Về trang chủ Chưa được phân loại Akari City, The Pagasuite 2, Centa Park: Vẽ hoành tráng, thu tiền khách hàng xong đắp chiếu

Akari City, The Pagasuite 2, Centa Park: Vẽ hoành tráng, thu tiền khách hàng xong đắp chiếu

Akari City – Nam Long
Tháng 4/2018, CTCP đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) đã ký hợp tác với hai nhà đầu tư hàng đầu Nhật Bản là Hankyu Hanshin Properties Corp và Nishi Nippon Railroad để triển khai dự án Thành phố Ánh sáng Akari City.

Theo đó, hai nhà đầu tư Nhật Bản nói trên và Nam Long cùng góp vốn theo tỷ lệ 50-50 để thực hiện dự án Khu đô thị Akari với tổng vốn đầu tư 7.676 tỷ đồng.

Dự án Khu đô thị Akari City tọa lạc tại quận Bình Tân, TP.HCM, được xây dựng trên khu đất rộng 8,5ha với 4.600 căn hộ, tổng diện tích sàn lên tới 539.000m2.

Thành phố Ánh sáng Akari City được vẽ rất hoành tráng.

Đúng 5 tháng sau, đến ngày 20/9/2018, Nam Long và đối tác Nhật chính thức động thổ dự án chung cư Akari City. Tuy nhiên, cũng trong tháng 9, CTCP Nam Long đã chính thức chào bán và nhận giữ chỗ căn hộ Akari City giai đoạn 1. Giai đoạn 1 khu đô thị Akari Nam Long công bố ra thị trường 1800 căn hộ.

Trước lễ động thổ, Nam Long đã công bố việc chào bán căn hộ Akari City và nhận giữ chỗ đầu từ đầu tháng 9 (lúc bắt đầu khai trương nhà mẫu ).

Mặc dù chưa hội đủ các điều kiện về pháp lý và thực tế xây dựng, nhưng chủ đầu tư đã ồ ạt mở bán, nhận cọc từ khách hàng lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nhưng bước vào bên trongThánh phố ánh áng Akari City mới thấy đó là đầm lầy, và những ngôi mộ, cỏ mọc um tùm.

Trong bảng dự kiến đóng tiền theo tiến độ của dự án Akari City, khách hàng từ khi đặt cọc giữ chỗ đến khi có hợp đồng mua bán phải đóng đến 30% và phải chịu đợi chờ đến 9 tháng mới ra được hợp đồng mua bán.

Trong khi đó, thực tế tại công trường của dự án này vẫn còn là mảnh đất trống mới được rào chắn, mới được động thổ, và chưa biết đến khi nào mới thi công.

The Pagasuite 2 – Bất động sản Phú Gia
Dự án căn hộ The Pegasuite 2 (số 1079 đường Tạ Quang Bửu, phường 6, quận 8, TP.HCM) do Công ty TNHH đầu tư bất động sản Phú Gia (Công ty Phú Gia) làm chủ đầu tư, Công ty Phương Việt (PV Invest) phát triển dự án, Ngân hàng Bảo Việt (BaoViet Bank) tài trợ.

Chủ đầu tư The Pagasuite 2 cho nhận giữ chỗ vào tháng 5/2018 nhưng đến nay chưa khởi công.

The Pegasuite 2 được giới thiệu có quy mô 3.919m2, tổng diện tích sàn hơn 333 ngàn m2, có 361 căn hộ, dự kiến khởi công vào tháng 10/2018 và bàn giao vào cho khách hàng vào quý II/2019.

Chủ đầu tư đã chính thức mở bán, nhận giữ chỗ căn hộ dự án này từ tháng 5/2018. Dù vậy, đế nay, dự án vẫn chưa được khởi công. Khu vực xung quanh dự án là những căn nhà lụp xụp, hạ tầng, đường sá chưa được đầu tư phát triển. Bên trong dự án chỉ là một bãi đất sình lầy, bên ngoài đầy bụi bặm và rác.

Pagasuite 2 mới chỉ làm chiếc tường vây tạm bợ.

Centa Park hay Palacio Garden ?
Mặc dù được chấp thuận đầu tư từ năm 2014 và nhận tiền đặt cọc, rao bán rầm rộ từ năm 2016, nhưng cho đến nay, dự án khu phức hợp Centa Park tại số 678 Âu Cơ (P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM) vẫn nằm đắp chiếu.

Khu đất thực hiện Dự án Centa Park trước đây vốn là nhà kho của Seaprodex Saigon (mã CK: SSN). Khu đất có vị trí vàng tại quận Tân Bình khi sở hữu tới 4 mặt tiền đường Âu Cơ-Hồng Lạc-Bàu Cát 8-Đồng Đen, có diện tích 22.000m2.

Năm 2014, Dự án Centa Park được nhiều đơn vị môi giới quảng cáo rầm rộ ra thị trường nhằm thu hút khách hàng mua căn hộ tại đây.

Tuy nhiên, dự án đã dừng thi công ngay từ khi mở bán bởi năm 2016 chủ đầu tư là Công ty Seaprodex Saigon mới được UBND TP.HCM chấp thuận đầu tư tại Quyết định số 4217.

Cho đến đầu tháng 5/2017, chủ đầu tư vẫn chưa chuyển mục đích sử dụng đất. Điều này có nghĩa khu đất này vẫn chưa phải là đất ở, chủ đầu tư chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng…

Dự án Centa Park cũng được Chủ đầu tư thu tiền của khách hàng từ nhiều năm qua nhưng vẫn chưa thi công bao nhiêu, nay lại có thông tin thay đổi chủ đầu tư, thay đổi tên dự án.

Theo thuyết minh báo cáo tài chính của Công ty Seaprodex Saigon cho thấy, số tiền đặt cọc mua căn hộ ở Centa Park cuối năm 2016 là 96,4 tỷ đồng; Cuối 2017 số đặt cọc giảm xuống còn 86,67 tỷ đồng; Cuối tháng 6/2018 là 63,3 tỷ đồng. Còn thuyết minh báo cáo tài chính mới nhất của công ty này ngày 30/9/2018 cho thấy, số tiền đơn vị này còn giữ của khách hàng là hơn 55,6 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Nhân Kiệt -Đại diện sở hữu cho CTCP đầu tư Thanh Niên, trở thành cổ đông lớn nhất của SSN với tỷ lệ nắm giữ 51,01% vào năm 2015.

Năm 2016, SSN tiếp tục ký hợp đồng với CTCP thương mại và dịch vụ xây dựng-Traseco về việc hợp tác đầu tư dự án Centa Park. Theo đó, Công ty sẽ góp bằng quyền đầu tư dự án và các hạng mục công trình với giá tạm tính là 500 tỷ đồng, Traseco góp tiền 500 tỷ đồng.

Tên dự án cũng được đổi thành Palacio Garden. Tuy nhiên, dự án vẫn được vây lại bằng hàng rào tôn và không có người làm việc bên trong.
Theo Kienthuc

Quốc Cường Gia Lai-QCG: Lối thoát nào khỏi vụ Phước Kiển và khoản nợ khủng với Sunny Island ?

Vịnh Thiên Đường: Khách hàng dự án Alma Nha Trang thua kiện

Vietcomreal: Biến sàn thương mại Riva Park thành căn hộ trái phép, cư dân lo lắng chất lượng công trình

Green Pearl-Hà Nội: Chủ đầu tư “ăn” mất 5.000m2 cây xanh, một loạt cơ quan đính phốt

Có thể bạn quan tâm