Về trang chủ Xã hội “Bí mật của cổ”: Sự kiện độc đáo kết hợp nghệ thuật và y tế tại TP.HCM

“Bí mật của cổ”: Sự kiện độc đáo kết hợp nghệ thuật và y tế tại TP.HCM

Ngày 26 tháng 06  năm 2024 vừa qua đã diễn ra một sự kiện độc đáo lần đầu tiên tại Việt Nam, kết hợp giữa nghệ thuật và y tế thường thức nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản của phụ nữ, đặc biệt là sức khỏe tử cung. 

Nơ xanh Exhibition: “Bí mật của Cổ” được thực hiện bởi Tổ Chức Nơ Xanh – thành viên quỹ sức khỏe số 1 One health, một dự án tiên phong tiếp cận cộng đồng qua nghệ thuật đan cài nội dung y tế thường thức, các tác phẩm của artist cộng đồng lần đầu sáng tạo mang đến những trải nghiệm độc đáo, ý nghĩa. 

Triển lãm đa giác quan, các tác phẩm được trưng bày sống động xen kẽ tĩnh và động tạo nên một công trình đặc sắc không thể bỏ qua.

Đối tượng tiếp cận là những bạn trẻ Gen z, phụ nữ, những ai quan tâm đến sức khỏe sinh sản và muốn tìm hiểu thêm về cơ thể của mình. 

Thông điệp mà dự án muốn mang đến là Thương cổ phải hiểu để chăm.


Triển lãm “Bí mật của cổ” hướng đến 2 mục tiêu chính: 

  • Nâng cao nhận thức, hiểu biết về sức khỏe tử cung của người phụ nữ trải qua những chu kỳ nội tiết như thế nào?
  • Gây quỹ cho dự án thiện nguyện vào tháng 9, 10 là trao tặng 10 tủ thuốc điều trị viêm nhiễm phụ khoa cho phụ nữ vùng cao, nơi thiếu điều kiện về y tế. Đồng thời tổ chức hoạt động hướng dẫn chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Là tổ chức phi lợi nhuận đã có nhiều tiên phong trong hoạt động liên quan đến bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tử cung nữ giới tại Việt Nam tiền thân của Tổ Chức Nơ Xanh có tên là Bảo vệ tử cung phụ nữ Việt Nam (lần đầu tiên được thành lập vào tháng 4/2021), hoạt động dựa trên mục tiêu số 3,4,5 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của LHQ.

Đặc biệt, trong thời gian triển lãm, các vé thăm khám phụ khoa miễn phí sẽ được tặng cho khách tham quan. Đây là cơ hội để phụ nữ có thể kiểm tra sức khỏe phụ khoa của mình, nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia y tế.

Thông tin chi tiết triển lãm “Bí mật của Cổ”: 

  • Thời gian: Triển lãm mở cửa tự do từ 9h đến 18h các ngày 26, 27,28,29/06/2024.
  • Địa điểm: Hội trường Lầu 5 – Bệnh viện Hồng Đức III – 32/2 Đ. Thống Nhất, Phường 10, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Vé tham quan: Mở cổng tự do (đăng ký và ủng hộ tại  https://tinyurl.com/5ye5ahue)

Gia An

Có thể bạn quan tâm