Về trang chủ Xe Xe máy Xe máy điện Evoke 6061: Sạc 80% trong 15 phút, tầm hoạt động trên 320km

Xe máy điện Evoke 6061: Sạc 80% trong 15 phút, tầm hoạt động trên 320km

Tin đồn về dự án cruiser chạy điện mới của Evoke đã được tiết lộ khá lâu, bây giờ chúng ta mới thấy được thiết kế độc quyền của mẫu xe này.

Thương hiệu Evoke Motor Motorcycle có trụ sở tại Bắc Kinh và nổi tiếng với mẫu xe máy điện đầu tiên của họ – Urban. Evoke Urban là một chiếc xe máy nake bike điện, tương tự với dòng xe của Zero Motor. Tuy nhiên, Urban đã sử dụng động cơ 19kW công suất thấp hơn nhiều, cho tốc độ tối đa 130km/h.

Mô hình cruiser mới của Evoke có tư thế cưỡi thoải mái hơn nhiều, sử dụng hệ thống truyền động hoàn toàn mới do công ty tự phát triển. Mẫu xe này cũng đánh dấu sự gia tăng đáng kể về tốc độ và sức mạnh so với thế hệ đầu tiên của Evoke.

Evoke 6061 sử dụng motor điện cho công suất 160 mã lực, mô-men xoắn hơn 272 Nm.

Theo đó, mẫu xe điện mới nhất của Evoke sẽ có tên gọi Evoke 6061. Tên của xe trùng với loại nhôm mà hãng dùng để chế tạo ra khung xe là nhôm T6061. Tất cả các thành phần hệ thống truyền động, mô-đun pin và phần phụ hình ống sau đó được gắn trực tiếp vào khung đĩa đôi.

Evoke 6061 sử dụng motor điện cho công suất 160 mã lực, mô-men xoắn hơn 272 Nm. Thương hiệu này đã rất nỗ lực để phát triển các mô-đun pin thế hệ thứ hai. Pin có khả năng sạc 0-80% chỉ trong 15 phút. Công ty cho biết họ đã phát triển cả phần mềm và phần cứng cần thiết để kiểm soát chính xác phạm vi nhiệt của bộ pin 18650 trong quá trình sạc nhanh như vậy.

Phạm vi của xe mới sẽ vượt xa con số của mẫu xe Zero SR/F và Lightning Strike, cả hai đều có khả năng hoạt động trong phạm vi gần 320km.

Evoke chưa sẵn sàng tiết lộ tốc độ tối đa của Evoke 6061, nhưng chắc chắn nó phải vượt trội hơn so với mẫu xe điện Urban thế hệ đầu tiên. Thương hiệu này kỳ vọng phạm vi của xe mới sẽ vượt xa con số của mẫu xe Zero SR/F và Lightning Strike, cả hai đều có khả năng hoạt động trong phạm vi gần 320km.

Mẫu xe sẽ ra mắt vào cuối năm nay, mức giá bán sẽ được công bố gần thời điểm ra mắt.
Theo DVO

Honda: Ra mắt xe điện Benly Electric

Xe máy điện Flow: Tích hợp IoT-AI, chạy 160km/lần sạc, giá 25 triệu

Honda: Ra mắt xe máy điện Wuyang Honda sản xuất tại Quảng Châu

Tarform Motorcycles công bố mẫu xe mô tô chạy điện giá 420 triệu, chạy 121km/lần sạc

Có thể bạn quan tâm