Về trang chủ Công nghệ Apple ra mắt tính năng biến iPhone thành điện thoại cục gạch

Apple ra mắt tính năng biến iPhone thành điện thoại cục gạch

Tính năng này sẽ khiến chiếc iPhone trở nên dễ sử dụng hơn, đặc biệt với người lớn tuổi và những người với khiếm khuyết.

Mới đây, Apple đã chính thức công bố hàng loạt tính năng mới cho iPhone và iPad nhằm hỗ trợ cho người dùng với khiếm khuyết về nhận thức, thị giác, thính giác và khả năng vận động, cùng với các công cụ đột phá dành cho những người không nói được hoặc đang có nguy cơ mất đi khả năng nói.

Trong đó, một trong những tính năng nổi bật nhất mang tên “Truy cập Hỗ Trợ”. Với tính năng này, giao diện của iOS sẽ trở nên tối giản hết mức có thể, xuyên suốt từ màn hình chính cho đến ứng dụng.

Có thể thấy qua hình ảnh mà Apple chia sẻ, màn hình chính của iPhone và iPad khi kích hoạt tính năng này sẽ chỉ còn 5 ứng dụng: Nhạc, Cuộc gọi, Tin nhắn, Ảnh và Máy ảnh. Các ứng dụng được biểu hiện dưới dạng nút bấm lớn, giúp cho người dùng dễ dàng phân biệt và kích hoạt.

Apple ra mắt tính năng biến iPhone thành "điện thoại cục gạch" - Ảnh 1.

Không chỉ màn hình chính, các ứng dụng cũng được thay đổi để trở nên tối giản nhất có thể. Ví dụ với ứng dụng Tin nhắn, người dùng có thể xem tin nhắn đến nhưng chỉ có thể trả lời bằng Emoji. Với ứng dụng Điện thoại, người dùng không thể quay số mà chỉ có thể gọi các số được chỉ định sẵn. Hay với ứng dụng Camera, người dùng chỉ có duy nhất nút Chụp mà không có các công cụ và chế độ khác. Tất cả các ứng dụng này đều có nút quay lại (Back) rất rõ ràng để người dùng quay về màn hình chính.

Apple ra mắt tính năng biến iPhone thành "điện thoại cục gạch" - Ảnh 2.
Apple ra mắt tính năng biến iPhone thành "điện thoại cục gạch" - Ảnh 3.
Apple ra mắt tính năng biến iPhone thành "điện thoại cục gạch" - Ảnh 4.
Apple ra mắt tính năng biến iPhone thành "điện thoại cục gạch" - Ảnh 5.
Apple ra mắt tính năng biến iPhone thành "điện thoại cục gạch" - Ảnh 6.

Với Truy cập Hỗ Trợ, iPhone và iPad sẽ trở nên đơn giản như một chiếc điện thoại cơ bản, khiến cho những thiết bị này càng trở nên dễ tiếp cận, đặc biệt với người lớn tuổi.

Song song với tính năng trên, một tính năng khác cũng thú vị không kém là “Lời Nói Trực Tiếp và “Giọng Nói Cá Nhân”, được thiết kế để hỗ trợ hàng triệu người không nói được hoặc đã mất khả năng nói trên toàn cầu.

Theo Báo Tổ quốc

Có thể bạn quan tâm