Về trang chủ Giải trí Âm nhạc Văn Mai Hương mới ra mắt ‘Mưa tháng sáu’ đã gặp nghi vấn đạo nhạc

Văn Mai Hương mới ra mắt ‘Mưa tháng sáu’ đã gặp nghi vấn đạo nhạc

Vừa ra mắt tối 24-5, ca khúc “Mưa tháng sáu” do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác, Văn Mai Hương thể hiện vướng nghi vấn đạo nhạc.
khúc “Mưa tháng sáu” do Hứa Kim Tuyền sáng tác, Văn Mai Hương thể hiện

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho biết từ khi có demo, ca khúc Mưa tháng sáu đã được nhận xét “giống nhiều bài hát khác”.

“Tất cả những bài hát đó với Mưa tháng sáu đều có cùng một màu chung là vòng hòa thanh. Đây là vòng hòa thanh rất phổ thông, tạo ra những giai điệu và cảm giác giống nhau nên người nghe sẽ thấy giống nhưng thật ra rất khác” – Hứa Kim Tuyền khẳng định.

Mưa tháng sáu giống nhiều bài hát khác?

Trước nghi vấn đạo nhạc, Hứa Kim Tuyền cho biết thêm: “Bài Dạ khúc (một ca khúc đang được so sánh với Mưa tháng sáu – PV) và Mưa tháng sáu chỉ có cảm giác “nhướng nhướng” lên vòng hòa thanh.

Hai bài có giai điệu khác nhau, tempo khác nhau, tông khác nhau, giai điệu và cách phát triển cũng khác nhau.

Hai bài không có sự liên quan gì ngoài mẫu số chung là vòng hòa thanh. Trong khi đó, vòng hòa thanh thì có rất nhiều bài hát giống. Đó cũng là lý do vì sao nhiều khán giả cảm giác Mưa tháng sáu giống nhiều bài khác”.

Về phía ca sĩ Văn Mai Hương, cô cho biết làm việc với Hứa Kim Tuyền rất yên tâm. Nam nhạc sĩ như một “cảnh sát âm nhạc”.

“Tuyền không là ca sĩ chuyên nghiệp nhưng bài nào cũng thuộc, chỉ cần nghe vài nốt nhạc vang lên là biết tên bài nào. Khi làm việc với Tuyền, Hương cũng yên tâm về chuyện bạn có đạo nhạc hay không” – Văn Mai Hương chia sẻ sự tin tưởng nhạc sĩ.

Kết hợp với Trung Quân và Grey D

Mưa tháng sáu không chỉ đánh dấu sự hợp tác của Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền trong 6 năm qua, còn có cả sự hợp tác của Trung Quân và Grey D.

Văn Mai Hương chia sẻ vui lý do chọn Trung Quân vì có biệt danh “thánh mưa”, còn Grey D là “hoàng tử mưa thế hệ mới”.

Chính vì muốn có Trung Quân tham gia bài hát mà Văn Mai Hương yêu cầu Hứa Kim Tuyền viết thêm hai câu cuối. Hai câu này có ý nghĩa quan trọng chốt lại bài hát này “sau cơn mưa nắng sẽ quay về, biết đâu bên em sẽ có cầu vồng”.

Văn Mai Hương mong muốn mang đến màu sắc âm nhạc mới cho khán giả

Hứa Kim Tuyền cũng không giấu rằng làm nhạc cho Văn Mai Hương rất khó, phải thu đi thu lại nhiều lần để chọn bản thu ưng ý nhất. Và anh khẳng định bài hát này đưa cho Văn Mai Hương là sự lựa chọn chính xác.

Việc Văn Mai Hương kết hợp với Trung Quân và Grey D, đại diện cho hai thế hệ khác nhau trong âm nhạc nhưng có điểm chung là đều có những bản hit gắn liền với mưa.

Tuy nhiên khán giả tiếc nuối khi cả hai góp mặt quá ít trong sản phẩm này, nhất là Trung Quân chỉ hát vỏn vẹn hai câu.

Mưa tháng sáu là sản phẩm mở màn cho một chuỗi dự án của Văn Mai Hương trong năm 2023.

Trước đó, vào tháng 4-2023, Văn Mai Hương ra mắt MV Tôi thương ba, một sản phẩm dành riêng cho phim điện ảnh Con Nhót mót chồng.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Có thể bạn quan tâm