Về trang chủ Chưa được phân loại Vụ đánh bom ở Ai Cập: 9 người đã về tới TP.HCM

Vụ đánh bom ở Ai Cập: 9 người đã về tới TP.HCM

Vào lúc 16h35 chiều ngày đầu tiên của năm mới 2019, nhóm du khách đầu tiên gồm 9 người trong đoàn khách đi Ai Cập gặp nạn đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất an toàn. Được biết đây là những người không bị thương hoặc bị thương nhẹ trong sự cố nói trên.

Theo báo Thanh Niên, 9 người trong đoàn du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM an toàn vào lúc 16h35 chiều nay.

Đại diện Saigontourist cho biết 9 du khách Việt trong chuyến xe bị đánh bom tại Ai Cập đã đáp an toàn xuống sân bay. Sau khi làm thủ tục, các hành khách Việt đã nhập cảnh vào Việt Nam và gặp gỡ với người thân của mình trong khu vực cách ly.

Hành khách bị thương trong vụ đánh bom ở Ai Cập được nhân viên y tế chăm sóc.

17 giờ 10 phút, xe cứu thương và xe đầu tiên của Saigontourist chở các hành khách này đã rời khỏi sân bay. Theo đó, 9 du khách về nước đợt đầu tiên gồm:

Chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977), anh Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972), anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), Trần Thanh Trung (sinh năm 2002), Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999), anh Lê Đức Minh (sinh năm 1961), Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997) và chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961).

Gia đình 4 người: anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), và cháu Trần Thành Trung (sinh năm 2002) bị các vết xây xước nhẹ , cháu Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999) bị vết thương ở vai nhưng không nguy hiểm.

Anh Lê Đức Minh (sinh năm 1961) bị thương ở đầu gối. Anh Lê Phúc (sinh năm 1954) bị thương ở gót chân. Chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961) và Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997) bị xây xước nhẹ.

Trước đó, Saigontourist đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và bệnh viện để ưu tiên đưa những người không bị thương và bị thương nhẹ về Việt Nam.

Theo Vietnamnet, thông tin từ công ty lữ hành Saigontourist, lúc 23h30 ngày 31/12 có 9 du khách của đoàn du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập đã lên máy bay từ sân bay Cairo để về nước. 9 du khách về nước lần này là những người không bị thương hoặc bị thương nhẹ.

Đối với 3 người tử vong, dự kiến các thủ tục sẽ nhanh chóng được hoàn tất vào ngày 2/1/2019 và sau đó được đưa về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt theo thời điểm phù hợp.

Lúc 18h15 ngày 28/12, xảy ra một vụ đánh bom tại Cairo (Ai Cập). Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, khi xảy ra vụ nổ bom, trên chiếc xe trên có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập.

Vnexpress cho hay chiếc xe chở du khách Việt Nam, gặp nạn chiều tối ngày 28/12 trên đường Mariyutiya ở quận Al-Haram, tỉnh Giza khi một thiết bị nổ tự chế cài ở bức tường ven đường phát nổ, tạo sức ép và mảnh văng khiến xe buýt bị biến dạng, cửa kính vỡ nát. Ba du khách người Việt và một hướng dẫn viên người Ai Cập thiệt mạng.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy bức tường ven đường, nơi Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết là vị trí gài thiết bị nổ, bị thủng một lỗ lớn. Chiếc xe buýt gặp nạn khi đang chạy cách bức tường này khoảng 5-6 mét, chứng tỏ sức ép và mảnh văng từ thiết bị nổ là rất lớn.

Theo Berkowitz, thiết bị nổ tự chế dạng mìn định hướng đã được những kẻ khủng bố sử dụng nhiều lần để gây tội ác tại Ai Cập trong nhiều năm qua và nhóm duy nhất thường sử dụng phương thức tấn công này là Phong trào Hasm.
Ngọc Ẩn

Vụ đánh bom ở Ai Cập: 3 người Việt tử vong sẽ trở về trên chuyến bay đặc biệt

Phú Yên: Triều cường đêm cuối năm làm sập đổ nhiều căn nhà

Thái Lan: Giao thừa 2019, con rể nổ súng giết 6 người gia đình vợ rồi tự sát

Nhật Bản: Đâm xe ôtô vào dòng người đón năm mới 2019 làm nhiều người bị thương

Có thể bạn quan tâm