Về trang chủ Chưa được phân loại Việt Nam-Hàn Quốc: Thi ý tưởng sáng tạo cho thành phố thông minh

Việt Nam-Hàn Quốc: Thi ý tưởng sáng tạo cho thành phố thông minh

Ngày 10/10/2018, tại Trường Đại học quốc tế Miền Đông, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã khai mạc vòng chung kết Cuộc thi sáng kiến thành phố thông minh – Bình Dương năm 2018.

Cuộc thi do Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới và thành phố Daejeon (Hàn Quốc) tổ chức.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 11 của Đại hội đồng Hiệp hội đô thị khoa học thế giới (WTA) diễn ra tại Bình Dương từ ngày 10-13/10.

Sinh viên Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) giới thiệu Máy xử lý rác thải thông minh.

Cuộc thi quy tụ hơn 50 trường Đại học của Việt Nam và Hàn Quốc. Vòng sơ loại được tổ chức song song tại Hàn Quốc và Bình Dương, sau đó Ban giám khảo đã chọn ra 14 đội xuất sắc (7 đội Việt Nam, 7 đội Hàn Quốc) tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết. 14 đội đã vượt qua các vòng lựa chọn khắt khe, nghiêm túc với hơn 100 giải pháp dự thi đến từ mọi miền của Việt Nam và 26 giải pháp đến từ 13 trường đại học của Hàn Quốc.

Cuộc thi sáng kiến thành phố thông minh – Bình Dương năm 2018 được tổ chức nhằm tìm kiếm, hỗ trợ, tạo môi trường phát triển các ý tưởng sáng tạo và công nghệ; đồng thời tạo cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc giao lưu, chia sẻ tri thức và phát triển tài năng sáng tạo của mình, góp phần làm sâu sắc thêm tình cảm hữu nghị giữa thế hệ trẻ hai nước.

Cuộc thi ưu tiên các lĩnh vực về quản lý đô thị thông minh; chăm sóc sức khỏe; văn hóa-du lịch; giáo dục thông minh; dịch vụ công/chính quyền điện tử; năng lượng và môi trường; nông nghiệp đô thị; sản xuất thông minh.

Các sáng kiến dự thi được đánh giá theo một số tiêu chí như tính mới, tính sáng tạo của sáng kiến dự thi, khả năng áp dụng vào thực tế cuộc sống, đặc biệt là trong xây dựng thành phố thông minh, cải thiện chất lượng cuộc sống, hiệu quả kinh tế-kỹ thuật-xã hội, tác động đến môi trường, kỹ năng trình bày.

Các đại biểu tham quan thực tế Mô hình rau sạch 3S của sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng, tỉnh đang chú trọng phát triển khoa học công nghệ, xem đó là một động lực quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội hướng đến thành phố thông minh.

Việc sáng tạo và ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ là vô cùng cần thiết để thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời kiểm soát các tác động từ quá trình phát triển đến môi trường tự nhiên và xã hội, mang lại nhiều lợi ích to lớn cho người dân và doanh nghiệp.

Thông qua cuộc thi, Bình Dương mong muốn tìm kiếm, hỗ trợ, tạo môi trường phát triển các ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ từ các bạn trẻ để góp phần xây dựng thành phố thông minh trong chiến lược phát triển của tỉnh. Đồng thời, Cuộc thi tạo cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam-Hàn Quốc giao lưu, chia sẻ tri thức và phát triển tài năng sáng tạo của mình để phục vụ cộng đồng./
Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm