Về trang chủ Giải trí Trúc Thy sáng tác 30 bài hát giúp trẻ em học Tiếng Anh nhanh nhất

Trúc Thy sáng tác 30 bài hát giúp trẻ em học Tiếng Anh nhanh nhất

Vừa ra mắt độc  giả cả nước quyển sách “Kỹ năng nói – Thuyết Trình Như Bản Tình Ca” với vai trò tác giả trên 20 năm kinh nghiệm đứng trên sân khấu để chia sẻ về kỹ năng thuyết trình, tự tin làm chủ sân khấu, bản lĩnh trước đám đông thì Trúc Thy lại tiếp tục trình làng 30 bài hát Tiếng Anh do cô sáng tác với vai trò nhạc sĩ.

Trúc Thy bắt đầu viết nhạc từ năm 2019 với bài hát đầu tay mang tên “Chào Công Chúa Nhỏ”. Đến nay, Trúc Thy đã có gần 20 bài về nhiều chủ đề khác nhau như: Năm Sau Con Sẽ Về, Thuyền Nhờ Trăng Soi, Sắc Mộc, Hương Hồng Tỏa Ngát, Hạnh Phúc Của Mẹ, Câu Chuyện Người Anh Tôi… và gần nhất là một ca khúc mang nhiều giá trị nhân văn được rất nhiều các tổ chức thiện nguyện xin bản gốc để trình chiếu trong các chương trình được mang tên “Người Dám Cho Đi”.

Trúc Thy cho biết, cái duyên sáng tác đến rất tự nhiên từ việc cô thích tự đệm piano hát một mình, sáng tác đến bài thứ 4 là đã có đơn đặt hàng theo yêu cầu của khách hàng cho đến bây giờ. Còn lại, phần lớn sáng tác của cô theo cảm xúc tự nhiên, cảm xúc đến lúc nào thì sáng tác lúc đó.

Hiện giờ, Trúc Thy đang trong giai đoạn triển khai rộng rãi phương pháp học “Tiếng Anh Diệu Kỳ” – một phương pháp học đặc biệt nhất hiện nay, có thể giúp cho học viên thuộc ngay cả một bài thuyết trình, hay một bài đàm thoại sau khi vừa kết thúc buổi học. Và sau một tháng, nếu hỏi lại tất cả các bài học cũ thì học viên cũng thuộc và nói lại như mới vừa học ngày hôm qua. Đây là phương pháp mà Trúc Thy đã mất rất nhiều thời gian, công sức, tài chính để trải nghiệm, nghiên cứu và đúc kết.

Tất cả học viên Trúc Thy dạy online đều có kết quả tương tự từ trẻ em đến người lớn. Học viên không phải mất thời gian để kiểm chứng việc này, vì khi vừa kết thúc buổi học nào học viên đã thuộc hết luôn cả bài học đó. Quá dễ dàng để kiểm chứng! Vì thế, Trúc Thy cũng được luật sư tư vấn nên đăng ký phát minh sáng chế phương pháp học “Tiếng Anh Diệu Kỳ” này tại Mỹ.

Trúc Thy chia sẻ: “Trong quá trình nghiên cứu về “Tiếng Anh Diệu Kỳ” tôi đã tìm ra tất cả mọi nguyên do vì sao bạn học Tiếng Anh hoài nhưng vẫn không có kết quả. Để có kết quả cũng như giải pháp đó, tôi đã trải nghiệm rất nhiều khía cạnh từ sống trong homestay một thời gian với tất cả các giáo viên bản xứ đến từ các nước như Mỹ, Cannada, Anh, Ireland Đan Mạch, Đức, Africa… đi 20 nước để trải nghiệm thực tế và tham gia học tất cả các hình thức học mà các bạn đã từng học. Vì vậy, tôi biết được vấn đề của các bạn nằm ở chỗ nào. Phương pháp của tôi đưa ra là để giải quyết vấn đề, rào cản của chính các bạn trong việc học Tiếng Anh. Tôi đã nghiên cứu sâu năm yếu tố liên quan đã cản trở bạn học ngôn ngữ, trong đó những yếu tố quan trọng như: tâm lý, kỹ năng, não bộ, tử huyệt, văn hóa. Tất cả năm yêu tố đó chính là giá trị cốt lõi quyết định bạn học như thế nào để hiệu quả, rất khác với những gì bạn được nghe chia sẻ trên các diễn đàn hoặc các trung tâm Anh Ngữ.

Hiện giờ, tất cả các học viên học tôi đều đạt 100% kết quả là vì tôi biết rõ các nguồn gốc nên giúp các học viên của mình học một cách dễ dàng và hiệu quả. Tôi tự tin khẳng định sau 3 buổi học với cô Thy mà không nói được tôi trả lại tiền. Bạn đừng quên cô Thy là một diễn giả và cũng là tác giả về “Kỹ năng nói – Thuyết Trình Như Bản Tình Ca”.

Nhiều học viên của tôi bây giờ đã bị nghiện luôn việc học Tiếng Anh khi trước đây rất sợ. Nghiện học Tiếng Anh tốt mà nên có nghiện cũng không sao, có nghĩa là lúc nào cũng muốn nói Tiếng Anh thôi. Riêng âm nhạc là một trong những yếu tố nằm trong phần kỹ năng. Tôi dựa vào việc phân tích tám loại hình thông minh của con người. Tôi biết các bạn ai cũng thông minh và tôi dạy bạn theo sự thông minh vượt trội của chính bạn.

Trúc Thy chia sẻ thêm: “Tôi nhớ ngày xưa, năm tôi thi tốt nghiệp lớp 12, năm đó thi môn sinh học, nhiều từ khó tôi không nhớ hết. Đối với tôi đó là một cực hình, tôi nghĩ ra cách là sáng tác nhạc từ các bài học đó. Tôi chuyển các bài học môn sinh thành bài hát của riêng tôi. Năm đó, môn sinh tôi cao điểm nhất. Cái môn tôi sợ nhất lại là môn tôi cao điểm nhất. Vì khi đã chuyển qua giai điệu của âm nhạc rồi thì bạn sẽ không hát thiếu một chữ nào cả. Hát thiếu là nó không thuận miệng rồi.

30 bài hát này nằm trong giáo trình theo quy trình các phương pháp giảng dạy của “Tiếng Anh Diệu Kỳ” Tuy nhiên, tôi cũng sẽ rất vui để chia sẻ, nhượng quyền với các trường học từ mầm non đến đại học, hoặc các trung tâm Anh Ngữ để giúp cho học sinh tiếp nhận Tiếng Anh một cách dễ dàng như hát bài “Happy birthday”. Tuy nhiên, 30 bài hát sáng tác của tôi sẽ có rất nhiều câu nói và cấu trúc thông dụng thực tế để bạn có thể dễ dàng để nói Tiếng Anh.

Để sáng tác những ca khúc nhằm mục đích để học Tiếng Anh là một sự tính toán rất kỹ để giúp người học tiếp nhận Tiếng Anh một cách dễ dàng, thiết thực. Vì vậy, nó đòi hỏi tôi nghiên cứu rất kỹ từ ca từ, giai điệu, cấu trúc câu, ngữ pháp… Nó khác với cách viết nhạc thông thường của những bài tình ca mà tôi cũng như các nhạc sĩ hay sáng tác. 30 bài này là hát để nói giỏi Tiếng Anh chứ không hát theo cảm xúc hay khoe giọng nên nó mang giá trị rất rõ ràng và thực tế. Tôi đã có sự tính toán rất kỹ trong quá trình sáng tác.

Hiện giờ, tôi đang dùng các bài hát để áp dụng cho các học viên của mình. Có bài tôi chưa kịp dạy mà học viên đã thuộc luôn như sáo rồi, sau đó áp dụng để nói Tiếng Anh ngoài thực tế. Tôi thấy hào hứng và cực kỳ hạnh phúc tự tin rằng đây là phương pháp giúp cho tất cả các bạn “yêu luôn Tiếng Anh từ nơi bắt đầu”. Trình độ nào cũng cần và phù hợp!

Trong tương lai, tôi sẽ mở một trường nghệ thuật Anh Ngữ để học tất cả các môn nghệ thuật như: âm nhạc, kịch, thời trang, thuyết trình, MC truyền hình, vẽ tranh, nhảy múa, ca hát, youtuber… tất cả đều sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh. Học chính là Tiếng Anh thông qua các môn nghệ thuật.

Tôi cũng sẽ nhượng quyền phương pháp và bộ 30 bài hát cho các đơn vị khác để giúp các học viên trên cả nước, ai cũng học Tiếng Anh một cách dễ dàng và cực kỳ hiệu quả ngay từ buổi đầu tiên”.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0905356790

Facebook: Trúc Thy

Youtube: Trúc Thy Art

Fanpage: Tiếng Anh Diệu Kỳ

Gia Vũ  (theo TTV)

Có thể bạn quan tâm