Ngày 22/5, tại TP.HCM, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với... Xem thêm
VTV3 vừa phát sóng Gala Quán quen chính gốc – chương trình ẩm thực tôn vinh các quán ăn dân dã. Lần đầu tiên tổ chức, có năm quán ăn ở ba miền Bắc Trung... Xem thêm
Ngoài Việt Nam, một số nước ở châu Á cũng có tục lệ cúng ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp. Trung Quốc Ở Trung Quốc, ông Táo được gọi là Táo vương, là người... Xem thêm
Vừa qua, tại K-Market SSR, Phước Kiểng, Nhà Bè, TP.HCM, ông Lee Cheol Woo, Chủ tịch tỉnh GyeongSangBuk đã có chuyến viếng thăm K-Market và tham gia chương trình xúc tiến quảng bá – giới... Xem thêm
Gu ẩm thực giản đơn nhưng tao nhã, hương vị tinh tế đến sâu sắc của người Bát Tràng thể hiện qua cách chế biến. Tôi lang thang làng nghề Bát Tràng trong một ngày... Xem thêm
Thịt lợn sấy với vị thơm của thịt, vị cay nồng nàn của những gia vị đặc trưng khiến cho món ăn của đồng bào dân tộc Thái trở thành đặc sản được nhiều du... Xem thêm
Hơn 80% nguyên liệu, gia vị của Việt Nam được sử dụng trong các nhà hàng sang trọng, chế biến ẩm thực tinh tế, cao cấp. Không những thế, nhiều gia vị, nguyên liệu bản... Xem thêm
Gỏi củ hũ dừa là món ăn “xa xỉ” của người dân tỉnh Bến Tre bởi muốn chế biến, người ta phải đốn một cây dừa để lấy phần non trắng muốt trên thân cây.... Xem thêm
Món cá nấu khế để dành cho ngày mưa to gió lớn hay những ngày mùa màng bận rộn. Đó là món ăn phổ biến ở quê tôi xứ Nghệ. Đã quá nửa mùa thu,... Xem thêm
Trang chuyên về ẩm thực Taste Atlas công bố danh sách 100 món làm từ thịt heo ngon nhất thế giới, trong đó có 4 món Việt Nam. Bún bò giò heo Bún bò Huế là món... Xem thêm