Về trang chủ Chưa được phân loại Vụ nổ xé toạc chung cư ở Nga: Tìm thấy bé 11 tháng tuổi còn sống trong đống đổ nát

Vụ nổ xé toạc chung cư ở Nga: Tìm thấy bé 11 tháng tuổi còn sống trong đống đổ nát

Điều kỳ diệu đầu năm mới đã xảy ra khi một em bé 11 tháng tuổi được tìm thấy sống sót sau gần 2 ngày bị vùi trong đống đổ nát sau vụ nổ chung cư ở Nga trong thời tiết lạnh giá.

Hãng tin Reuters ngày 1-1-2019 dẫn thông tin từ nhóm cứu hộ ở hiện trường vụ sập một phần chung cư ở thành phố Magnitogorsk cho biết em bé sống sót dù trải qua 35 giờ bị vùi dưới đống gạch đá trong thời tiết lạnh giá.

Vụ nổ, nghi do rò rỉ khí ga, xảy ra ngày 31-12 (giờ địa phương), làm hư hại 48 căn hộ trong chung cư 10 tầng, khiến ít nhất 7 người chết và vẫn còn 36 người mất tích. Một đoạn video do cơ quan ứng cứu tình trạng khẩn cấp địa phương cho thấy một nhân viên cứu hộ bế em bé mang vớ hồng được quấn trong một tấm chăn, lao về phía xe cấp cứu.

Nhân viên cứu hộ bế em bé sống sót ra khỏi đống đổ nát trong vụ nổ chung cư ở Nga. – Ảnh: REUTERS

Cách thủ đô Matxcơva khoảng 1.700km về phía đông, Magnitogorsk là thành phố công nghiệp, nơi có một trong những nhà máy thép lớn nhất nước Nga. Nhiệt độ hiện tại là âm 17oC. Chính vì thế việc em bé chưa đầy 1 tuổi có thể sống sót được các nhân viên cứu hộ gọi là điều kỳ diệu.

Hãng tin TASS cho biết em bé được chẩn đoán là bị phỏng lạnh nghiêm trọng và chấn thương đầu. Lực lượng cứu hộ cho biết có thể nhờ em đang nằm trên giường và được quấn nhiều lớp chăn nên đã may mắn thoát chết.

Bé trai được tìm thấy khi một nhân viên cứu hộ nghe tiếng khóc, và “một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn ngay lập tức được triển khai” để tìm và cứu em, theo Hãng tin Interfax. Sau khi xác định được vị trí em bé, việc giải cứu cũng không đơn giản vì các đống đổ nát có thể rơi thêm bất cứ lúc nào, đe dọa chính các nhân viên cứu hộ.

Nhân viên cứu hộ nước Nga ấp ủ bé 11 tháng tuổi sau khi vừa cứu ra khỏi đống đổ nát.

“Hàng trăm người đã mong chờ rằng đứa bé sẽ được đưa ra dưới đống gạch đá và không bị thương như một phép mầu, và phép mầu đã xảy ra” – các nhân viên cứu hộ nói với Interfax. Các nhân viên cứu hộ bất chấp thời tiết khắc nghiệt đã rơi nước mắt trước điều kỳ diệu này. Mẹ em bé vẫn còn sống và đã đến bệnh viện để theo dõi tình hình con trai, theo Interfax.

Vụ nổ chung cư xảy ra vào sáng sớm trong ngày nghỉ lễ của người Nga và khi mọi người vẫn còn đang ngủ. Bộ trưởng y tế Veronika Skvortsova hôm 31-12 tuyên bố cơ hội tìm kiếm những người sống sót đang cạn dần.

Reuters cho hay nhiều vụ nổ tương tự đã xảy ra trong những năm gần đây ở Nga do hạ tầng ngày càng cũ và các quy định về sử dụng gas an toàn vẫn còn lỏng lẻo.
Theo Tuoitre

Nga: Nổ khí gas xé toạc chung cư, 3 người chết 79 người mất tích

New York: Sau phút hứng khởi đón năm mới là 50 tấn rác ở lại mặt đường

Philippines: 139 người bị thương vì pháo dịp năm mới 2019 và còn gia tăng

Thái Lan: Giao thừa 2019, con rể nổ súng giết 6 người gia đình vợ rồi tự sát

Có thể bạn quan tâm