Về trang chủ Giải trí Biên đạo múa Hồng Phương bật khóc thú nhận là phụ nữ không muốn phải quá mạnh mẽ

Biên đạo múa Hồng Phương bật khóc thú nhận là phụ nữ không muốn phải quá mạnh mẽ

“Mảnh Ghép Hoàn Hảo” – chương trình phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9 Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là talkshow giúp khán giả, đặc biệt những cặp vợ chồng hiểu và thông cảm với nhau hơn trong cuộc sống, để rồi sau những hiểu lầm, mất mát, mọi người nhận ra người bạn đời của mình chính là mảnh ghép hoàn hảo.

Trailer Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 37 “Khi vợ trở nên nam tính”: https://youtu.be/sP5_o1Qovwk

Img 7749

Hồng Phương là nghệ sĩ múa xuất thân từ vũ đoàn ABC, chị hiện là biên đạo và là người sáng lập đội múa ABC Angel. Chồng Hồng Phương là Phương Luân, anh cũng là một nghệ sĩ, cựu thành viên nhóm nhạc Go On.

Chia sẻ trong chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo, Phương Luân cho biết, thời mới quen biết nhau, cả hai trúng tiếng sét ái tình. Không có cơ hội hợp tác trong công việc, cả hai nhanh chóng kết hôn và có một cô công chúa 7 tuổi từng gây ấn tượng khi kế thừa khả năng nhảy múa của ba mẹ.

Những tưởng cùng ngành nghề thì sẽ dễ dàng thấu hiểu nhau hơn, nhưng Hồng Phương lại thú nhận chị là người rất cầu toàn, luôn muốn mọi thứ hoàn hảo. Đôi khi vì những điều như vậy mà chị muốn tự tay làm tất cả mọi việc và khiến chồng áp lực.

Img 7756

Theo Hồng Phương, công việc hằng ngày của chị đều xoay quanh phòng tập biên đạo và dạy nhảy, cuối tuần lại là khoảng thời gian đi diễn. Vì vậy hầu như chị không có thời gian riêng dành cho gia đình. Hồng Phương tiết lộ: “Tôi về tới nhà là khoảng 10 giờ, lúc đó mới gặp nhau nói chuyện được một chút. Hai vợ chồng tôi có giao ước khi về nhà là không nói chuyện công việc, nhưng thỉnh thoảng anh ấy lại quên và những lúc như vậy chúng tôi thường hay cãi vã”.

Hồng Phương nói thêm, nhịp độ công việc quá tải khiến chị thường xuyên cảm thấy mất cân bằng: “Nhiều lúc tôi đang ngủ, nhưng 2-3h sáng bỗng giật mình nghĩ đến công việc, tôi kêu ông xã dậy. Bình thường nếu người khác đang ngái ngủ thì họ sẽ ậm ừ cho qua, nhưng anh ấy thì lại phân tích cho tôi nghe vấn đề như thế nào. Và hầu như đó là việc thường xuyên nhưng anh ấy chưa bao giờ phàn nàn” – Hồng Phương chia sẻ thêm.

Clip 2-3h sáng,  gọi chồng dậy để… bàn công việc: https://youtu.be/m-FPPSiT1C4

Nữ nghệ sĩ cho biết, cách đây vài năm, chị không nghĩ đến việc phải buông bỏ dần công việc, nhưng gần đây chị bắt đầu nghĩ đến việc này. Hồng Phương nghẹn ngào cho biết: “Lúc trước chồng tôi chỉ hỗ trợ chứ không làm cùng tôi, nên khoảng thời gian ở cạnh nhau không còn nữa, và tôi lại cảm thấy cô đơn”.

Img 7807

Hồng Phượng thú nhận, bản thân là phụ nữ nên chị không muốn trở nên quá mạnh mẽ. Những lúc bật khóc vì mệt mỏi với công việc, chị phải tự suy nghĩ, tự làm dịu bản thân. “Tôi xúc động nhiều vì khi còn trẻ, có nhiều thứ có thể kéo tôi ra khỏi nỗi buồn. Nhưng sau này, những thứ đó không còn đủ cuốn hút để lôi tôi ra khỏi nỗi buồn đó nữa”. Chị cũng cho biết, chồng chị chỉ biết những cảm xúc có phần tiêu cực này khi chị chia sẻ, còn nếu không thì anh không thể nào biết được. Đến lúc chị kể lại cho chồng, thì mọi thứ cũng nhẹ nhàng như một câu chuyện vui, chứ không còn nặng nề giống như những gì chị trải qua.

Clip Chồng không hiểu, nữ biên đạo múa bật khóc vì phải tỏ ra quá mạnh mẽ: https://youtu.be/f039IULzlVM

Về phần mình, Phương Luân thú nhận bản thân đôi khi cũng mong muốn vợ bớt mang những suy nghĩ, trăn trở trong công việc về nhà, nhưng dần anh hiểu đó là điều không thể đối với vợ nên bắt đầu chấp nhận để cùng nhau chia sẻ. Phương Luân nói thêm, có những chuyện anh không biết vì vợ không chia sẻ, nhưng bản thân anh cũng không muốn sa lầy trong suy nghĩ và đoán già đoán non để mọi việc trầm trọng hơn. Vì vậy anh chọn cách luôn sẵn sàng là người đứng sau hỗ trợ bà xã của mình.

Sợ mọi người hiểu nhầm, Hồng Phương cũng minh oan cho chồng, chị cho biết: “Bản thân tôi bị hoàn hảo hoá mọi việc, nên luôn tự tôn cảm xúc của mình. Tôi lấn át và đòi hỏi cái gì cũng phải 100%, nên nhiều khi nó trở thành gánh nặng cho những người bên cạnh mình. Nhưng khi không được như những gì mình mong muốn, tôi vẫn chấp nhận và hiểu việc đó thiệt thòi cho anh”.

Clip Hoàn hảo hóa mọi việc, người vợ vô tình tạo gánh nặng cho chồng: https://youtu.be/kwWiASFAVcU

Img 7789

Chị cũng chia sẻ, hai vợ chồng giống như tri kỷ, ngay cả những chuyện đau khổ riêng tư của chị, anh luôn lắng nghe và đưa ra lời khuyên. Nhưng cảm giác cô đơn có lẽ cũng do một phần sở thích không hợp nhau. Hồng Phương cho hay, vợ chồng chị ít khi đi du lịch cùng nhau: “Anh ấy bài xích ý kiến đi du lịch. Lúc nào tôi muốn hai vợ chồng cùng nhau đi du lịch quá thì phải đấu tranh”.

Clip Vợ than trời vì chồng không thích đi du lịch: https://youtu.be/6OHd5Gdom84

Lắng nghe câu chuyện của cặp đôi, Ốc Thanh Vân cho rằng: “Nếu vẫn còn những khúc mắc trong lòng thì mỗi ngày trôi qua đều rất nặng nề. Mặc dù đôi khi những khó khăn ấy sẽ trở thành chất liệu giúp cho mình tạo ra những sản phẩm nghệ thuật có độ sâu nhưng nếu đời sống cá nhân hạnh phúc, vui vẻ thì người nghệ sĩ cũng dễ dàng thăng hoa hơn”. Ốc Thanh Vân cũng hy vọng Hồng Phương có thể sớm cân bằng và mở lòng hơn với chồng về tất cả mọi chuyện của mình thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

Img 7803 Img 7800

Trong khi đó, Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A khẳng định cặp đôi là một nửa hoàn hảo của nhau. Nhưng có lẽ vì tính nghệ sĩ nên đôi khi Hồng Phương luôn cảm thấy cô đơn mặc dù xung quanh luôn có người lắng nghe: “Nếu người khác với nghề nghiệp khác, cảm xúc chớm nở sẽ bị dập tắt liền. Nhưng đặc trưng công việc của nghệ sĩ là việc cố tình nuôi cảm xúc, đôi khi sẽ dẫn đến những cảm giác hoang mang, chông chênh và nhiều nỗi đau để có thể làm nghề tốt hơn”.

Cũng thông qua câu chuyện của cặp đôi, Tô Nhi A khẳng định hành trình ghép đôi của các cặp vợ chồng thực sự rất dài và không có điểm dừng. Khi cả hai còn song hành với nhau là còn những ngày tháng nỗ lực tìm kiếm và dung hoà để trở thành một mảnh ghép hoàn hảo.

Chương trình “Mảnh Ghép Hoàn Hảo” với câu chuyện của cặp vợ chồng nổi tiếng MC Hồng Phúc và diễn viên Quỳnh Phượng, cùng sự tư vấn sâu sắc của MC Ốc Thanh Vân và Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A được phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật ngày 22/12/2019 trên VTV9.

Lê Anh

 

 

Có thể bạn quan tâm