Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Trung Nguyên sau phúc thẩm: Diệp Thảo yêu cầu thi hành án, không ai có quyền bãi nhiệm bà

Trung Nguyên sau phúc thẩm: Diệp Thảo yêu cầu thi hành án, không ai có quyền bãi nhiệm bà

Ngày 3/10/2018, trao đổi với Tiền Phong, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, bà đã chính thức gửi đơn yêu cầu Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM tổ chức thi hành án và đang sẵn sàng đề nghị hình sự hoá các hành vi cản trở công việc tại Tập đoàn Trung Nguyên theo phán quyết của tòa án.

Sau hơn 10 ngày tính từ thời điểm TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ kiện bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc Thường trực xảy ra tại Tập đoàn cà phê Trung Nguyên và đưa ra phán quyết sau cùng (20/9/2018), Tập đoàn Trung Nguyên vẫn chưa thực hiện yêu cầu mang tính tối thiểu, chính đáng, phù hợp luật pháp quy định để chuẩn bị cho quá trình tiếp nhận công việc của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, với cương vị Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Thường trực.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Không một ai từ phía Tập đoàn Trung Nguyên có quyền bãi nhiệm tôi lần nữa.

Ngày 3/10, bà Lê Hoàng Diệp Thảo -Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Thường trực của Tập đoàn Trung Nguyên, và đồng thời là vợ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, khẳng định: Không một ai từ phía Tập đoàn Trung Nguyên có quyền bãi nhiệm bà lần nữa sau khi bản án Phúc thẩm của Toà án Nhân dân cấp cao tại TP HCM được tuyên vào ngày 20/9/2018, khôi phục chức danh Phó tổng giám đốc Thường trực tại Tập đoàn Trung Nguyên của bà Thảo.

Như các báo thông tin, trong bản án phiên tòa phúc thẩm ngày 20/9/2018 cũng ghi nhận rõ ràng sự thỏa thuận giữa các đương sự liên quan, đó là: “Tập đoàn Trung Nguyên đồng ý cung cấp báo cáo tài chính liên quan đến hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên tại các năm trước đây và đến thời điểm hiện tại; Cung cấp Điều lệ, các Biên bản họp, Nghị quyết của Hội đồng quản trị, Đại hội cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên theo quy định của pháp luật cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo; Ông Đặng Lê Nguyên Vũ với tư cách Chủ tịch Hội đồng quản trị đồng ý triệu tập các cuộc họp Hội đồng quản trị và Đại hội đồng cổ đông (thường niên và bất thường) theo quy định của pháp luật”. -(trích bản án phiên tòa Phúc thẩm ngày 20/9/2018).

Theo bà Thảo, dù bản án đã tuyên và đã có thông báo từ bà Thảo nhưng Tập đoàn Trung Nguyên đã có nhiều hành vi chống đối việc thi hành án. Như đã ngăn cản không cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo bước chân vào trụ sở Công ty, tiếp tục ra quyết định bãi nhiệm và ra một thông cáo báo chí không có cơ sở.

Trung Nguyên đã có nhiều hành vi chống đối việc thi hành án, ngăn cản không cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo bước chân vào trụ sở Công ty, tiếp tục ra quyết định bãi nhiệm, ra thông cáo báo chí không có cơ sở. Trong ảnh là bà Diệp Thảo đứng trước văn phòng Trung Nguyên với “cửa đóng, then cài”.

Theo Nguoiduatin, bà Diệp Thảo yêu cầu được khôi phục chức vụ quyền hạn Phó tổng giám đốc thường trực công ty như trước khi chưa bị bãi nhiệm và thông tin cho các nhân viên biết. “Mặc cho phán quyết của tòa án, nhóm thao túng vẫn ngang nhiên ra thông cáo báo chí vu khống tôi rồi phát tán lên website và hệ thống wifi của Trung Nguyên, bất chấp sự khó chịu của khách hàng đến uống cà phê, tiếp tục ngoan cố ngăn chặn không cho tôi vào làm việc, kể cả khi có sự tham gia của công an khu vực” -bà Thảo bức xúc nói.

Khi PV Tiền Phong đề nghị bình luận về những khó khăn khi tiếp cận với công việc theo phán quyết của tòa án, bà Lê Hoàng Diệp Thảo từ chối bình luận về Tập đoàn Trung Nguyên, tuy nhiên bà Thảo cho biết, đã có một hành động rất dứt khoát ở vai trò người đồng sở hữu, Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Thường trực tập đoàn Trung Nguyên, vào ngày 29/9/2018, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn đến Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM yêu cầu Tổ chức thi hành án các nội dung mà bản án đã tuyên.
Phạm Phù Cát (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm