Về trang chủ Chưa được phân loại Bắt nóng 22 người Trung Quốc làm thẻ ATM giả và đánh bạc trực tuyến

Bắt nóng 22 người Trung Quốc làm thẻ ATM giả và đánh bạc trực tuyến

100 cảnh sát đồng loạt kiểm tra 3 căn biệt thự và một khách sạn, phát hiện nhóm người Trung Quốc làm giả thẻ ATM và đánh bạc trực tuyến.

Theo thông tin từ Vnexpress, ngày 20/12/2018, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) đã triệt phá nhóm người quốc tịch Trung Quốc tổ chức làm thẻ ATM giả và đánh bạc trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cán bộ công an kiểm tra thiết bị điện tử tại nơi nhóm người Trung Quốc thuê để làm thẻ ATM giả và đánh bạc.

Ngày hôm trước 19/12, 100 cảnh sát đồng loạt ra quân kiểm tra 4 địa điểm, 3 căn biệt thự và một khách sạn ở TP.Vũng Tàu.

Kết quả phát hiện được 22 người gồm 20 nam và 2 nữ quốc tịch Trung Quốc cùng 1 đối tượng phiên dịch viên người Việt đang sử dụng 41 bộ máy tính bàn, 13 laptop, 300 điện thoại di động, 13 token key (thiết bị cung cấp mã bảo mật ngân hàng khi giao dịch trực tuyến), 200 vỏ thẻ ATM trắng, máy đọc, dập thẻ và chữ số để làm thẻ ATM giả.

Bộ dây cáp có thể sạc 300 chiếc điện thoại cùng lúc.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ 33 thẻ ngân hàng do Trung Quốc phát hành, 650 triệu đồng, 100USD và 8.500NDT.

Sau khi kiểm tra, nhà chức trách còn phát hiện trên máy tính hoạt động có nhiều dữ liệu thể hiện các đối tượng này đang truy cập vào trang web được dùng để tổ chức cho các cá nhân người Trung Quốc đánh bạc trực tuyến trái phép và nhiều dữ liệu thông tin cá nhân liên quan đến các tài khoản ngân hàng tại Mỹ, Anh.

Qua đấu tranh, khai thác, các nghi can khai nhận sang Việt Nam để tổ chức làm thẻ ATM giả và đánh bạc trực tuyến, họ được sự giúp sức của những người bản địa với vai trò phiên dịch. Công an Việt Nam đang phối hợp với Trung Quốc tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý.

Hàng trăm thẻ ATM trắng cùng máy móc làm thẻ.

Đây không phải lần đầu tiên lực lượng chức năng phát hiện ra vụ việc sử dụng thẻ ATM giả. Hồi đầu năm báo Gia đình Việt Nam đưa tin: Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái phố hợp với lực lượng chức năng đã bắt giữ 3 người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút tiền tại lãnh thổ Việt Nam.

3 đối tượng quốc tịch Trung Quốc bị bắt giữ và khởi tố là: Li Dang Yang (SN 1989, trú 17 Đông Thắng, khu Trường Sa, TP.Khai Bình, Quảng Đông); Wang Tao (SN 1991) trú khu Tân La, TP.Long Nham, Phúc Kiến; Peng Yu He (SN 1988) trú đường số 5, thôn Thủy Nguyên, khu Phúc Điển, TP.Quảng Châu, Quảng Châu.
Ngọc Điểm

Vụ tống tiền 70.000USD: Phóng viên biết Luxshare-ICT xây nhà công nhân khi chưa có phép

Khai Silk: Ông chủ lụa China mác Việt chuyển nhượng lâu đài TajmaSago

Trí tuệ nhân tạo-AI: 6 lý do bùng nổ trong năm 2019

Hoa Kỳ: Tuần hành phản đối trục xuất người Việt ở Little Saigon

Có thể bạn quan tâm