Về trang chủ Khỏe-Đẹp Bắt chước video YouTube, bé trai Phú Thọ nuốt chửng bấm móng tay

Bắt chước video YouTube, bé trai Phú Thọ nuốt chửng bấm móng tay

Cậu bé 9 tuổi ở Phú Thọ học theo các video trên mạng, sau đó thực hành nuốt trọn chiếc bấm móng tay vào bụng.

Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, Phú Thọ vừa tiếp nhận bé trai 9 tuổi nuốt phải bấm móng tay. Bé nhập viện trong tình trạng ho nhiều, đau bụng.

Qua thăm khám và nội soi dạ dày, các bác sĩ phát hiện chiếc bấm móng tay có kích thước 6×1,6 cm, nằm tại vị trí phình vị lẫn thức ăn, gây tổn thương xước niêm mạc dạ dày. Ngay lập tức, bệnh nhi được nội soi gắp dị vật thành công.

Cháu bé kể lại, do thường xuyên xem các video trên YouTube nên nuốt bấm móng tay làm theo.

Hình ảnh chiếc bấm móng tay dài 6 cm được lấy ra

Các bác sĩ tại Trung Tâm Y Tế huyện Cẩm Khê cũng cho biết, trước đó, đơn vị liên tục tiếp nhận các trường hợp bệnh nhi hóc dị vật sinh hoạt như đồng xu, đồ chơi, cúc áo…

Một số trường hợp trẻ nuốt phải các vật sắc nhọn như đinh vít, dây xích… đe dọa gây thủng thực quản. Những trường hợp này đều được gia đình cho cầm đồ để chơi nhưng không có người lớn giám sát.

Để tránh tai nạn đáng tiếc, cha mẹ cần giám sát chặt trẻ, không nên để con tự chơi hoặc xem YouTube, mạng xã hội.

Cách đây 2 tuần, một bé gái 5 tuổi ở quận Tân Phú, TP.HCM đã tử vong sau khi xem và làm theo video hướng dẫn trò “thắt cổ nhưng vẫn thở được” trên YouTube khiến các bậc phụ huynh không khỏi giật mình.

Do đó, các bậc phụ huynh cần kiểm soát nội dung trẻ theo dõi, giúp con chọn lọc thông tin, tránh các nội dung bạo lực, không phù hợp lứa tuổi.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm