Không khoa trương, không ồn ào, không nổi loạn, Nguyễn Đình Tuyên đến với hội họa bằng một tình cảm chân thành hiếm có. Bút pháp của anh hòa quyện giữa tô và vẽ, giữa vẽ và... Xem thêm
Nhân đọc chuyên đề “Chấn hưng văn hóa” ngày 27/10 vừa qua trên Báo CAND, dưới góc nhìn cá nhân, tôi đồng tình với quan điểm “Sự vô tận của văn hóa nên cần phải... Xem thêm
Khai mạc ngày 4/11 và còn kéo dài đến ngày 18/11/2023, Triển lãm thư pháp Hàn Mặc lần thứ XI, được Nhân Mỹ học đường tổ chức tại chùa Mễ Trì Thượng-Thiên Trúc cổ tự,... Xem thêm
Sau hơn một thập kỷ ra mắt, ‘Cú hích’ – Quyển sách nổi tiếng của tác giả Nobel 2017 Richard H. Thaler và người đoạt giải Holberg 2018 Cass R. Sunstein, vừa được tái bản... Xem thêm
Triển lãm “Không gian di sản văn hóa và sản phẩm thủ công truyền thống” tại Ninh Bình diễn ra từ ngày 13 đến 19-11. Sự kiện nhằm chào mừng Ngày Di sản văn hóa... Xem thêm
Trang chuyên về ẩm thực Taste Atlas công bố danh sách 100 món làm từ thịt heo ngon nhất thế giới, trong đó có 4 món Việt Nam. Bún bò giò heo Bún bò Huế là món... Xem thêm
Trang du lịch của tờ báo hàng đầu Úc Sydney Morning Herald gọi món thịt bò cuốn lá nướng này là một trong những món ăn thơm ngon nhất trái đất. “Bò nướng lá lốt”... Xem thêm
Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt 2023” diễn ra trong khuôn viên dinh Thống Nhất (quận 1, TPHCM) từ ngày 20 – 22/10 đã nhận nhiều đánh giá không tốt từ du... Xem thêm
Tháng 10/2023, lượng khách quốc tế đến Việt Nam vượt qua mốc 1,11 triệu lượt. Đây đã là tháng thứ tư liên tiếp mà Việt Nam đón nhận số lượng khách quốc tế vượt quá... Xem thêm
Nếu đã từng thưởng thức món bún cá của miền Tây Nam Bộ, thực khách sẽ nhớ mãi hương vị của cà chơi trong nước dùng, thứ gợi cho ta về một phong vị của... Xem thêm
Làng Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) được hình thành từ rất sớm với nghề truyền thống chài lưới và làm nước mắm. Sau khi nhường đất do một dự... Xem thêm