định bất ngờ của SEC về việc cho phép Ether ETF.

Tuy nhiên, dòng vốn tích cực và tiềm năng ETF không dẫn đến mức giá cao hơn cho tài sản kỹ thuật số. Ether đã giảm trong bốn tuần liên tiếp và giảm khoảng 4% xuống còn 3.300 USD vào sáng 24/6. Các loại tiền điện tử thay thế khác bao gồm Solana, Litecoin và Polygon đã chứng kiến ​​dòng vốn tích cực với tổng trị giá khoảng 5 triệu USD.

Theo Báo Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm