Về trang chủ Kinh doanh Chứng khoán Vụ Con Cưng: Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu kiểm tra quy trình Quản lý thị trường

Vụ Con Cưng: Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu kiểm tra quy trình Quản lý thị trường

Theo Chinhphu.vn, tại Phiên họp báo Chính phủ tối 1/10/2018, ông Đỗ Thắng Hải -Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, cơ quan này đã có những kiểm tra bước đầu và đã thành lập tổ công tác kiểm tra hệ thống siêu thị của doanh nghiệp.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, qua xác định cho thấy các thủ tục, hồ sơ xuất nhập khẩu hàng hoá cơ bản đáp ứng quy định hiện hành nhưng cũng phát hiện một số vi phạm. Ví dụ như công ty vi phạm nhãn hàng hoá, khuyến mại, thương mại điện tử… và cơ quan chức năng ban hành quyết định xử phạt hành chính 250 triệu đồng.

Sau đó, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục và các Chi cục Quản lý thị trường, báo cáo kiểm tra những vi phạm đó, doanh nghiệp cũng phải báo cáo việc khắc phục những sai phạm trên.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Con Cưng vi phạm nhãn hàng hoá, khuyến mại, thương mại điện tử… và cơ quan chức năng ban hành quyết định xử phạt hành chính 250 triệu đồng.

Cấp có thẩm quyền cũng thành lập tổ rà soát hoạt động của thành viên đoàn đi kiểm tra và được yêu cầu đến 30/8 là phải hoàn thành. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Hải, đây là việc phải xem xét thận trọng, đúng quy định nên đến nay việc kết luận mới đến bước gần kết thúc và trong thời gian ngắn sẽ thông báo rộng rãi.

Liên quan đến vụ việc trên, theo Vietnamplus.vn, ngày 13/9/2018 Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình -Trưởng ban Chỉ đạo 389 quốc gia, đã có ý kiến chỉ đạo về một số nội dung liên quan đến vụ việc kiểm tra hàng hóa của Công ty cổ phần Con Cưng.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra lại quy trình công tác của lực lượng Quản lý thị trường trong vụ việc kiểm tra hàng hóa của Công ty cổ phần Con Cưng, nhất là việc tiếp nhận, xử lý, cung cấp thông tin; Xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để kiểm điểm, xử lý theo quy định.

Phó Thủ tướng Truông Hòa Bình yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra lại quy trình công tác của lực lượng Quản lý thị trường trong vụ việc kiểm tra hàng hóa của Công ty cổ phần Con Cưng.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí, bảo đảm các thông tin truyền tải phải trung thực, khách quan, không xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp; Có biện pháp xử lý nghiêm minh, kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật về báo chí, internet./.
Ngoc Chămpa (tổng hợp)

Đất Xanh: Công nhân thi công dự án Luxgarden đến văn phòng đòi nợ tập thể

Samco: Thanh tra TP.HCM chỉ ra hàng loạt sai phạm liên quan đến đất đai

Có thể bạn quan tâm