Về trang chủ Chưa được phân loại Vụ MH370: Google cần xác nhận tính xác thực của hình ảnh trước khi nhóm tìm kiếm hành quân đường bộ trong rừng Campuchia

Vụ MH370: Google cần xác nhận tính xác thực của hình ảnh trước khi nhóm tìm kiếm hành quân đường bộ trong rừng Campuchia

Chuyên gia công nghệ Ian Wilson đề xuất đến một khu vực cách ba dặm từ nơi ông tuyên bố chính xác tìm thấy máy bay MH370 của Malaysia mất tích trong rừng rậm Campuchia thông qua hình ảnh trên Google Maps.

Ông Wilson nói rằng ông cần một hướng dẫn để đưa ông băng rừng trong vòng 2 ngày qua địa hình miền núi phía tây thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Milne -một điều tra viên tư nhân và người sáng lập Unicorn Aerospace, nói riêng với Daily Star Online: “Việc dùng trực thăng bay qua rừng rậm Campuchia hầu như vô dụng, vì không thể nhìn rõ bên dưới xuyên những tán cây rừng mọc dày đặc. Chỉ có cách băng rừng thực địa mới tìm ra manh mối”.

Hình ảnh trên Google được các chuyên gia xác định là chiếc MH370 ở trong rung Campuchia.

Tôi biết điều này từ kinh nghiệm đầu tiên của việc điều tra các máy bay và máy bay trực thăng tại các khu vực rừng nhiệt đới trong quá khứ.

Google phải xác nhận tính xác thực của hình ảnh và tọa độ ngay lập tức, miễn là hình ảnh được coi là xác thực”.
Nhóm các chuyên gia hàng không, những người ở trong chiếc trực thăng cho biết họ đã bay tới chỗ Wilson. Họ không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của một chiếc máy bay đổ nát, mặc dù họ nói rằng mây che phủ hoặc đã xác định sai tọa độ.

Nhưng Wilson chia sẻ quan điểm cùng Milne rằng, dấu vết của MH370 trong rừng Campuchia phải được xác nhận bằng đôi chân và ông đang có kế hoạch đi thực địa đến vị trí đã xác định bằng cách băng rừng trong vài tuần tới.

Chiếc MH370 nằm dưới tán rừng daày, Đội tìm kiếm sẽ phải lội thực địa mới mong có thể tìm kiếm được.

Ông Wilson đã tiếp cận trực thăng Campuchia -nơi cung cấp các tour du lịch, để giúp ông làm sáng tỏ bí ẩn hàng không lớn nhất mọi thời đại.

Và công ty đã đồng ý đưa Wilson thực hiện hành trình tìm kiếm của mình chỉ trong vài tuần. Theo kế hoạch mà Wilson tiết lộ, trực thăng sẽ thả ông cách vị trí được xác định là nơi MH370 rơi chừng 3 dặm, sau đó ông sẽ tiến hành băng rừng bằng đường bộ với sự hướng dẫn của chuyên gia bản địa. Chi phí để thuê trực thăng Wilson sẽ phải trả khoảng 4.000USD.

Chiếc máy bay MH370 bị mất tích vào ngày 8/3/2014, từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đến Bắc Kinh khi đang chở 239 hành khách.

Báo cáo điều tra an toàn MH370 cho biết phân tích radar và vệ tinh xác định nó bay trở lại trên bán đảo Malaysia và hướng tới Ấn Độ Dương.

Họ kết luận MH370 hết nhiên liệu và rơi xuống nước phía tây nước Úc. Daily Star Online đã tiếp cận Google để bình luận về vấn đề này.
Theo Daily Star Online

Có thể bạn quan tâm