Về trang chủ Chưa được phân loại Vú sữa Đài Loan: Quả nặng 500gr, giá bán 400.000đ/quả

Vú sữa Đài Loan: Quả nặng 500gr, giá bán 400.000đ/quả

Trên thị trường hiện nay, ngoài quả vú sữa Việt Nam còn xuất hiện thêm một loại vú sữa vàng khá lạ đang gây sốt, khiến nhiều bà nội trợ tò mò, quyết mua về ăn thử dù giá của chúng lên tới 850.000-900.000 đồng/kg.

Khảo sát nhiều cửa hàng trái cây ở TP.HCM cho thấy, vú sữa vàng đang được rao bán rầm rộ, ngoài bán theo kg thì nhiều cửa hàng bán theo quả, tùy kích cỡ mà có giá 300.000-400.000 đồng/ quả.

Điểm đặc biệt của loại trái cây này là khi chín chúng sẽ dần chuyển sang màu vàng tươi óng ả bắt mắt, ăn có vị ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa. Vỏ quả vú sữa Đài Loan vàng bóng, phần đít quả thay vì tròn thường có hình chóp nhọn, nhìn giống núm vú.

Khi bổ đôi ra sẽ thấy vỏ vú sữa chỉ mỏng khoảng 2 mm, bên trong chứa duy nhất 1 hạt nhỏ xíu bằng đầu ngón tay, thịt quả dày có vị ngọt thanh, khi ăn thấy mùi thơm mát.

Vỏ quả vú sữa Đài Loan vàng bóng, phần đít quả thay vì tròn thường có hình chóp nhọn, nhìn giống núm vú.

Là người chuyên bán trái cây nhập khẩu ở quận 3 (TP HCM), chị Oanh cho biết trên VnExpress, tuần nào cửa hàng của chị cũng nhập hai thùng. Vú sữa này có xuất xứ Đài Loan, trái to, nặng, trung bình trên 500gr mỗi trái.

“Đây là một loại đặc sản ở Đài Loan, mùa thu hoạch bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 12. Vú sữa vàng không chỉ ăn ngon mà trái to, đồng đều nên nhập về đến đâu hết đến đó. Vì hàng xách tay nên số lượng không nhiều. Khách phải đặt trước 1-2 ngày, có thời điểm một tuần mới có hàng”, chị Oanh cho hay.

Dù giá có cao hơn vú sữa Việt Nam, song, khách hàng đặt mua khá nhiều, trong đó nhiều người là khách quen thường đặt mua cả chục quả mỗi lần. Số khác thì đặt mua ăn thử vì tò mò, xem mùi vị của chúng thế nào.

Theo anh Tài, chủ một cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội), khách mua vú sữa ở cửa hàng anh đa phần là mua về ăn thử vì hiếu kỳ, muốn thưởng thức loại quả độc lạ xem mùi vị thế nào, sau đó nhiều người thấy hấp dẫn đã trở thành khách quen. Một số khách khi ăn xong phản hồi rằng, nhìn vú sữa Đài Loan rất lạ, nhưng khi ăn thì không khác mấy so với vú sữa Việt Nam.

Cây vú sữa xuất xứ từ Đài Loan.

Nhận thấy sức hút của vú sữa Đài Loan, nhiều cửa hàng cây giống ở Hà Nội cũng đã nhanh chóng rao bán cây giống với mức giá không hề rẻ, từ 250.000 – 400.000 đồng/cây (tùy độ cao từ 40-50m).

Theo quảng cáo của các tiểu thương, tuy là cây giống nhập khẩu nhưng vú sữa Đài Loan vẫn phù hợp với điều kiện sinh trưởng ở Việt Nam. Sau khoảng 2-3 năm trồng, cây đã có thể cho thu hoạch quả.
Theo MSN-Khoe

Có thể bạn quan tâm