Về trang chủ Chưa được phân loại Vụ đánh bom ở Ai Cập: 3 người Việt tử vong sẽ trở về trên chuyến bay đặc biệt

Vụ đánh bom ở Ai Cập: 3 người Việt tử vong sẽ trở về trên chuyến bay đặc biệt

Ba nạn nhân người Việt tử vong trong vụ đánh bom tại Ai Cập sẽ được nhanh chóng hoàn tất các thủ tục vào ngày 2/1/2019 và được đưa về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt vào thời điểm phù hợp.

Bản tin thời sự 12h trên VTV1 ngày hôm nay (1/1/2019) cho biết, 3 nạn nhân người Việt tử vong trong vụ bị đánh bom tại Ai Cập sẽ được nhanh chóng hoàn tất các thủ tục vào ngày 2/1/2019 và được đưa về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt vào thời điểm phù hợp.

Trước đó, đối với 9 nạn nhân bị thương nhẹ đã được hồi phục, đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã phối hợp với lãnh đạo Saigontourist, Sở du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các nhà chức trách Ai Cập thực hiện các thủ tục pháp lý để giúp họ bay về nước.

Chiếc xe chở người Việt bị đánh bom tại Ai Cập ngày 28/12/2018. Ảnh: Reuters

Xác nhận với Lao Động, Tổng cục Du lịch cho hay, đoàn công tác của các đơn vị Việt Nam gồm có:

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ -Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, ông Võ Anh Tài -Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Du lịch Saigontourist và ông Nguyễn Hữu Y Yên -Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã có mặt tại Ai Cập để làm việc về sự vụ.

Thông tin từ đại diện Saigontourist xác nhận, xe chở du khách người Việt tại Ai Cập đã đi đúng lộ trình tuyến đường dành cho khách du lịch và người dân địa phương. Xe đã đi đúng lịch trình mà Công ty đã cung cấp cho khách.

Đồng thời đoàn khách du lịch Việt Nam đã kết thúc chương trình tham quan. Sự cố xảy ra khi xe đang trên đường đến nhà hàng trước khi ra sân bay về Việt Nam. Saigontourist cũng khẳng định, bảo hiểm cam kết sẽ đền bù thỏa đáng cho du khách Việt Nam sau khi hoàn tất các đánh giá về nguyên nhân gây thiệt hại trong vụ việc xe chở người Việt bị đánh bom tại Ai Cập.

Trước đó, vụ đánh bom vào đêm 28.12.2018 (tại khu ngoại ô thủ đô Cairo, gần Kim tự tháp Giza nổi tiếng Ai Cập) đã khiến chiếc xe chở 15 du khách người Việt thiệt hại nặng nề và khiến 3 người bị thiệt mạng. Sự việc đã khiến dư luận Việt Nam và thế giới lên án mạnh mẽ về hành động khủng bố.
Ngọc Ẩn

Vụ đánh bom ở Ai Cập: Nghi vấn hai nhóm khủng bố là thủ phạm

Thái Lan: Giao thừa 2019, con rể nổ súng giết 6 người gia đình vợ rồi tự sát

Nhật Bản: Đâm xe ôtô vào dòng người đón năm mới 2019 làm nhiều người bị thương

Phú Yên: Triều cường đêm cuối năm làm sập đổ nhiều căn nhà

Có thể bạn quan tâm