Về trang chủ Giải trí Âm nhạc 5 Nhạc sĩ gạo cội Giao Tiên, Đài Phương Trang, Nguyễn Vũ, Bảo Thu, Mạnh Quỳnh tham gia đêm nhạc thiện nguyện 

5 Nhạc sĩ gạo cội Giao Tiên, Đài Phương Trang, Nguyễn Vũ, Bảo Thu, Mạnh Quỳnh tham gia đêm nhạc thiện nguyện 

Tối 22-11, tại TP.HCM, Ban Tổ chức đêm nhạc thiện nguyện gây quỹ Tìm nhau trao yêu thương tổ chức họp báo công bố đêm nhạc.  Tham dự buổi công bố có 5 nhạc sĩ gạo cội của làng nhạc Việt như: Giao Tiên, Đài Phương Trang, Nguyễn Vũ, Bảo Thu, Mạnh Quỳnh.

tm-img-alt

Từ trái qua Nhạc sĩ Nguyễn Vũ, Giao Tiên, Bảo Thu, Đài Phương Trang, Mạnh Quỳnh

Cùng đó là nhạc sĩ Tô Hiếu – Đạo diễn, nhà sản xuất chương trình nghệ thuật; nhạc sĩ Nguyễn Phước Hòa – Biên tập chương trình…

tm-img-alt

Nói về lý do tổ chức đêm nhạc, nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết: “Xuất phát từ câu chuyện nhiều nghệ sĩ lớn tuổi lần lượt ra đi trong niềm tiếc thương của khán giả, mất mát cho nền nghệ thuật nước nhà, gần đây nhất là sự ra đi của nhạc sĩ Quốc Dũng, Y Vũ, tôi muốn tổ chức các đêm nhạc tri ân, đồng thời lưu giữ lại những hình ảnh đẹp của các nhạc sĩ đóng góp cho nghệ thuật nước nhà”. 

tm-img-alt

Nhạc sĩ Bảo Thu (trái) và nhạc sĩ Tô Hiếu

Nhạc sĩ Bảo Thu nói: “Chương trình nhằm gây quỹ hỗ trợ các nhạc sĩ đang gặp khó khăn nên chúng tôi sẵn sàng ủng hộ. Tôi cũng kêu gọi một số mạnh thường quân ủng hộ. Họ hứa đến xem, ủng hộ tài chính để giúp đỡ các nhạc sĩ. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ Tô Hiếu để làm việc này”.

tm-img-alt

Nhạc sĩ Đài Phương Trang (trái) và nhạc sĩ Tô Hiếu 

Nhạc sĩ Đài Phương Trang chia sẻ: “Đây là dịp các nhạc sĩ xưa có thể hội tụ trong một chương trình. Chúng tôi từng tham gia các gameshow, làm giám khảo các chương trình nhưng thường riêng lẻ, chưa bao giờ xuất hiện chung. Công chúng thích nhạc xưa cũng chưa có dịp giao lưu để biết về các ca khúc xưa”. 

“Chúng tôi mong qua chương trình khán giả hiểu thêm những góc khuất, những câu chuyện đằng sau những tác phẩm của chúng tôi qua mấy chục năm vẫn được khán giả yêu thích” – ông nói thêm.

tm-img-alt

Nhạc sĩ Nguyễn Vũ (trái) và nhạc sĩ Tô Hiếu

Tại họp báo, nhạc sĩ Nguyễn Vũ cho biết: “Ca sĩ có thể hát theo kỹ thuật này, kỹ thuật kia. Nhưng những giọng ca tôi thích đừng tình cảm, sướt mướt quá. Nhạc của tôi viết theo hướng phương Tây. Tôi thích những người hát cứng rắn như: Elvis Phương, Thái Châu. Ca sĩ hát “ẻo lả” quá tôi không thích”. 

Có khán giả nhận xét, “các nhạc sĩ được ví như tượng đài, ngôi sao”, nhạc sĩ Nguyễn Vũ phản hồi: “Tôi không thích làm tượng đài, ngôi sao. Tôi chưa bao giờ để ý những từ này vì nghe xa cách. Tôi chỉ thích người ta nói, nhạc anh hay quá, nhạc anh dở quá là được”.

tm-img-alt

Nhạc sĩ Giao Tiên(trái) và nhạc sĩ Tô Hiếu

Các văn nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc có: Chế Thanh, Phương Anh, Lưu Chí Vỹ, Kim Thoa, Lệ Hồng, Đức Xuân, Duy Phương, Thủy Tiên. Dẫn chương trình: Hoài Duy – Ngọc Hoa.

Dự kiến đêm nhạc có 20 ca khúc được biểu diễn như: Bài thánh ca buồn, Bài cuối cho người tình (Nguyễn Vũ); Đưa em vào địa đàng, Sầu viễn phương (Mạnh Quỳnh); Căn nhà dĩ vãng, Hai mùa Noel, Chiều bên đồi sim, Hoa mười giờ, Người yêu cô đơn, Tình nghèo có nhau, Chuyện tình mùa Noel (Đài Phương Trang); Cho tôi được một lần, Giọng ca dĩ vãng (Bảo Thu); Nhớ người yêu, Đính ước, Lại nhớ người yêu, Vó ngựa trên đồi cỏ non, Hỏi vợ ngoại thành, Hoàng tử trong mơ (Giao Tiên).

Đặc biệt nhạc sĩ Đài Phương Trang sẽ hát Chuyện tình mùa Noel do anh sáng tác. Nhạc sĩ Mạnh Quỳnh cũng hát ca khúc của anh là Sầu viễn phương.

tm-img-alt

Nhạc sĩ Mạnh Quỳnh (trái) và nhạc sĩ Tô Hiếu

Nhạc sĩ Nguyễn Phước Hòa –  Nhạc sĩ hoà âm và biên tập chương trình – đã yêu cầu các nhạc sĩ gửi bản ký âm gốc, để hướng dẫn ca sĩ tham gia chương trình hát đúng lời tác giả viết, vì hiện nay nhiều ca khúc của các nhạc sĩ bị sửa lời rất nhiều làm thay đổi kết cấu tác phẩm.

Đêm nhạc Tìm nhau trao yêu thương sẽ diễn ra tối 2/12 tại sân khấu Trống Đồng (TP.HCM).

Sân khấu này hiện có hơn 1.000 ghế ngồi. Giá vé có hai hạng mức gồm 200.000 đồng và 400.000 đồng.

tm-img-alt

Từ trái qua_ nhạc sĩ Nguyễn Phước Hòa, ca sĩ Lệ Hồng, nhạc sĩ Tô Hiếu

Nhạc sĩ Tô Hiếu bật mí vào đầu năm 2024 anh tiếp tục tổ chức đêm nhạc gây quỹ, với sự góp mặt của các nhạc sĩ Hà Phương, Thái Ngọc Sơn, Trương Hoàng Xuân, Hoàng Nhạc Đô và Mạc Thế Nhân.

tm-img-alt

 

Trước đó, dịp lễ 30/4, nhạc sĩ Tô Hiếu đã tổ chức đêm nhạc gây quỹ từ thiện Tình nghệ sĩ giúp đỡ các nghệ sĩ lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn gồm nghệ sĩ Mạc Can, Hồng Sáp và Vũ Quang.

 

 

Gia Anh (theo TTV)

 

Có thể bạn quan tâm