Về trang chủ Chưa được phân loại Vụ cướp Vietconbank Khánh Hòa: Dành 4 tháng lên kế hoạch cướp nhiều ngân hàng

Vụ cướp Vietconbank Khánh Hòa: Dành 4 tháng lên kế hoạch cướp nhiều ngân hàng

Hai tên cướp đã dành ra 4 tháng để chế tạo vũ khí, điều tra kỹ lưỡng và lên kế hoạch để cướp nhiều ngân hàng nhưng trong phi vụ đầu tiên đã bị bắt.

Trưa 7/9/2018, thượng tá Đặng Hoàng Long, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa, đã cung cấp thông tin cho báo chí liên quan đến vụ ngân hàng diễn ra tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Ninh Hòa, thuộc Chi nhánh Vietcombank Khánh Hòa.

Đối tượng Trần Hoàng Nhất Hùng (SN 1982, ngụ P.Ninh Hiệp, TX.Ninh Hòa) -kẻ chủ mưu vụ cướp tại Vietcombank Ninh Hòa.

Theo thượng tá Long, vụ cướp do 2 nghi phạm là Trần Hoàng Nhất Hùng (SN 1982, ngụ phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa) và Đàm Minh Quang (SN 1988, ngụ cùng phường) thực hiện.

Hai tên cướp này đã bị bắt vào lúc 21 giờ tối 6/9/2018 khi đang ngồi nhậu tại 1 quán ven đường thuộc phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa. “Qua trinh sát, khi 2 tên cướp ngồi nhậu với bạn, lực lượng cảnh sát đã ập vào bắt giữ nên chúng không kịp trở tay” – thượng tá Long nói.

Đối tượng Đàm Minh Quang (SN 1988, ngụ P.Ninh Hiệp, TX. Ninh Hòa) -đồng phạm trong vụ cướp tại Vietcombank Ninh Hòa.

Qua khai thác, bước đầu xác định Hùng là đối tượng cầm đầu. Hùng có thời gian đi bộ đội, biết chế tạo vũ khí. Các khẩu súng tự chế để thực hiện vụ cướp là do Hùng chế tạo. Các loại súng này mỗi lần bắn chỉ 1 viên đạn, muốn bắn tiếp phải lắp thêm đạn.

Để thực hiện vụ cướp, 2 tên này đã dành ra 4 tháng để chế tạo vũ khí, điều tra, nắm tình hình và lên kế hoạch. Theo thượng tá Long, 2 tên cướp đã lên kế hoạch cướp nhiều ngân hàng. Tuy nhiên trong phi vụ đầu tiên đã bị bắt.
Theo Tapchicanhsat-Khanhhoa

Có thể bạn quan tâm