Về trang chủ Chưa được phân loại Vụ máy bay trượt khỏi đường băng lao xuống biển Micronesia: Có 4 hành khách người Việt

Vụ máy bay trượt khỏi đường băng lao xuống biển Micronesia: Có 4 hành khách người Việt

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines và các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm đưa 4 công dân Việt Nam về nước.

Chinhphu.vn đưa tin, thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28/9/2018.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines và các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm đưa 4 công dân Việt Nam về nước.

Máy bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28/9/2018, có 4 hành khách là người Việt.

Theo Reuters, sự cố xảy ra khi chiếc Boeing 737-800 định hạ cánh xuống một sân bay ở Micronesia, quốc gia nhỏ ở phía Nam Thái Bình Dương.

Ông Jimmy Emilio, quản lý sân bay Chuuk tại đảo Weno, cho biết: “Máy bay dự kiến hạ cánh nhưng cuối cùng lại rơi xuống nước, cách đường băng khoảng 137 m. Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra…. Mọi người được cứu bằng thuyền, gồm 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn. Chỉ có máy bay bị chìm”.

Chiếc Boeing 737-800 định hạ cánh xuống một sân bay ở Micronesia, quốc gia nhỏ ở phía Nam Thái Bình Dương, nhưng rơi xuống biển. 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn đã được đưa vào bờ an toàn.

Theo Soha, chiếc Boeing 737-800 va vào đầm phá xung quanh hòn đảo lúc 9 giờ 30 phút ngày 28-9 (giờ địa phương). Các hành khách và thành viên phi hành đoàn đã được đưa tới bệnh viện nhưng không ghi nhận thương tích nào nghiêm trọng.

Hiện các hành khách được Air Niugini cung cấp chỗ ở, ăn uống trong thời gian lưu trú tại Micronesia./.

Cập nhật: Ngày 1/10/2018, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia hôm nay trao đổi với VnExpress, 2 hành khách Nguyễn Văn Tuấn và Hoàng Ngọc Linh (trong số 4 hành khách người Việt Nam có mặt trên máy bay của Hãng hàng không Air Niugini lao xuống đầm nước ngày 28/9), đã rời Papua New Guinea để về Việt Nam. Hai người còn lại là Lưu Đình Ngà và Phan Văn Lâm bị thương và có thể về nước vào 2/10/2018
Ngọc Champa (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm