Về trang chủ Thể thao Asian Cup 2019: Xếp 5/6 đội hạng 3, tuyển Việt Nam làm gì để lấy suất đi tiếp?

Asian Cup 2019: Xếp 5/6 đội hạng 3, tuyển Việt Nam làm gì để lấy suất đi tiếp?

Tính đến sáng 14/1/2019, Việt Nam đã vươn lên xếp vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng đội thứ 3 có thành tích tốt nhất Asian Cup 2019. Để cạnh tranh được vé vớt vào vòng 1/8 Asian Cup 2019, Việt Nam buộc phải thắng Yemen trong lượt trận cuối vòng bảng.

Trong khi đó, Turkmenistan đã bị đẩy khỏi bảng xếp hạng này bởi thua với tỉ số đậm 0-4 trước Uzbekistan ở lượt trận thứ hai bảng F vào tối 13/1.

Còn tuyển Oman đã vươn lên xếp thứ 3 bảng F và có mặt trong 4/6 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất để tranh vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019. Việt Nam hiện đang xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng này -phía dưới Oman.

Bảng xếp hạng đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất tính đến sáng 14/1 do Báo Lao Động cập nhật.

Theo quy định của Ban tổ chức, chỉ có 4/6 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất có cơ hội vào vòng 1/8. Cơ hội vươn lên top 4 của Việt Nam vẫn còn, nhưng buộc phải thắng đậm trước lượt trận cuối với Yemen vào 16/1 tới.

Đứng đầu bảng xếp hạng đội đứng thứ 3 hiện là Thái Lan ở bảng A với 3 điểm. Tiếp đến là Syria của bảng B có 1 điểm. Đội tạm đứng thứ 3 là tuyển Kyrgyzstan, đứng thứ 4 là Oman.

Trong tối 14/1, lượt trận cuối vòng bảng sẽ bắt đầu. Cục diện bảng xếp hạng đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ tiếp tục có sự thay đổi. Lao Động sẽ liên tục cập nhật bảng xếp hạng này.

Đội tuyển Việt Nam buộc phải thắng trong lượt trận cuối vòng bảng mới mong có cơ hội đi tiếp.

Quy tắc xếp hạng đội thứ 3 có thành tích tốt nhất căn cứ vào các tiêu chí theo thứ tự: Điểm số, Chênh lệch bàn thắng-thua, số bàn thắng, số thẻ phạt. Nếu các tiêu chí trên bằng nhau, Ban tổ chức sẽ phải bốc thăm để chọn đội đi tiếp.
Theo MSN-Laodong

Asian Cup 2019: Việt Nam trước trận quyết định với Yemen

Úc: Một người nghi gốc Việt bị bắt trong vụ án mạng dã man ở Sydney

Nhật Bản: Bắt giữ một người Việt vì nghi chuyển trái phép 21 triệu USD

Vụ Jeff Bezos ngoại tình: Chân dung nữ MC chat sex cùng tỷ phú

Có thể bạn quan tâm