Về trang chủ Văn hóa Ẩm thực Vương Thu Phương mang những món ăn và sản vật núi rừng Tây Bắc đến quán “Ban”

Vương Thu Phương mang những món ăn và sản vật núi rừng Tây Bắc đến quán “Ban”

Là một người yêu ẩm thực, đặc biệt là phong cách ẩm thực Hà Thành nhưng nay Vương Thu Phương quyết định chọn cho mình một điểm dừng mới của mình với tên “Ban” với những món  ăn Tây Bắc tại 30 Đặng Tất- P Tân Định- Q1. 

Rời xa các hoạt động của showbiz, Vương Thu Phương bước vào con đường kinh doanh ẩm thực và dành thời gian cho gia đình. Ở thời điểm hiện tại, cô đang hài lòng với cuộc sống của mình và tiếp tục hướng kinh doanh ẩm thực. Mới đây, có dịp gặp gỡ Vương Thu Phương để lắng nghe cô có những chia sẻ thú vị về niềm say mê và lan tỏa những món ngon đến với mọi người.

Vương Thu Phương chia sẻ: “Phương rất mê ẩm thực và đặc biệt yêu ẩm thực Hà Nội. Yêu bởi phong cách ăn uống đến tinh thần thưởng thức ẩm thực của những con người sinh ra nơi đây. Là một trong những người con của xứ ấy, được nuôi dưỡng lớn lên từ mâm cơm của mẹ; được dạy dỗ và trưởng thành theo đúng tinh thần và phong thái của người Hà Nội gốc, Phương luôn xem đó là sự may mắn và niềm tự hào về cội nguồn của mình.”

Chắc có lẽ vì vậy mà “Ẩm Thực Vị Bắc” của Vương Thu Phương được mở cửa nhiều năm nay luôn được đón nhận. Cô chăm chút từng món ăn đặc trưng đến mâm cơm Bắc, tỉ mỉ từ khâu nguyên liệu và cảm nhận của mọi thực khách. Nối tiếp thành công từ Ẩm Thực Vị Bắc, Vương Thu Phương tiếp tục mang đến một phong vị ấn tượng của vùng Tây Bắc.

Nếu trước đây, Cốm Mộc với vẻ yên bình ấm cúng, đặc trưng là những thức quà trứ danh của người Hà Nội hay những bữa cơm nhà với hương vị thân thuộc như cơm mẹ nấu thì ở “điểm dừng” mới này, Vương Thu Phương lựa chọn Tây Bắc làm “điểm dừng chân” tiếp cho khách hàng của mình. Bởi Tây Bắc đã hấp dẫn cô không chỉ bởi núi non hùng vĩ, những cung đường đầy hiểm trở, thách thức mà còn ở nét văn hóa đặc sắc của đồng bào nơi đây.

Đến với “Ban” – quán ăn mới của Vương Thu Phương được lấy từ ban trong cụm từ Hoa Ban của vùng Tây Bắc, thực khách sẽ cảm nhận rõ không khí của đại ngàn. Từ cách trang trí không gian đến cách lựa chọn những món ăn và sản vật của núi rừng đưa vào thực đơn đều mang một màu sắc riêng của Tây Bắc. Với “Ban”, Vương Thu Phương mong muốn giới thiệu nhiều hơn đến thực khách những đặc sản của mảnh đất đại ngàn này, mảnh đất không chỉ đa dạng văn hóa của các dân tộc mà còn có nét ẩm thực vô cùng độc đáo.

Một năm cũ dần khép lại, Vương Thu Phương cũng dành lời cảm ơn chân thành đến những vị thực khách thân thương đã đồng hành và lựa chọn bếp Ẩm thực vị Bắc là nơi dùng bữa, thưởng thức những hương vị món ăn thân thuộc như mâm cơm nhà.

Cô cũng dành lời chúc đến tất cả mọi người: “Vào thời điểm chuyển giao quý giá của Tết cổ truyền, Vương Thu Phương cũng chúc đến những khán giả và khách hàng thân thương cùng gia đình có những phút giây quây quần ấm áp. Mong rằng năm mới tới, dịch bệnh qua đi và tất cả mọi người sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp, tinh tấn trong trí và bình thản tại tâm”.

Photo: Đình Phúc

 

Huy Anh (Theo TTV)