Về trang chủ Giải trí Vợ chồng Linh Tý, Bích Trâm cãi nhau vì chuyện chăm sóc răng cho con

Vợ chồng Linh Tý, Bích Trâm cãi nhau vì chuyện chăm sóc răng cho con

Mệt mỏi chỉ vì chuyện chăm sóc răng miệng cho con nhỏ mà vợ chồng Linh Tý – Bích Trâm lại cãi nhau nảy lửa, khiến Phương Dung phải đứng ra hoà giải.

Chương trình “Bác sĩ ơi, tại sao?” phát sóng vào lúc 16h30 thứ bảy tuần vừa qua trên kênh HTV7 là tình huống quen thuộc xoay quanh chủ đề “Sâu răng ở trẻ, phụ huynh chớ coi thường!”. Tham gia tiểu phẩm trong tình huống có sự góp mặt của nhân vật Linh Tý, Bích Trâm và Phương Dung.

Mệt mỏi với chuyện chăm sóc răng miệng cho con nhỏ khiến Bích Trâm phát cáu vô cớ với chồng là Linh Tý. Cụ thể, cô luôn tỏ ra hằn học với Linh Tý mỗi khi cùng con đánh răng. Không hài lòng trước thái độ “giận cá chém thớt” của vợ, Linh Tý bảo: “Sao lúc nào em cũng la lối hết vậy?”. Thấy chồng không thấu hiểu sự khó khăn của mình lại còn tỏ ý trách móc, Bích Trâm than rằng bản thân phải rất mệt mỏi vì con không chịu đánh răng khiến chuyện nhỏ mà trở nên cực nhọc không tưởng, lại không ai phụ giúp.

Trong khi hai vợ chồng đang trong cuộc tranh cãi “không hồi hết”, bà mẹ Phương Dung  vừa kịp xuất hiện để can ngăn. Thấy mẹ già xuất hiện, Linh Tý bức xúc: “Mẹ coi đó, sáng vợ con cũng bắt cháu đánh răng, trưa cũng bắt cháu đánh răng, xế chiều cũng đánh răng, rồi tối trước khi ngủ cũng như thế. Một ngày đánh răng cho con 5 – 6 lần như vậy thì còn gì là bộ răng của thằng nhỏ nữa”. Đồng ý với quan điểm của con trai, Phương Dung lúc này cũng phản đối hành vi chăm sóc răng thái quá của cô con dâu. Phương Dung nêu rõ quan điểm rằng việc ép con đánh răng quá nhiều khiến tâm lí bé cũng bị ảnh hưởng, cụ thể là “sợ đánh răng”. “Con thấy đánh răng là một điều tốt, có gì mà sợ ta?”, Bích Trâm ngô nghê hỏi.

Thấy vợ lo lắng thái quá, lúc này Linh Tý bèn đưa gói thuốc gia truyền trị sâu răng của bạn thân mới gửi tặng. Vừa mở ra gói thuốc, Bích Trâm liền hốt hoảng cho rằng phương thuốc gia truyền mà chồng nhận được “quá ghê”, cô liền tỏ ra nghi ngờ công hiệu của phương thuốc này. Thấy hai vợ chồng trẻ không có kinh nghiệm trong việc chăm sóc răng miệng con cái lại sinh ra mẫu thuẫn không đáng có, Phương Dung liền tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

Giải đáp thắc mắc của nhân vật trong tình huống, BS. ThS. Trịnh Quang Trí, Giám đốc Nha khoa An Trí, TP.HCM khuyên rằng, khi trẻ mới bắt đầu mọc răng sữa, cha mẹ cần vệ sinh răng cho bé bằng bông gạc mềm thấm nước sạch hoặc nước muối pha loãng. Riêng đối với những trẻ từ 2 – 3 tuổi nên tập cho trẻ tự đánh răng dưới sự giám sát. Đối với trẻ trên 5 tuổi, cần được vệ sinh răng miêng ít nhất 2 lần/ngày vào sáng và tối trước khi ngủ. Hạn chế cho trẻ ăn đồ ngọt, đồ quá lạnh hoặc quá nóng. Cho trẻ khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần để hạn chế những bệnh về răng miệng”, bác sĩ cho hay.

Đón xem “Bác sĩ ơi, tại sao?” phát sóng vào lúc 16h30 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.

 

 

Gia Lê (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm