Về trang chủ Giải trí Âm nhạc Ánh Pie – Cô công chúa bước ra từ trí tưởng tượng của Nguyễn Minh Cường

Ánh Pie – Cô công chúa bước ra từ trí tưởng tượng của Nguyễn Minh Cường

Tại tập 5 The Only, khán giả đã được thưởng thức hai sáng tác mới của nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc Đỗ Hiếu và Nguyễn Minh Cường để cùng thăng hoa cảm xúc âm nhạc. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của giám khảo khách mời Thanh Duy Idol – chàng trai tài năng với nguồn năng lượng tích cực đã gửi đến các ca sĩ những lời nhận xét dưới góc nhìn của người trẻ. 

Và đặc biệt không thể thiếu sự xuất hiện của diva Mỹ Linh và nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Hải Phong – những “thiên thần bảo hộ” trong vài trò phản biện và bảo vệ cho các ca sĩ và producer của chương trình.

Hành trình The Only – 1 Không 2 đã đi đến tập 5, với chủ đề “Anh”, tập 5 đem đến hai ca khúc của nhà sản xuất âm nhạc – nhạc sĩ Đỗ Hiếu và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

“Anh” có thể là tương lai, là những gì em không cách nào nắm bắt được, một tình yêu đơn phương khiến em bối rối và luôn tự hỏi. Anh có khi lại là thực tại, cho em biết nỗi đau của một tình yêu đã chết, “để em hết đợi chờ”. Tập 5 với chủ đề “Anh” – một chủ thể được xác định rõ ràng, đó có thể là người yêu hoặc một người làm cho con người ta rung động, hoặc đôi khi lại là tri kỷ hay một người bước vào cuộc đời mình.

Với chủ đề này, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường mang đến ca khúc Bây giờ em đã biết mang nhiều tâm sự và câu chuyện về tình yêu buồn. Anh chia sẻ về ca khúc mà mình tâm huyết mang đến The Only: “Ca khúc lần này mang tên Bây giờ em đã biết, nó khác hẳn với ca khúc trước đây Cường đã viết, không quá bi luỵ, vẫn là cái chất tự sự đó của Cường nhưng mọi người có thể tìm kiếm được nỗi buồn của mình và mọi người có thể thoát ra”.

Bây giờ em đã biết được thể hiện bằng ba phiên bản hoàn toàn khác nhau dưới phần trình diễn của những giọng ca tài năng, nội lực. Phiên bản thứ nhất là sự kết hợp của ca sĩ Viễn Trinh và band 1-0-2. Ca sĩ Ánh Pie và JKP Team sẽ trình diễn phiên bản thứ hai và phiên bản cuối cùng được ca sĩ Huyền Cadie cùng Kỳ Tích Team thể hiện.

Ở phần trình diễn của ca sĩ Viễn Trinh và band 1-0-2, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường chia sẻ khi lần đầu nhìn thấy “đứa con tinh thần” của mình lộ diện: “Phải nói cái hay của chương trình 1 Không 2 là em nghe cái ca khúc này bỡ ngỡ không biết phải ca khúc này do mình viết hay không. Vì cái bản phối và cách thể hiện của Viễn Trinh khác hoàn toàn khác với cái demo. Ban nhạc luôn luôn là điều tuyệt vời trong mắt em…”

Điểm son của ca khúc Bây giờ em đã biết chính là phần trình diễn của Ánh Pie và JPK Team khi cô nàng hóa thân thành một nàng công chúa bước ra từ trong truyện cổ tích, đem lại một phần trình diễn mãn nhãn về phần nghe lẫn phần nhìn. Nhà sản xuất âm nhạc – nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chia sẻ: “Cô công chúa này hát quá hay, mới nghe qua được vài nốt là mình đã hiểu được cái trình độ, cái khả năng cảm bài mới, nó không có một tì vết nào cả.”

Quả đúng như những gì Nguyễn Hải Phong nhận xét, Ánh Pie đã thể hiện phần trình diễn một cách “không tì vết”, “cha đẻ” của Bây giờ em đã biết đã dành những tâm tư chia sẻ cùng Ánh Pie: “Bây giờ em sẽ bật mí đó là một hôm em đọc truyện cho con em trước khi đi ngủ. Em bị bất ngờ luôn là những thứ mà đang nhìn thấy trên sân khấu là những gì mà trong đầu em hình dung khi em viết bài hát này, những thứ mà em cần cho bài hát thì team producer đã cho em, giọng hát phù hợp với ca khúc thì bạn Ánh Pie đã cho em. Chính vì lý do này chúng ta có sự đồng điệu rất là lớn và anh sẽ tặng cho em trái tim”.

Đối với Ánh Pie, cô nàng cho biết mình đã có một đêm thi vô cùng tỏa sáng và đã quyết định bán tim để JPK có cơ hội được tháo mặt nạ vì theo Ánh Pie, đằng sau những producer trẻ sẽ là những gương mặt điển trai, sáng sủa.

Không dừng lại ở đó, phiên bản thứ ba của Bây giờ em đã biết qua phần trình diễn của ca sĩ Huyền Cadie và Kỳ Tích Team cũng hấp dẫn không kém. Cha đẻ của ca khúc chia sẻ: “Lúc đầu mình gửi ca khúc này cho chương trình thì chỉ suy nghĩ đơn giản tìm ca khúc để các bạn ca sĩ có thể thể hiện được giọng hát của các bạn. Hầu như các bạn ca sĩ thể hiện rất tốt, nhìn lại thì mình vô tình làm khó cho các bạn producer. Mình nhận xét bài của mình rất dễ làm nhưng để làm cho hay thì rất là khó, hôm nay các bạn làm rất tốt, các bạn đã vượt qua được suy nghĩ của mình”.

“Anh” qua 2 tác phẩm đều là những hình ảnh dựa trên cảm xúc để sáng tác nhưng xuất hiện với những hình hài khác biệt – của Đỗ Hiếu là sự bộc lộ cảm xúc của con người đương đại trong tình yêu. Đó là những cảm xúc thiên về bản năng, bộc trực và mạnh mẽ. Ngược lại, Nguyễn Minh Cường thiên về cảm xúc trong tâm hồn nên sâu lắng nhẹ nhàng, nên nỗi đau cũng trở nên thật dịu dàng.

Càng tiến xa trên hành trình chạm tới ngôi vị Diva, các ca sĩ trẻ của The Only càng thể hiện tiềm năng và sự tiến bộ vượt bậc của bản thân qua những bản phối có 1 không 2. Tại chuyến tàu thứ 5 tuần này, Ánh Pie, Huyền Cadie, Dương Nguyễn, Bích Tuyết, Viễn Trinh, và Trang Blue đã biến hóa hai ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường và nhà sản xuất âm nhạc – nhạc sĩ Đỗ Hiếu với những màu sắc âm nhạc hoàn toàn độc đáo.

Với tài năng và cá tính trong âm nhạc, 6 bản phối đặc sắc đã chiếm trọn trái tim của khán giả. Đặc biệt, 2 trái tim 1 Không 2 đã xuất hiện và gửi đến Ánh Pie – JPK Team và Bích Tuyết – Super Team. Bằng những nỗ lực không ngừng, điều thú vị đã xảy đến khi tập 5 có đến tận 3 team nhất tuần gồm: Ánh Pie – JPK Team, Bích Tuyết – Super Team và Huyền Cadie – Kỳ Tích Team.

Link tập 5:

  1. Bây giờ em đã biết – Viễn Trinh – Band 102 (Version 1)

https://youtu.be/0YY12Bq5Alw

  1. Tóc xoăn – Dương Nguyễn – Band 102 (Version 1)

https://youtu.be/lDa8mQ9Fbik

  1. Bây giờ em đã biết – Ánh Pie – JPK Team (Version 2)

https://youtu.be/zq12uliE6nU

  1. Tóc xoăn – Bích Tuyết – Super Team (Version 2)

https://youtu.be/RBMWpnwnz98

  1. Bây giờ em đã biết – Huyền Cadie – Kỳ Tích Team (Version 3)

https://youtu.be/oQWLva3dJ7w

  1. Tóc xoăn – Trang Blue – One Way Team (Version 3)

https://youtu.be/wRv8DsFehuE

  1. Link tập full: https://youtu.be/FkJ9-TEqC6I

 

 

Gia Vũ (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm