Về trang chủ Chưa được phân loại Báo Thương hiệu-Công luận: 1 phóng viên bị bắt vì tống tiền 70.000USD

Báo Thương hiệu-Công luận: 1 phóng viên bị bắt vì tống tiền 70.000USD

Ngày 19/12, trao đổi với phóng viên, Đại tá Dương Ngọc Sáu -Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 1 nữ phóng viên báo Thương hiệu và Công Luận để điều tra về hành vi tống tiền.

Theo Dantri, thông tin từ cơ quan công an cung cấp, đối tượng bị bắt là Đào Thị Thanh Bình (SN 1978, trú tại 37 ngõ 137 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội), hiệnlà phóng viên của Báo Thương hiệu và Công luận. Trước đó, nữ phóng viên này nắm bắt được một số vấn đề về một doanh nghiệp nước ngoài nên đã tống tiền 70.000USD.

Sau khi nhận được thông tin doanh nghiệp bị nữ phóng viên tống tiền, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ.

Phóng viên Đào Thị Thanh Bình bị bắt vì tống tiền doanh nghiệp 70.000USD.

Đến chiều ngày 18/12, khi Bình đang có hành vi nhận số tiền 70.000 USD của ông Tăng Duệ Bằng (sinh năm 1967, quốc tịch Trung Quốc, cư trú P.Lê Lợi, TP.Bắc Giang) là Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH LEXSHARE-ICT Việt Nam (trụ sở tại Khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang) thì lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Theo thông tin chính thức được đăng tải trên báo Thương hiệu và Công luận, ngày 18/12, Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ phóng viên Bình về hành vi nhận tiền của Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam.

Khi bị bắt có người của Công ty LEXSHARE-ICT, phóng viên và một môi giới. Người của LEXSHARE-ICT đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000USD.

Thông tin của báo Thương hiệu và Công luận cho hay, phóng viên Đào thị Thanh Bình có đề xuất ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH LEXSHARE.

Ban biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên Đào Thị Thu Bình Thu thập thông tin viết bài.

Ban biên tập có viết giấy giới thiệu cho PV đến gặp Công ty, Ban quản lý khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu. Quá trình tác nghiệp phóng viên có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời.

Khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: Có một môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó PV Bình trực tiếp mặc cả 70.000 USD. Ngày 18/12/2018, Công ty cho người giao tiền cho PV Bình thì bị Công an Bắc Giang bắt quả tang.

Theo Soha, trước đó, Thiếu tướng Tô Anh Xô -Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đây là vụ việc nóng, được dư luận quan tâm nên chiều nay, Công an tỉnh sẽ có thông tin cụ thể về vụ việc này.

Đại tá Trần Văn Hải -Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bắc Giang cho hay, hiện các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh đang tiếp tục làm rõ và sẽ thông tin cụ thể sau.

Hiện Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Ngọc Điểm

Khai Silk: Ông chủ lụa China mác Việt chuyển nhượng lâu đài TajmaSago

Nhật Bản: Start-up tung ra sản phẩm robot Lovot chống trầm cảm

Người mẫu Playboy: Bị bắt vì ngồi khoả thân trên cuốn kinh thánh ở Vatican để chụp ảnh

Kinh hoàng cô gái bán thân 43.200 lần chỉ trong khoảng 1.500 ngày

Có thể bạn quan tâm