Về trang chủ Văn hóa Du lịch Á hậu Hoàng My trải nghiệm du lịch kỳ thú tại Quảng Bình

Á hậu Hoàng My trải nghiệm du lịch kỳ thú tại Quảng Bình

Vừa qua, Á hậu Hoàng My đã có chuyến du lịch đầu tiên vô cùng đặc biệt nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch tỉnh Quảng Bình. Bên cạnh những khoảnh khắc đáng nhớ là những trải nghiệm thú vị đến say đắm tại thiên đường tuyệt đẹp này.

Trước tình hình dịch bệnh tại Quảng Bình đã được kiểm soát tốt, cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã phối hợp cùng Oxalis Adventure tổ chức chuyến du lịch đầu tiên để kết nối, khởi động các chương trình vận động, kích cầu du lịch, khôi phục phát triển kinh tế tại địa phương. Quảng Bình cũng là tỉnh đầu tiên của Việt Nam triển khai tổ chức thực tế các chương trình, hoạt động du lịch tham quan và trải nghiệm bắt đầu từ tháng 11/2021.

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi từ chương trình, Á hậu Hoàng My đã có chuyến du lịch “mùa lũ” kỳ thú và khác biệt giữa lòng quần thể Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình. Trong điều kiện vô cùng đặc biệt, Á hậu Hoàng My cùng với 5 travel blogger nổi tiếng gồm: Quỷ Cốc Tử (Ngô Trần Hải An), Trần Đặng Đăng Khoa, Huy Hay Đi, Huy Cung và Thanh Cường cũng là những du khách đầu tiên đặt chân tới Quảng Bình trong chuyến du lịch “mở cửa” này.

Đoàn sẽ có chuyến đi 4 ngày 3 đêm để thưởng thức trọn vẹn các trải nghiệm, như khám phá sông Son chảy qua quần thể Phong Nha – Kẻ Bàng, đến với hang Tiên trong mùa mưa với hồ nước trong xanh và thác nước đổ xuống đài đá, khám phá vùng trũng Hung Trâu cùng những trải nghiệm bất ngờ khác mà chỉ có đến tận nơi mà biết được.

Du lịch Quảng Bình ngay trong mùa lũ, Á hậu Hoàng My cũng đã có những trải nghiệm thú vị. Cô cho biết đây là hoạt động du lịch trái mùa, đặc biệt hơn nó diễn ra khi Quảng Bình đang trong …mùa lũ. Khi nhận lời tham gia, Hoàng My rất thích bởi bên cạnh khám phá du lịch, đây cũng là hành động thiết thực cô hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch cho địa phương.

Ngày đầu tham gia chương trình, Hoàng My lo lắng và ngại vì mình đến từ TP.HCM, nơi đã trải qua những ngày chiến đấu dịch bệnh căng thẳng, tuy nhiên khi đến Quảng Bình mọi người đều nồng nhiệt và vô cùng thân thiện, Hoàng My nhanh chóng “hoà mình cùng thiên nhiên như là một cách để “detox” tất cả những căng thẳng trong thời gian vừa qua”. Được biết, quá trình đến với trải nghiệm du lịch mùa dịch của Hoàng My cũng không quá khó khăn, sau khi trải qua chuyến bay từ TP.HCM đến Đà Nẵng, đoàn tiếp tục đi xe 300km để đến Quảng Bình. Tỉnh Quảng Bình hỗ trợ tuyệt đối, tạo mọi điều kiện tốt nhất để du khách tận hưởng trọn vẹn chuyến đi của mình “đến đây rồi không cần phải cách ly, không phải xét nghiệm hay bị ngoáy mũi gì hết, vô cùng thoải mái” – Á hậu Hoàng My nói thêm.

Hung Trâu – chèo Sup trong nước lũ

“Đi Quảng Bình mùa lũ có nhiều cái thú”, Du lịch trái mùa, đang trong lũ nhưng cảnh sắc của Quảng Bình vẫn đẹp hữu tình, ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên núi rừng xanh mướt, hít thở không khí trong lành, Hoàng My còn được trải nghiệm các hoạt động thực tế hấp dẫn. Khi đến khu Hung Trâu, cô đã đi chèo Sup ngay, dù tự tin nhưng cô vẫn rơi xuống nước hai lần, người lạnh run, phải mượn áo bạn để mặc. Chèo sup ở đây thật sự là trải nghiệm khó quên đối với Hoàng My, mặc dù lũ nhưng nước vẫn trong vắt do chảy từ các ngọn núi đá vôi chảy xuống, khiến Hoàng My vừa thích thú vừa say đắm.

Suối nước Moọc – sự sục sôi lạ kỳ

Sau hoạt động Chèo SUP, Hoàng My cùng đoàn lội nước tìm đến ngọn nguồn – Suối nước Moọc. Đoạn đường rừng này ẩm ướt, sình lầy và có nhiều vắt nên cả đoàn phải chuẩn bị kỹ, mang tất cao và thuốc xịt vắt. Đặc biệt hơn, suối mùa này không yên ả mà liên tục trào lên sùng sục, cuồn cuộn. Sau đó, Hoàng My đạp xe để ngắm cảnh thôn Chày Lập. Đặc biệt, cô cũng trải nghiệm cảm giác thư giãn khi được xông hơi theo bài thuốc địa phương, ngâm chân nước lá lốt, gừng, muối hột để giảm mỏi cơ. Hoàng My chia sẻ thêm “Chuyến đi này vận động nhiều nên chúng tôi ăn cũng rất nhiều. Đồ ăn ở đây rất ngon và hợp khẩu vị”.

“Thiên đường” mang tên hang Tiên

Mùa lũ ở Quảng Bình hầu hết các hang đều ngập nước, nhưng riêng Hang Tiên ở trên cao nên vẫn có thể đến thăm, thậm chí, mùa mưa ở đây còn tạo nên những tuyệt tác vô cùng kinh ngạc mà không mùa nào có được, đó là những thác nước trong hang. Vì vậy, ngay khi đến thăm hang, Á hậu Hoàng My cùng các vị khách du lịch trong đoàn đều kinh ngạc trước vẻ đẹp bí ẩn và hùng vĩ Hang Tiên đem đến, thậm chí Hoàng My còn thốt lên “Một nơi thật đẹp để ở suốt đời!”. Trong Hang Tiên có những thảm thực vật rất đẹp. Kết cấu hình dáng tự nhiên của đá và những “ruộng bậc thang”.

Ngày cuối cùng, cả đoàn đi du thuyền ngắm nhìn quang cảnh yên bình trên sông Chày, sông Son. Thưởng thức món Khoai Deo đặc biệt của vùng đất Quảng Bình. Sau đó, du thuyền đưa đoàn ghé thăm Động Phong Nha – Một nơi cực kỳ nổi tiếng tại vùng đất với những thạch nhũ, măng đá với nhiều hình dạng vô cùng đẹp mắt.

Á hậu Hoàng My cũng đã đăng tải những hình ảnh trong chuyến du lịch trên trang cá nhân để có thể hỗ trợ, cùng với Quảng Bình quảng bá du lịch, kích cầu du lịch hồi phục sau ảnh hưởng của dịch bệnh. Cô cũng hi vọng chuyến du lịch sẽ là cầu nối, giúp các du khách trong nước quay trở lại với đam mê xê dịch, góp phần phục hồi du lịch nước nhà. Đây là một sự nỗ lực rất lớn để khuấy động lại du lịch quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

Hiện nay Quảng Bình là một trong những địa phương đầu tiên của cả nước mở cửa đó khách du lịch ngoại tỉnh, các chuyến bay liên tục mỗi ngày từ TP.HCM và Hà Nội sẽ được bắt đầu triển khai. Các doanh nghiệp du lịch ở Quảng Bình, khách sạn, homestay đã và đang được ưu tiên tiêm vaccine để sớm đi vào hoạt động đón khách. Bên cạnh đó, cộng đồng dân cư khu vực du lịch như toàn bộ người dân Bản Đoòng cũng đang được ưu tiên tiêm chủng để khi tuyến du lịch Hang Én, Sơn Đoòng hoạt động thì người dân bản đã được tiêm phòng đầy đủ. Quảng Bình lúc này thời tiết có chút se lạnh, khi đi bộ trong rừng du khách sẽ cảm thấy thoải mái và đầy năng lượng.

Gia Vũ (Theo ttv)

Có thể bạn quan tâm