Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Trung Nguyên: Vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ-Lê Hoàng Diệp Thảo cùng viết đơn xin hoãn phiên xử ly hôn

Trung Nguyên: Vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ-Lê Hoàng Diệp Thảo cùng viết đơn xin hoãn phiên xử ly hôn

Do cả hai vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều có đơn xin hoãn phiên xử vụ ly hôn nên HĐXX quyết định chấp thuận, thời gian xử lại sẽ thông báo sau.

Theo lịch, hôm nay 5/9/2018, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ -Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Tuy nhiên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có đơn xin hoãn phiên tòa vì đang đi công tác tại nước ngoài. Trước đó, bà Thảo cũng có đơn kiến nghị giải quyết khiếu nại gửi tới Chánh án TAND TP.HCM.

Theo bà Thảo, quá trình giải quyết vụ án ly hôn của vợ chồng bà đã có những sai phạm, thiếu sót nghiêm trọng. Đồng thời bà Thảo cũng có đơn xin hoãn phiên tòa. Do nguyên đơn và bị đơn có đơn xin hoãn phiên tòa nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Ô.Đặng Lê Nguyên Vũ -Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, đã có đơn xin hoãn phiên tòa ly hôn vào ngày 5/9 do đang đi công tác xa.

Liên quan tới việc khiếu nại, bà Thảo cho biết nhận được công văn của tòa án vào ngày 30/8 với nội dung yêu cầu trả lời về việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Thời hạn trả lời cho các vấn đề trên là 15 ngày để phục vụ cho cuộc ly hôn.

“Bà Thảo phải thể hiện rõ các căn cứ cho rằng đơn vị thẩm định giá đã bỏ sót tài sản, nếu bỏ sót thì bỏ sót tài sản nào, giá của tài sản nào là không đúng”, văn bản thể hiện.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng từ 2015, bản thân bị loại ra khỏi Trung Nguyên đã không được thông báo về hoạt động kinh doanh, không nhận được cổ tức. Ngoài ra, những người điều hành ở Trung Nguyên không thực hiện việc định giá tài sản cũng như bất hợp tác trong việc kiểm toán công ty này theo yêu cầu của tòa.

Do đó, bà Thảo khiếu nại cho rằng việc tòa đặt thời hạn thẩm định giá Tập đoàn Trung Nguyên trong 15 ngày là hết sức khó khăn. Bởi bà không có dữ liệu nào của Tập đoàn Trung Nguyên để lấy làm căn cứ thẩm định giá.

Bà Diệp Thảo khiếu nại công văn của toàn án vì cho rằng việc tòa đặt thời hạn thẩm định giá Tập đoàn Trung Nguyên trong 15 ngày là hết sức khó khăn. Bởi bà không có dữ liệu nào của Tập đoàn Trung Nguyên để lấy làm căn cứ thẩm định giá.

Trước đó, TAND TP.HCM đã nhiều lần mở các phiên hòa giải dành cho vợ chồng ông-bà chủ cà phê Trung Nguyên. Theo đó. vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thuận tình ly hôn nhưng chưa thống nhất được việc cấp dưỡng nuôi con và phân chia tài sản.

Bà Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và ông Vũ cấp dưỡng nuôi con, mức cấp dưỡng đối với mỗi người con là 5% số cổ phần của ông Vũ, 4 người con là 20% số cổ phần của ông Vũ. Còn ông Vũ cũng yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung, và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con.

Nếu các con muốn sống với mẹ và nếu Tòa án phán quyết giao cho bà Thảo nuôi dưỡng 4 người con chung, ông Vũ cấp dưỡng mỗi người con là 5% số cổ tức và 4 người con là 20% số cổ tức của mình. Ông Vũ vẫn cấp dưỡng nuôi con cho đến khi các con tốt nghiệp xong đại học.
Theo Trithuctre-Soha-Ndh

Có thể bạn quan tâm