Về trang chủ Giải trí Âm nhạc Ban nhạc Nam Tộc ra mắt MV “Này Bình Yên Em Trốn”

Ban nhạc Nam Tộc ra mắt MV “Này Bình Yên Em Trốn”

Vào thời điểm đặc biệt 21:12 ngày 12/12/2023, ban nhạc Nam Tộc đã phát hành single đầu tay – MV “Này Bình Yên Em Trốn”, một dự án âm nhạc đầy tâm huyết của Nam Tộc.

Bài hát “Này Bình Yên Em Trốn” nói về một mối tình kết thúc không trọn vẹn ví như trăng non đã khuất, để người ở lại chìm sâu trong nỗi đau buồn. Một hành trình tìm kiếm bình yên bắt đầu, tìm miệt mài cũng không thấy … Ta quên mất rằng trăng non đã khuất, trăng lên rồi trăng tàn là quy luật của trời đất, là lẽ thường tình của cuộc sống này.

Qua đó, Nam Tộc muốn gửi gắm đến quý khán giả một thông điệp bình yên không chỉ cho tình yêu mà còn cho nhiều điều trong cuộc sống:

“Khi trong lòng bất an vì một chuyện hay một biến cố, chúng ta hãy chấp nhận điều đó là một phần của cuộc sống và hãy đi tìm lại bình yên trong sự yêu thương bản thân, trong những người thân thương bên cạnh, trong những điều giản dị gần gũi không xa xôi, cứ thế mà nếm trải và tận hưởng cuộc sống này.”, đại diện nhóm chia sẻ.

Y vọng quý khán giả sẽ tìm thấy được bình yên từ những điều nhỏ bé đơn giản trong cuộc sống qua thông điệp của bài hát. Và bằng âm nhạc, ban nhạc Nam Tộc mong muốn gìn giữ những giá trị truyền thống dân tộc, đặc biệt là nhạc cụ dân tộc đến gần với giới trẻ.

Bài hát “Này Bình Yên Em Trốn” đã được chính các bạn sáng tác, hoà âm và phối khí. Các bạn đã kết hợp nhuần nhuyễn nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ hiện đại pha trộn với nhau tạo nên chất liệu “rock dân gian” rất gần gũi nhưng cũng rất mới lạ.

Coco Quyên – vị trí đàn tranh và quản lý tài chính của ban nhạc Nam Tộc chia sẻ: “Về phần sản xuất thì ban nhạc tự lên kế hoạch sau khi đã tham khảo ý kiến của các tiền bối trong nghề và bạn bè đồng nghiệp. Khó khăn ở đây là thời gian để ra sản phẩm khá lâu, vì Nam Tộc tự tay chuẩn bị mọi thứ cho dự án, từ việc đóng góp tài chính, lên ý tưởng, ra lịch trình thu âm đến ngày bấm máy quay MV, cả khâu makeup và chọn trang phục để xây dựng hình tượng bắt mắt cho từng thành viên tốn nhiều chất xám nữa. Tất cả đều phải nghiên cứu kỹ và tham khảo nhiều từ người thân, bạn bè và đồng nghiệp nên tốn nhiều thời gian.

Nói về hỗ trợ và tư vấn cho dự án thì Nam Tộc thật sự biết ơn các tiền bối trong nghề, người thân và bạn bè đồng nghiệp đã luôn mang tinh thần ủng hộ “khi cần là có” để giúp Nam Tộc thực hiện MV đầu tay này, đặc biệt là cám ơn và trân trọng Nghệ sĩ đàn bầu Vân Anh đã chia sẻ kinh nghiệm và luôn sát cánh hỗ trợ Nam Tộc trong rất nhiều khâu như phòng tập, sân khấu, âm thanh, hậu cần… Cô cũng đã tài trợ để Nam Tộc có những bộ trang phục đẹp mắt ấn tượng xuất hiện trong MV”.

Nam Tộc là ban nhạc rock Việt Nam, được thành lập năm 2022 tại TP.HCM. Thể loại âm nhạc Nam Tộc theo đuổi là Folk Rock – rock dân gian , một sự kết hợp giữa nhạc cụ truyền thống Việt Nam và nhạc cụ hiện đại tây phương. Nam Tộc mong muốn mang những nét độc đáo của chất liệu dân gian Việt Nam đi cùng hơi thở của thời đại.

Được biết, nhóm Nam Tộc được dìu dắt bởi Nghệ sĩ Vân Anh . Cô là nữ nghệ sĩ đàn bầu tại TPHCM với hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành âm nhạc dân tộc.

Nghệ sĩ Vân Anh (sinh 1966) theo học Piano từ năm 4 tuổi, đàn bầu từ năm 7 tuổi. 11 tuổi chị đã đạt HCV đàn bầu tại Hội diễn Văn nghệ toàn miền Nam. Vân Anh cùng với cây đàn bầu đã tham gia biểu diễn, giao lưu văn hóa ở nhiều nước trên thế giới. Hiện tại, ngoài chơi đàn bầu, chị còn chơi được đàn T’rưng, Klông Put, trống, thổi sáo, dàn dựng và tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật dân tộc.

Cách đây hơn 20 năm, sau khi nghệ sĩ đàn bầu Vân Anh tốt nghiệp, trong một lần đến trường Khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu (TP. HCM) chứng kiến những học sinh ở đây vô cùng đặc biệt và giàu nghị lực cô đã quyết định xin được dạy học tại trường. Kể từ đó nhóm KTB ra đời với các thành viên khiếm thị biểu diễn nhạc cụ dân tộc chuyên nghiệp.

Hiện tại, ngoài giúp đỡ các nghệ sĩ trẻ khiếm thị, chị cũng dạy nghề miễn phí, đã và đang tạo ra nhiều sân chơi và cơ hội làm nghề cho các bạn sinh viên. Được biết, thời gian qua chị đã dùng mọi nguồn lực của mình để duy trì hoạt động cho các thành viên trong công ty. Mọi thu nhập chị có được đều được đầu tư cho các chương trình vì cộng đồng, xã hội. Đặc biệt là những sự kiện giao lưu văn hóa ở các trường học cũng như các địa phương trên khắp cả nước.

Link MV

https://www.youtube.com/watch?v=zwA5INljpeg

 

 

Gia  Huy  (theo TTV)

Có thể bạn quan tâm