Về trang chủ Luật pháp Vụ BMW đâm liên hoàn: Vì sao nữ tài xế bị bắt giam trở lại ?

Vụ BMW đâm liên hoàn: Vì sao nữ tài xế bị bắt giam trở lại ?

Được tại ngoại trong quá trình điều tra, bà chủ nhà hàng gây tai nạn ở ngã tư Hàng Xanh bị bắt giam trở lại. TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) vừa ra quyết định tạm giam bà Nguyễn Thị Nga (47 tuổi) -tài xế gây tai nạn ở ngã tư Hàng Xanh tháng 10/2018 làm một người chết, 5 người bị thương. Động thái này nhằm đảm bảo cho việc xét xử và thi hành án.

Tạm giam khi không thể cho hưởng án treo?
Theo VNE, bà chủ nhà hàng bị truy tố về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo Khoản 2 Điều 260 BLHS 2015, khung hình phạt 3-10 năm tù. Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra ngày 17/6/2019. Trước đó, quá trình điều tra, bà Nga được VKSND quận Bình Thạnh phê chuẩn quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú.

Chiếc BMW chỉ dừng lại khi húc vào taxi. Tai nạn làm người phụ nữ tử vong tại chỗ, 5 người khác bị thương, 5 xe máy và 2 ôtô bị hư hỏng nặng. Kết quả đo nồng độ cồn của bà Nga lên đến 0,94 mg/l khí thở.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy -nguyên Phó chánh tòa Hình sự TAND TP.HCM, cho biết trên Nguoiduatin: “Trong quá trình tại ngoại để chờ ngày xét xử, bị can phải chấp hành lệnh của các cơ quan tư pháp. Nếu tòa đưa vụ án ra xét xử mà không liên lạc được với bị can, bị can thay đổi địa chỉ cư trú thì tòa sẽ ra quyết định tạm giam bị can.

Bên cạnh đó, tòa còn căn cứ vào nhân thân hoặc xét thấy không đáp ứng được việc xét xử, khung hình phạt không thể cho hưởng án treo thì có thể ra quyết định tạm giam. Nhưng thông thường tòa nhận thấy không đáp ứng được việc xét xử, thi hành án khó khăn thì sẽ ra quyết định tạm giam bị can”.

Thông tin trên báo Thanh Niên, sau khi gây tai nạn, bà Nga bị tạm giam để điều tra. Đến tháng 2/2019, cơ quan tiến hành tố tụng tại Q.Bình Thạnh đã thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú, đồng thời có lệnh cấm xuất cảnh đối với bà Nga.

Theo cơ quan tiến hành tố tụng, bà Nga được tại ngoại vì có nơi cư trú rõ ràng, được sự bảo lãnh của gia đình, có 7 người bị hại có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự đối với bị can; đồng thời bà Nga tích cực bồi thường cho người bị hại nên không cần thiết phải tạm giam.

Cảnh tượng kinh hoàng sau vụ tai nạn do bà Nguyễn Thị Nga gây ra sau khi uống rượu.

Nồng độ cồn đến 0,94mg/l khí thở
Bà Nga là chủ nhà hàng trên đường Pasteur (quận 3). Khoảng 23h ngày 21/10/2018, bà lái ôtô BMW từ nhà hàng về nhà ở quận 12, sau khi uống rượu bia. Đến vòng xoay ngã tư Hàng Xanh, ôtô của bà Nga đâm vào 5 xe máy dừng đèn đỏ phía trước, kéo lê người phụ nữ một đoạn dài.

Chiếc BMW chỉ dừng lại khi húc vào taxi. Tai nạn làm người phụ nữ tử vong tại chỗ, 5 người khác bị thương, 5 xe máy và 2 ôtô bị hư hỏng nặng. Kết quả đo nồng độ cồn của bà Nga lên đến 0,94 mg/l khí thở.

Bà Nga thừa nhận đã uống nhiều bia rượu nhưng “còn rất tỉnh táo”. Khi thấy tín hiệu đèn đỏ ở ngã tư Hàng Xanh, bà đạp thắng. Lúc di chuyển chân từ cần ga sang cần phanh, quai hậu giày cao gót của bà bị vướng lại. Do quýnh quáng, bà rút chân lên rồi lại đạp xuống, trúng nhầm vào cần ga khiến ôtô lao về trước húc hàng loạt xe.

Sau tai nạn, bà Nga tích cực bồi thường, khắc phục thiệt hại nên được các nạn nhân và gia đình nạn nhân xin bãi nại. Trong thời gian thụ lý hồ sơ, TAND quận Bình Thạnh đã triệu tập bà Nga, các bị hại để ghi nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các nạn nhân. Ngoài số tiền bà Nga đã khắc phục, gia đình nạn nhân tử vong yêu cầu bồi thường thêm 2 tỷ đồng.

Cáo trạng của VKSND quận Bình Thạnh cho thấy, khoảng 23h20 ngày 21/10/2018, bà Nga điều khiển ô tô 4 chỗ hiệu BMW lưu thông trên đường Điện Biên Phủ hướng về ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh). Tại chốt đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư Hàng Xanh, chiếc BMW tông vào nhiều xe máy đang dừng đèn đỏ.

Vụ tai nạn khiến chị Nguyễn Thị Kim Phụng (SN 1980, quê Đồng Nai) tử vong tại chỗ, anh Cao Tấn Tài bị đa chấn thương gồm chấn thương sọ não, hàm mặt và ngực, bụng. Anh Hồ Hữu Định (SN 1976, ngụ quận Bình Thạnh) bị chấn thương sọ não, cột sống cổ và xương bàn chân trái. Anh Phan Huy Bình (SN 1994, quê Khánh Hòa) bị gãy 1/3 xương đùi trái.

Tại cơ quan công an, bà Nga khai tham gia 1 bữa tiệc và có uống rượu trước đó. Sau đó, bà Nga lái xe về nhà ở quận Bình Thạnh thì gây ra tai nạn.

Khoản 2 Điều 260 BLHS 2015 quy định: phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 đến 10 năm:
a) Không có giấy phép lái xe theo quy định.
b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng chất ma túy hoặc các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng.
c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn.
d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông.
đ) Làm chết 2 người.
e) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên.
g) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 3 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%
h) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.
Hoàng Hạc

Vụ BMW đâm liên hoàn: Khởi tố, bắt tạm giam nữ tài xế

Vụ BMW đâm liên hoàn: Nhầm lẫn tai hại khi lái xe trùng tên với một giám đốc ngân hàng

Vụ BMW đâm liên hoàn: Bất ngờ từ lời khai của nữ chủ nhân chiếc BMW

BMW vượt dải phân cách tông hàng loạt người-xe rồi bỏ xe chạy lấy người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm