Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Trung Nguyên sau phiên tòa phúc thẩm: Diệp Thảo chưa kịp nắm lại chức Phó tổng đã bị Nguyên Vũ bãi nhiệm lần 2

Trung Nguyên sau phiên tòa phúc thẩm: Diệp Thảo chưa kịp nắm lại chức Phó tổng đã bị Nguyên Vũ bãi nhiệm lần 2

Phiên toà phúc thẩm ngày 20/9/2018, TAND TP.HCM ra phán quyết khôi phục chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong tập đoàn Trung Nguyên. Tòa cũng ra phán quyết yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Lê Hoàng Diệp Thảo tham gia điều hành và quản lý tại tập đoàn này. Thế nhưng, chỉ một ngày sau đó Trung Nguyên lại ra quyết định bãi nhiệm mới.

Nữ Phó tổng trở về -Sẽ trảm những kẻ cản đường
Theo tuyên bố mới nhất, bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ ngay lập tức trở về Tập đoàn Trung Nguyên để tiếp tục điều hành quản lý, đồng thời tuyên bố sẽ yêu cầu xử lý hình sự nếu quyền hợp pháp của bà tại tập đoàn này bị cản trở.

Ngày 22/9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo -Phó tổng Giám đốc Thường trực của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên (82-84 Bùi Thị Xuân, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM) khẳng định, bà đã được khôi phục chức danh sau khi TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm .

Nữ Phó tổng thường trực Tập đoàn Trung Nguyên Lê Hoàng Diệp Thảo trở về với nhiều dự định lớn lao.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ ngay lập tức trở về Tập đoàn Trung Nguyên để tiếp tục điều hành, quản lý Tập đoàn nơi mà ngoài việc đảm trách chức danh Phó tổng giám đốc Thường trực, bà còn đang là Đồng sở hữu, Đồng sáng lập. Bà Thảo cho biết, bà đã chuẩn bị các chiến lược phát triển đúng đắn cho Trung Nguyên sau một thời gian Tập đoàn bị lũng đoạn, rút ruột bởi nhóm thao túng. Bà cũng đặc biệt dành sự quan tâm cho việc thu hút nhân tài để tái cấu trúc Tập đoàn Trung Nguyên sau một thời gian bị lũng đoạn vì sự vắng mặt của bà.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định: “Sau khi tôi được khôi phục chức vụ thì nếu các cá nhân, nhóm người nào cản trở quyền hợp pháp tôi tại Trung Nguyên nghĩa là không chấp nhận bản án, không chấp hành quy định của Tòa án. Khi đó tôi có quyền đề nghị xử lý hình sự các đối tượng này, nếu có, theo quy định của pháp luật hiện hành”.

Lại ban hành Quyết định bãi nhiệm –Lần này Nguyên Vũ khôn hơn lần trước
Ngày 21/9/2018, Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên đã ra quyết định về việc Bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, tuân thủ luật doanh nghiệp năm 2014 và được ký bởi Tổng giám đốc Trung Nguyên -ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Chưa kịp thưởng thức hương vị chiến thắng, nữ Phó tổng Trung Nguyên Lê Hoàng Diệp Thảo lại bị Nguyên Vũ đẩy ra ngoài bới Quyết định bãi nhiệm thứ hai. (Ảnh minh họa)

Như vậy, chỉ sau chưa đầy 2 ngày được toà án nhân dân TP.HCM tuyên khôi phục chức vụ tại Trung Nguyên sau phiên toà phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo một lần nữa bị tước mất vị trí lãnh đạo tại tập đoàn này.

Theo Quyết định từ Trung Nguyên, mục đích của bà Thảo là chiếm trọn Tập đoàn Trung Nguyên nên bà Thảo muốn ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải là người tâm thần, người mất năng lực hành vi dân sự. “Bà luôn có một kế hoạch bài bản cho lộ trình thực hiện dã tâm và tùy vào thời điểm để vận dụng các cách thức khác nhau để gây rối hoạt động quản trị tại Trung Nguyên… nhằm dồn ép ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên đến bước đường cùng”.

Theo phía Trung Nguyên, văn bản bãi nhiệm trước đó ký vào tháng 4/2015 bị tuyên vô hiệu trong kết luận của toà án là do ghi chức danh “Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc” trong phần người ký quyết định, trong khi hội đồng xét xử nhận định Chủ tịch Hội đồng quản trị không có quyền bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc.

Do đó, có thể để tránh những tranh chấp phát sinh về hiệu lực của văn bản, trong quyết định bãi nhiệm gần nhất của Trung Nguyên, người ký chỉ được ghi giữ chức danh Tổng giám đốc.
Theo Langmoi-Tienphong-Nhipsongkinhte

Có thể bạn quan tâm