Về trang chủ Thể thao AFF Cup 2018: 6 đội thay tướng, Indonesia chưa có HLV trưởng

AFF Cup 2018: 6 đội thay tướng, Indonesia chưa có HLV trưởng

Hướng tới AFF Cup 2018, đa số các đội tuyển đều trong tình trạng chuẩn bị gấp gáp khi nhiều HLV chỉ có chưa đến nửa năm làm việc cùng đội bóng. Chỉ có Việt Nam, Thái Lan và Malaysia là những đội không thay HLV trưởng trong năm nay.

Cụ thể, HLV Park Hang Seo vừa tròn 1 năm ký hợp đồng với VFF cách đây ít ngày. Ông mới dẫn dắt đội tuyển Việt Nam 2 trận, nhưng đã làm việc với hầu hết các tuyển thủ quốc gia khi đưa đội tuyển U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á và ASIAD 18.

HLV Milovan Rajevac làm HLV trưởng đội tuyển Thái Lan từ tháng 4/2017. Vị HLV từng đưa đội tuyển Ghana vào bán kết World Cup 2010 vừa gia hạn hợp đồng, tiếp tục dẫn dắt đội đương kim vô địch Đông Nam Á đến năm 2020. Trong các đội tuyển dự AFF Cup 2018, chỉ có ông Rajevac và Park Hang Seo là những HLV tại vị hơn 1 năm tính đến thời điểm giải đấu khai mạc.

HLV Park Hang Seo mới dẫn dắt đội tuyển Việt Nam 2 trận nhưng đã làm việc với U23 Việt Nam qua 2 giải đấu lớn.

HLV Tan Cheng Hoe giữ vị trí HLV trưởng đội tuyển Malaysia chưa đến 1 năm, nhưng ông cũng làm việc với đội bóng này từ tháng 12/2017.

Trong khi đó có tới 6 đội tuyển khác, gồm Myanmar, Lào, Campuchia (bảng A), Philippines, Singapore, Đông Timor (bảng B) thay tướng trong vòng 6 tháng trước giải đấu. Hầu hết các HLV mới được bổ nhiệm chỉ có khoảng 2-3 trận giao hữu để làm quen với các đội bóng. Đó là chưa kể tới trường hợp HLV Keisuke Honda vừa dẫn dắt đội tuyển Campuchia, vừa làm cầu thủ thi đấu ở giải VĐQG Australia A-League.

Tuy nhiên những biến động của 6 đội bóng kể trên vẫn chưa bất ổn bằng đội tuyển Indonesia. Trên giấy tờ, đội đương kim á quân AFF Cup vẫn do HLV Luis Milla dẫn dắt. Nhưng trên thực tế, cựu cầu thủ Real Madrid và Barcelona đã rời khỏi xứ vạn đảo và bặt vô âm tín từ sau ASIAD 18.

LĐBĐ Indonesia (PSSI) không thể liên hệ được với HLV Luis Milla để gia hạn hợp đồng cũng như giục ông quay lại chuẩn bị cho AFF Cup 2018. PSSI đã hết kiên nhẫn với HLV này và đặt ra thời hạn để ông phản hồi. Thời hạn đó là 0h sáng nay (17/10) nhưng cho tới lúc này vẫn chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra và chưa rõ liệu ông Milla có dẫn dắt đội tuyển Indonesia dự AFF Cup 2018 hay không.
Theo VTCnews

Có thể bạn quan tâm