Về trang chủ Chưa được phân loại Vụ lãnh đạo TP.HCM không biết việc bổ nhiệm Quyền cục trưởng QLTT: Bộ công thương phản hồi

Vụ lãnh đạo TP.HCM không biết việc bổ nhiệm Quyền cục trưởng QLTT: Bộ công thương phản hồi

Ngày 2/11/2018, Bộ Công Thương đã có phản hồi về việc Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) chỉ định tân quyền Cục trưởng Cục QLTT TPHCM nhưng Thành ủy, UBND TPHCM, thậm chí Sở Công thương không biết.

Bộ Công Thương cho biết sẽ làm việc với các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương về trình tự, thủ tục để bổ nhiệm chính thức các vị trí lãnh đạo. Liên quan đến việc giao Quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường tại địa phương trực thuộc Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương cho rằng:

Mô hình Tổng cục Quản lý thị trường được tổ chức theo ngành dọc từ T.Ư đến địa phương theo quy định tại Quyết định 34 của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Quản lý Thị trường trực thuộc Bộ Công Thương. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 12/10/2018.

Tổng cục trưởng Quản lý thị trường Trần Hữu Linh trao quyết định bổ nhiệm cho lãnh đạo các Chi cục quản lý thị trường.

Vì vậy, trong thời gian đợi kiện toàn tổ chức Đảng tại cơ quan Tổng cục và các Cục Quản lý thị trường địa phương, để tránh gián đoạn trong công tác điều hành cơ quan quản lý thị trường tại địa phương, vừa qua Bộ trưởng Bộ Công Thương tạm thời giao Quyền Cục trưởng các Cục Quản lý thị trường cho đến khi Bộ Công Thương có quyết định bổ nhiệm chính thức Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tại các địa phương.

“Sau khi kiện toàn tổ chức Đảng của lực lượng quản lý thị trường, Bộ Công Thương sẽ tiến hành làm việc với các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương về trình tự, thủ tục để bổ nhiệm chính thức các vị trí lãnh đạo của các Cục Quản lý thị trường địa phương”, Bộ Công Thương cho hay.

Trước đó, ngày 1/11, tại cuộc họp về kinh tế – xã hội 10 tháng, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Giám đốc Sở Công thương Phạm Thành Kiên nhắc nhở Bộ Công thương về việc bổ nhiệm Quyền Cục trưởng Cục QLTT TP.HCM vừa qua.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong bức xúc: Cục trưởng Cục QLTT TP.HCM trước đây là Phó giám đốc Sở Công thương. Vừa qua, Bộ Công thương và Tổng Cục QLTT chỉ định Quyền cục trưởng QLTT mà không có ý kiến thành phố.

“Dù là ngành dọc thì phải hiệp thương với Đảng bộ TPHCM. Tôi rất không đồng tình. Tôi đọc báo mới biết. Chỉ định người mới mà Thành ủy, Ủy ban không biết, thậm chí Sở Công thương cũng không biết. Làm như vậy là không đúng nguyên tắc”, ông Phong nêu rõ.

Trước đó, chiều 19/10, tại Cục QLTT TP.HCM, ông Trần Hữu Linh -Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT, đại diện Bộ Công thương đã trao quyết định Quyền Cục trưởng Cục QLTT TP.HCM cho ông Nguyễn Văn Bách.

Theo đó, Cục QLTT TP.HCM là tổ chức trực thuộc Tổng cục QLTT, được tổ chức, sắp xếp lại trên cơ sở Chi cục QLTT TP.HCM theo mục tiêu, lộ trình thực hiện tại Đề án thành lập Tổng cục QLTT đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Theo MSN-Tienphong

Đà Nẵng: Tung công văn giả Chủ tịch TP để thổi giá đất, nhiều người sập bẫy

Hoa Kỳ: Chấm dứt chuyện cấp quốc tịch cho trẻ sinh rớt-anchor baby

Tập đoàn FLC: Đầu tư 1,5 tỷ USD vào nông nghiệp 2018-2019

Có thể bạn quan tâm