Về trang chủ Khỏe-Đẹp Viện thẩm mỹ Quốc tế Wonjin “đi sạch sành sanh”, Giám đốc không trình diện

Viện thẩm mỹ Quốc tế Wonjin “đi sạch sành sanh”, Giám đốc không trình diện

Liên quan đến vụ Viện Thẩm mỹ Quốc tế Wonjin hoạt động trái phép Báo Lao Động đã phản ánh, đoàn kiểm tra không kiểm tra được hồ sơ khách hàng lưu giữ trong máy tính vì cơ sở báo cáo “ổ cứng máy tính bị hỏng, đang sửa chữa”.
Các nạn nhân của Viện Thẩm mỹ Quốc tế Wonjin phải chịu rất nhiều đau đớn, thiệt hại cả về vật chất và tinh thần.
Kiểm tra Viện Thẩm mỹ Quốc tế Wonjin: Máy tính hỏng; triệu tập giám đốc không đến

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, cơ quan này đã nhận được báo cáo của Phòng Y tế quận Cầu Giấy về việc kiểm tra cơ sở Viện Thẩm mỹ quốc tế Wonjin.

Theo báo cáo ngày 18.5, Phòng Y tế quận Cầu Giấy đã chủ trì, phối hợp liên ngành quận và UBND phường Nghĩa Đô tổ chức kiểm tra, xác minh tại cơ sở thẩm mỹ này.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở ngừng hoạt động, không có khách hàng; chủ cơ sở vắng mặt. Bà Nguyễn Thị Bảo Ly – nhân viên của cơ sở tiếp đoàn kiểm tra. Cơ sở xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Công ty cổ phần thẩm mỹ Nha khoa Wonjin do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.

Thực tế tại địa chỉ số 93 Tô Hiệu cho thấy, công ty có đăng ký hoạt động 2 lĩnh vực: Dịch vụ thẩm mỹ (cơ sở có văn bản thông báo đủ điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ và đã được Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận ngày 26.9.2022) và phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt (có giấy phép hoạt động số 2720/HNO-GPHĐ do Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 22.7.2022). Tại thời điểm kiểm tra, có hồ sơ của 1 bác sĩ (theo danh sách đã được Sở Y tế thành phố phê duyệt).

Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra, trên biển hiệu của cơ sở ở tầng 2 có 1 biển ghi chữ: WONJIN, phía dưới chữ WONJIN có dòng chữ Hàn Quốc. Còn ở tầng 3, có 1 biển hiệu ghi công ty cổ phần thẩm mỹ nha khoa Wonjin; Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt; Nha khoa Wonjin, bác sĩ phụ trách: Nguyễn Thị Phương Tâm.

Về dịch vụ nâng ngực bằng ứng dụng công nghệ tái cấu trúc vòng 1 Hippo lipid được viện thẩm mỹ này giới thiệu trên Facebook, đoàn liên ngành đã kiểm tra trong sổ theo dõi khách hàng tại cơ sở, phát hiện ghi chép rất sơ sài, không có các thông tin về khách hàng. Cụ thể, trong sổ chỉ ghi 1 khách hàng “chạy máy ngực, chạy ngực máy…” với số tiền dịch vụ 5.888.000 đồng và một số khách hàng có sử dụng dịch vụ xóa nốt ruồi, nám…

Đặc biệt, đoàn kiểm tra cũng không kiểm tra được hồ sơ khách hàng lưu giữ trong máy tính vì cơ sở báo cáo “ổ cứng máy tính bị hỏng, đang sửa chữa”.

Đoàn liên ngành đã mời Giám đốc Công ty cổ phần thẩm mỹ Nha khoa Wonjin đến làm việc vào ngày 19.5 để giải trình rõ việc sử dụng “ứng dụng siêu công nghệ tái cấu trúc vòng 1 Hippo Lipid” và một số nội dung khác liên quan. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Chất – Giám đốc công ty không đến.

Theo UBND phường Nghĩa Đô, cơ sở tại địa chỉ số 93 Tô Hiệu đã đóng cửa, không hoạt động. Ngoài ra, Facebook của cơ sở thẩm mỹ này đã gỡ bỏ.

Phòng Y tế quận Cầu Giấy đề nghị UBND quận Cầu Giấy giao UBND phường Nghĩa Đô tiếp tục giám sát chặt chẽ, nếu phát hiện có dấu hiệu lén lút hoạt động thì kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

Sự bất lực của cơ quan chức năng trước những sai phạm trên địa bàn?

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động về vụ việc này, ông Nguyễn Đức Viên, Trưởng phòng Y tế quận Cầu Giấy cho biết:  Vụ việc Báo Lao Động phản ánh về Viện Thẩm mỹ Quốc tế Wonjn, đơn vị này đã nắm được thông tin và đã cho kiểm tra cơ sở này.

“Ngày 18.5, chúng tôi tiến hành kiểm tra thì cơ sở này đã đóng cửa. Lúc chúng tôi kiểm tra giám đốc cơ sở không có mặt, chỉ có nhân viên, về mặt thủ tục khi kiểm tra thì họ vẫn cung cấp 1 số giấy tờ. Ngày 19.5, chúng tôi có triệu tập thì đại diện cơ sở thẩm mỹ không lên làm việc”- ông Viên khẳng định.

“Chỗ này tôi nghĩ là họ không dám mở nữa đâu”- ông Viên nói thêm.

Khi được hỏi về kế hoạch kiểm tra, giám sát cơ sở này, ông Viên khẳng định: “Đương nhiên phải giám sát. Chúng tôi đang xin ý kiến lãnh đạo quận, đề xuất giao cho công an và phường Nghĩa Đô giám sát. Nếu cơ sở hoạt động lại thì sẽ có đoàn liên ngành kiểm tra ngay”.

Khi được hỏi cơ sở thẩm mỹ này có được cấp phép hay không, ông Viên khẳng định: “Có chứ, giấy tờ đầy đủ hết, về thẩm mỹ cũng đầy đủ giấy phép, đầy đủ giấy tờ”.

“Thẩm mỹ đầy đủ giấy tờ, tôi xin khẳng định như thế, về răng hàm mặt họ cũng có giấy phép đàng hoàng nhưng trong quá trình làm thì có những phản ánh như thế…”- ông Viên phân trần.

Khi phóng viên hỏi cụ thể cơ sở spa này có loại giấy phép nào, thì ông Viên yêu cầu phóng viên “tự về tìm hiểu thêm, nhiều giấy tờ nên tôi không thể cung cấp hết”.

Khi được hỏi cơ sở này có được phép thực hiện các dịch vụ  nâng ngực, nâng mông hay không, ông Viên nói: “Tôi đã kiểm tra được gì đâu, kiểm tra hôm đó là nhân viên của họ làm việc mà, không có khách hàng nào cả, sổ sách không có gì. Giấy tờ máy tính ổ cứng họ bảo bị hỏng đang đi sửa”.

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi về những thông tin báo Lao Động đã phản ánh nhưng Trưởng phòng y tế quận Cầu Giấy cho biết: “Thông tin đó chúng tôi cũng đã rà soát nhưng tại buổi kiểm tra chỉ có nhân viên cung cấp thông tin thôi, đoàn kiểm tra không xác minh, sát hạch được gì ở đó cả. Chỉ có quyển sổ ghi rất đơn giản”.

Khi chúng tôi liên tục đặt câu hỏi, ông Viên tiếp tục nói về tình hình hiện tại của cơ sở thẩm mỹ Wonjin: “Gỡ hết biển bảng rồi, giải tán hết rồi, giải tán ngay hôm 19.5 luôn, đi sạch sành sanh luôn. Tôi cho người liên hệ thì họ báo không còn gì nữa luôn, thậm chí đồ nội thất cũng chuyển đi hết rồi”.

“Nhìn chung là đã giải tán, mà không giải tán thì cũng không thể hoạt động được, vì báo chí đưa tin như thế thì khách làm sao đến nữa, mà cơ quan quản lý cũng không cho phép hoạt động nữa, đầy đủ chứng cứ để quán triệt kiểm tra, xử lý vi phạm”- ông Viên nói.

Trước những câu trả lời của Trưởng Phòng Y tế quận Cầu Giấy, chúng tôi nhận thấy sự lúng túng trong công tác quản lý cơ sở thẩm mỹ trái phép trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Có thể nói, đoàn kiểm tra của Phòng Y tế quận Cầu Giấy, phường Nghĩa Đô đã không thể xác minh, không thể kiểm tra các sai phạm của cơ sở này chỉ vì họ đóng cửa, dỡ bỏ biển hiệu và “chạy trốn” theo đúng nghĩa đen.

Mặc dù, tất cả những bằng chứng về các hoạt động trái phép của Viện Thẩm mỹ Quốc tế Wonjin rất rõ ràng. Các nạn nhân của các dịch vụ nâng ngực xâm lấn tại cơ sở này đang kêu khóc vì gặp biến chứng. Thậm chí họ đã trình báo ra chính quyền địa phương. Thế nhưng tất cả dường như đang chìm vào im lặng.

Đằng sau cái gọi là “sự quyết liệt vào cuộc”, “đã xử lý” mà Trưởng phòng Y tế quận Cầu Giấy thông tin, chúng tôi chỉ nhận thấy sự bất lực của cơ quan quản lý trước những sai phạm “rõ như ban ngày” của Viện Thẩm mỹ Quốc tế Wonjin.

Theo Báo Lao Động

Có thể bạn quan tâm